BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6397 | Date: 29-Sep-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

વહે છે કુદરતમાં કુદરતના સંદેશાઓ, ઝિલાય તો સંદેશાઓ બોલે છે

  No Audio

Vahe Che Kudratma Kudratna Sandeshao, Jhilay To Sandeshao Bole Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1996-09-29 1996-09-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12386 વહે છે કુદરતમાં કુદરતના સંદેશાઓ, ઝિલાય તો સંદેશાઓ બોલે છે વહે છે કુદરતમાં કુદરતના સંદેશાઓ, ઝિલાય તો સંદેશાઓ બોલે છે
દુઝતા ઘા પણ બોલે છે, રૂઝતા ઘા પણ બોલે છે, મૌનમાં પણ મનડું બોલે છે
જીભની તો સહાય વિના, જીવનમાં તો આંખ તો, ઘણું ઘણું બોલે છે
વાણી ભલે મધઝરતી ઝરે, હૈયું જ્યાં મધભર્યું રહે, વાણી મધની મીઠી બોલે છે
કલાકારના વર્તન ને કલાકારના નર્તન, જીવનમાં તો ઘણું ઘણું બોલે છે
મુખ પરના ભાવો, ગમા અણગમાના પ્રદર્શન સદા જીવનમાં એ તો બોલે છે
જીવનમાં કોઈ અજ્ઞાત ભય તો, હૈયાંના ફફડાટ રૂપે જીવનમાં એ તો બોલે છે
હલતા એ પાંદડા, નર્તન કરતા એ ઝાડ, એમાં અસ્તિત્વ હવાનું તો બોલે છે
જોતાં હોઈએ રાહ જ્યારે, પડે ટકોરા સમયના, નજરમાંથી ત્યારે ફરિયાદ બોલે છે
અન્ય શું બોલે છે, સાંભળવામાં, ચૂકી જવાય છે જીવનમાં તો, હૈયું શું બોલે છે
Gujarati Bhajan no. 6397 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વહે છે કુદરતમાં કુદરતના સંદેશાઓ, ઝિલાય તો સંદેશાઓ બોલે છે
દુઝતા ઘા પણ બોલે છે, રૂઝતા ઘા પણ બોલે છે, મૌનમાં પણ મનડું બોલે છે
જીભની તો સહાય વિના, જીવનમાં તો આંખ તો, ઘણું ઘણું બોલે છે
વાણી ભલે મધઝરતી ઝરે, હૈયું જ્યાં મધભર્યું રહે, વાણી મધની મીઠી બોલે છે
કલાકારના વર્તન ને કલાકારના નર્તન, જીવનમાં તો ઘણું ઘણું બોલે છે
મુખ પરના ભાવો, ગમા અણગમાના પ્રદર્શન સદા જીવનમાં એ તો બોલે છે
જીવનમાં કોઈ અજ્ઞાત ભય તો, હૈયાંના ફફડાટ રૂપે જીવનમાં એ તો બોલે છે
હલતા એ પાંદડા, નર્તન કરતા એ ઝાડ, એમાં અસ્તિત્વ હવાનું તો બોલે છે
જોતાં હોઈએ રાહ જ્યારે, પડે ટકોરા સમયના, નજરમાંથી ત્યારે ફરિયાદ બોલે છે
અન્ય શું બોલે છે, સાંભળવામાં, ચૂકી જવાય છે જીવનમાં તો, હૈયું શું બોલે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vahe che kudaratamam Kudarat na sandeshao, jilaya to sandeshao bole che
dujata gha pan bole chhe, rujata gha pan bole chhe, maunamam pan manadu bole che
jibhani to sahaay vina, jivanamam to aankh to, ghanu ghanum bole che
vani bhale madhajarati jare, haiyu jya madhabharyum rahe, vani madhani mithi bole che
kalakarana vartana ne kalakarana nartana, jivanamam to ghanu ghanum bole che
mukh parana bhavo, gama anagamana pradarshana saad jivanamam e to bole che
jivanamam koi ajnata bhaya to, haiyanna phaphadata roope jivanamam e to bole che
haalat e pandada, nartana karta e jada, ema astitva havanum to bole che
jota hoie raah jyare, paade takora samayana, najaramanthi tyare phariyaad bole che
anya shu bole chhe, sambhalavamam, chuki javaya che jivanamam to, haiyu shu bole che




First...63916392639363946395...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall