BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6400 | Date: 03-Oct-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

નાવડી કિનારે હજી ના લાંગરી (2)

  No Audio

Navdi Kinare Haji Na Langari

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1996-10-03 1996-10-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12389 નાવડી કિનારે હજી ના લાંગરી (2) નાવડી કિનારે હજી ના લાંગરી (2)
દિન પર દિન રહ્યાં છે તો વીતી, નાવડી કિનારે હજી ના લાંગરી
હલેસા પર હલેસા રહ્યો છું તો મારી, નાવડી કિનારે હજી ના લાંગરી
મળ્યા આભાસ તો કિનારાના, વિપરીત પ્રવાહો ગયા કિનારાથી ઘસડી
અથાગ મહેનત ઉપર તો, ગયા વિપરીત પ્રવાહો એના પર પાણી ફેરવી
પ્રવાહોની અનુકૂળતા પ્રતિકૂળતા પર, નાવડી તો ઊંચી ને નીચી થાતી રહી
અફાટ સમુદ્રમાં નાવડી તો રહી હંકારાતી, દિશા કિનારાની તો ના મળી
સોનેરી પ્રભાતના કિરણો ગયા આકાશમાં ફૂટી, સોનેરી આશાઓ ગઈ એ જગાવી
અજાણ્યા પ્રવાહો અને દિશા વિનાની નાવડી રહી હંકારાતી, નાવડી કિનારે ના લાંગરી
મહેનતને મહેનત રહ્યો કરતો, નાવડી રહી ચાલતી, નાવડી હજી કિનારે ના લાંગરી
Gujarati Bhajan no. 6400 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નાવડી કિનારે હજી ના લાંગરી (2)
દિન પર દિન રહ્યાં છે તો વીતી, નાવડી કિનારે હજી ના લાંગરી
હલેસા પર હલેસા રહ્યો છું તો મારી, નાવડી કિનારે હજી ના લાંગરી
મળ્યા આભાસ તો કિનારાના, વિપરીત પ્રવાહો ગયા કિનારાથી ઘસડી
અથાગ મહેનત ઉપર તો, ગયા વિપરીત પ્રવાહો એના પર પાણી ફેરવી
પ્રવાહોની અનુકૂળતા પ્રતિકૂળતા પર, નાવડી તો ઊંચી ને નીચી થાતી રહી
અફાટ સમુદ્રમાં નાવડી તો રહી હંકારાતી, દિશા કિનારાની તો ના મળી
સોનેરી પ્રભાતના કિરણો ગયા આકાશમાં ફૂટી, સોનેરી આશાઓ ગઈ એ જગાવી
અજાણ્યા પ્રવાહો અને દિશા વિનાની નાવડી રહી હંકારાતી, નાવડી કિનારે ના લાંગરી
મહેનતને મહેનત રહ્યો કરતો, નાવડી રહી ચાલતી, નાવડી હજી કિનારે ના લાંગરી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
navadi kinare haji na langari (2)
din paar din rahyam che to viti, navadi kinare haji na langari
halesa paar halesa rahyo chu to mari, navadi kinare haji na langari
malya abhasa to kinarana, viparita pravaho gaya kinarathi ghasadi
athaga mahenat upar to, gaya viparita pravaho ena paar pani pheravi
pravahoni anukulata pratikulata para, navadi to unchi ne nichi thati rahi
aphata samudramam navadi to rahi hankarati, disha kinarani to na mali
soneri prabhatana kirano gaya akashamam phuti, soneri ashao gai e jagavi
ajanya pravaho ane disha vinani navadi rahi hankarati, navadi kinare na langari
mahenatane mahenat rahyo karato, navadi rahi chalati, navadi haji kinare na langari




First...63966397639863996400...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall