BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6394 | Date: 26-Sep-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

મળશે ના જગમાં તો કોઈ એવું, જીવનમાં જેને દુઃખ હોય ના પડયું

  No Audio

Madshe Na Jagmaa To Koe Aevu, Jivanma Jene Dukh Hoy Na Padyu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1996-09-26 1996-09-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12383 મળશે ના જગમાં તો કોઈ એવું, જીવનમાં જેને દુઃખ હોય ના પડયું મળશે ના જગમાં તો કોઈ એવું, જીવનમાં જેને દુઃખ હોય ના પડયું
હસતા હસતા કરે વાતો ભલે, પણ હૈયું રહે એનું તો રડતું
ગણ્યાગાંઠયા મળશે જીવનમાં તો એવા, જેણે દુઃખને દુઃખ ના ગણ્યું
હૈયું એનું હરેક ભાવોમાં, હરેક ભાવોની, સહ અસ્તિત્વની રમત તો રમતું
હરેક કાળમાં રહી છે સંખ્યા એની વધતી, જોર સંખ્યાનું નથી ઘટયું
કુદરતના ગણો એને ઇશારા કે માયાનું જીવનમાં જોર તો વધ્યું
જાણવા સમજવા છતાં લાચાર બને, મનડું તો જ્યાં માયામાં તાણાતું
દુઃખને દુઃખમાં રહે સહુ ડૂબ્યા, હૈયું રહે સદા સુખ શોધતુંને ઝંખતું
દુઃખનું રટણ કરવું ના એટલું, ના દેખાય એમાં તો સુખનું ઝરણું
મહાલવું હશે જો સુખ જીવનમાં, પડશે દુઃખ કાજે તૈયાર સદા તો રહેવું
Gujarati Bhajan no. 6394 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મળશે ના જગમાં તો કોઈ એવું, જીવનમાં જેને દુઃખ હોય ના પડયું
હસતા હસતા કરે વાતો ભલે, પણ હૈયું રહે એનું તો રડતું
ગણ્યાગાંઠયા મળશે જીવનમાં તો એવા, જેણે દુઃખને દુઃખ ના ગણ્યું
હૈયું એનું હરેક ભાવોમાં, હરેક ભાવોની, સહ અસ્તિત્વની રમત તો રમતું
હરેક કાળમાં રહી છે સંખ્યા એની વધતી, જોર સંખ્યાનું નથી ઘટયું
કુદરતના ગણો એને ઇશારા કે માયાનું જીવનમાં જોર તો વધ્યું
જાણવા સમજવા છતાં લાચાર બને, મનડું તો જ્યાં માયામાં તાણાતું
દુઃખને દુઃખમાં રહે સહુ ડૂબ્યા, હૈયું રહે સદા સુખ શોધતુંને ઝંખતું
દુઃખનું રટણ કરવું ના એટલું, ના દેખાય એમાં તો સુખનું ઝરણું
મહાલવું હશે જો સુખ જીવનમાં, પડશે દુઃખ કાજે તૈયાર સદા તો રહેવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
malashe na jag maa to koi evum, jivanamam jene dukh hoy na padyu
hasta hasata kare vato bhale, pan haiyu rahe enu to radatum
ganyaganthaya malashe jivanamam to eva, jene duhkh ne dukh na ganyum
haiyu enu hareka bhavomam, hareka bhavoni, saha astitvani ramata to ramatum
hareka kalamam rahi che sankhya eni vadhati, jora sankhyanum nathi ghatayum
Kudarat na gano ene ishara ke maya nu jivanamam jora to vadhyum
janava samajava chhata lachara bane, manadu to jya maya maa tanatum
duhkh ne duhkhama rahe sahu dubya, haiyu rahe saad sukh shodhatunne jankhatum
duhkhanum ratan karvu na etalum, na dekhaay ema to sukhanum jaranum
mahalavum hashe jo sukh jivanamam, padashe dukh kaaje taiyaar saad to rahevu




First...63916392639363946395...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall