BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4624 | Date: 08-Apr-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

છીએ અમે રે જીવનમાં, અનોખી પોઠના તો વણઝારા, વણઝારા વણઝારા

  No Audio

Chiea Ame Re Jeevanama, Anokhi Podhana To Vanajhara, Vanajhara Vanajhara

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-04-08 1993-04-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=124 છીએ અમે રે જીવનમાં, અનોખી પોઠના તો વણઝારા, વણઝારા વણઝારા છીએ અમે રે જીવનમાં, અનોખી પોઠના તો વણઝારા, વણઝારા વણઝારા
લઈ લઈ રહ્યા છીએ અમે ફરતા રે જગમાં,
   ભરી પોતે અનોખા ભારની, મળતાં નથી એના ખરીદનારા
રહ્યાં છીએ અમે ભાર ભરી ફરતા રે જગમાં,
   મળતાં નથી રે જગમાં, એના સાચા મૂલવનારા
ભરી છે પોઠ વિચિત્ર ભાવો ને વિચારોની રે,
   મળતાં નથી રે જગમાં, એના સાચા સાંભળનારા
ભરી છે પોઠ દુઃખના ભારથી રે એવી રે,
   મળતાં નથી રે જગમાં, એને હળવી કરનારા
ભરી છે પોઠ ચિંતાની જીવનમાં રે એવી રે,
   મળતાં નથી રે જગમાં, એને ખાલી કરાવનારા
પાપની પોઠ ભરી છે એવી ભારી રે જીવનમાં,
   મળતાં નથી રે જીવનમાં, એને તો બાળનારા
ભરી છે પોઠ અહં ને અભિમાનની એવી રે જીવનમાં,
   મળતાં નથી રે જીવનમાં, એને હળવો કરાવનારા
ભરી છે પોઠ હૈયાંના આંસુનાં ભારથી એવી રે,
   મળતા નથી રે જીવનમાં, વહાવી એને ખાલી કરાવનારા
ભારને ભાર ભરી રહ્યાં છીએ અમે ફરતા રે જીવનમાં,
   મળતાં નથી રે, એના સાચા જાણનારા
Gujarati Bhajan no. 4624 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છીએ અમે રે જીવનમાં, અનોખી પોઠના તો વણઝારા, વણઝારા વણઝારા
લઈ લઈ રહ્યા છીએ અમે ફરતા રે જગમાં,
   ભરી પોતે અનોખા ભારની, મળતાં નથી એના ખરીદનારા
રહ્યાં છીએ અમે ભાર ભરી ફરતા રે જગમાં,
   મળતાં નથી રે જગમાં, એના સાચા મૂલવનારા
ભરી છે પોઠ વિચિત્ર ભાવો ને વિચારોની રે,
   મળતાં નથી રે જગમાં, એના સાચા સાંભળનારા
ભરી છે પોઠ દુઃખના ભારથી રે એવી રે,
   મળતાં નથી રે જગમાં, એને હળવી કરનારા
ભરી છે પોઠ ચિંતાની જીવનમાં રે એવી રે,
   મળતાં નથી રે જગમાં, એને ખાલી કરાવનારા
પાપની પોઠ ભરી છે એવી ભારી રે જીવનમાં,
   મળતાં નથી રે જીવનમાં, એને તો બાળનારા
ભરી છે પોઠ અહં ને અભિમાનની એવી રે જીવનમાં,
   મળતાં નથી રે જીવનમાં, એને હળવો કરાવનારા
ભરી છે પોઠ હૈયાંના આંસુનાં ભારથી એવી રે,
   મળતા નથી રે જીવનમાં, વહાવી એને ખાલી કરાવનારા
ભારને ભાર ભરી રહ્યાં છીએ અમે ફરતા રે જીવનમાં,
   મળતાં નથી રે, એના સાચા જાણનારા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chhie ame re jivanamam, anokhi pothana to vanajara, vanajara vanajara
lai lai rahya chhie ame pharata re jagamam,
bhari pote anokha bharani, malta nathi ena kharidanara
rahyam chhie ame bhaar bhari pharata,
chhara jagamamatha jagamatha,
phara bhari pharata vichitra bhavo ne vicharoni re,
malta nathi re jagamam, ena Sacha sambhalanara
bhari Chhe Potha duhkh na bharathi re evi re,
malta nathi re jagamam, ene halavi karanara
bhari Chhe Potha chintani jivanamam re evi re,
malta nathi re jagamam, ene khali karavanara
Papani Potha bhari che evi bhari re jivanamam,
malta nathi re jivanamam, ene to balanara
bhari che potha aham ne abhimanani evi re jivanamam,
malta nathi re jivanamam, ene halvo karavanara
bhari che potha haiyanna ansunam bharathi evi re,
malata nathi re jivanamam, vahavi ene khali rejamara
phamara bhari amhari rehari nhari
rejamari phamari ena saacha jananara




First...46214622462346244625...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall