BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6484 | Date: 28-Nov-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

દિલને એવું તો શું લાગ્યું, જગના બંધન તોડવા થઈ ગયું એ તો રાજી

  No Audio

Dilne Aevu To Shu Lagyu, Jaagna Bandhan Todwa Thae Gaayu Ae To Raji

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1996-11-28 1996-11-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12473 દિલને એવું તો શું લાગ્યું, જગના બંધન તોડવા થઈ ગયું એ તો રાજી દિલને એવું તો શું લાગ્યું, જગના બંધન તોડવા થઈ ગયું એ તો રાજી
સંસારતાપ શું ના એ તો જીરવી શક્યું, કે નવી કોઈ ઇચ્છા એને તો જાગી
રચ્ચું પચ્ચું માયામાં તો એ રહેતું હતું, અચાનક બદલી એમાં તો કેમ આવી
નિરાશાઓનો ઢગલો વધી ગયો હતો શું, થઈ ગયું છોડવા એમાં એ તો રાજી
મળી નિષ્ફળતા જીવનમાં એને શું પ્રેમથી, જગ એનું લૂટાયું, થઈ ગયું એમાં એ રાજી
ઇચ્છાઓને પહોંચી ના શક્યું એ તો જીવનમાં, છોડવા થઈ ગયું એમાં એ તો રાજી
લાંબી સફરથી મળી ગઈ એને શું એંધાણી, જગબંધન તોડવા થઈ ગયું એ રાજી
દુઃખની દીવાલો તોડી, આવી ના શક્યું સુખ પાસે એની, શું થઈ ગયું એમાં એ તો રાજી
શું વસી ગઈ મુક્તિની મંઝિલ એના દિલમાં, જગબંધન તોડવા થઈ ગયું એમાં રાજી
Gujarati Bhajan no. 6484 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દિલને એવું તો શું લાગ્યું, જગના બંધન તોડવા થઈ ગયું એ તો રાજી
સંસારતાપ શું ના એ તો જીરવી શક્યું, કે નવી કોઈ ઇચ્છા એને તો જાગી
રચ્ચું પચ્ચું માયામાં તો એ રહેતું હતું, અચાનક બદલી એમાં તો કેમ આવી
નિરાશાઓનો ઢગલો વધી ગયો હતો શું, થઈ ગયું છોડવા એમાં એ તો રાજી
મળી નિષ્ફળતા જીવનમાં એને શું પ્રેમથી, જગ એનું લૂટાયું, થઈ ગયું એમાં એ રાજી
ઇચ્છાઓને પહોંચી ના શક્યું એ તો જીવનમાં, છોડવા થઈ ગયું એમાં એ તો રાજી
લાંબી સફરથી મળી ગઈ એને શું એંધાણી, જગબંધન તોડવા થઈ ગયું એ રાજી
દુઃખની દીવાલો તોડી, આવી ના શક્યું સુખ પાસે એની, શું થઈ ગયું એમાં એ તો રાજી
શું વસી ગઈ મુક્તિની મંઝિલ એના દિલમાં, જગબંધન તોડવા થઈ ગયું એમાં રાજી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dilane evu to shu lagyum, jag na bandhan todava thai gayu e to raji
sansaratapa shu na e to jiravi shakyum, ke navi koi ichchha ene to jaagi
rachchum pachchum maya maa to e rahetu hatum, achanaka badali ema to kem aavi
nirashaono dhagalo vadhi gayo hato shum, thai gayu chhodva ema e to raji
mali nishphalata jivanamam ene shu premathi, jaag enu lutayum, thai gayu ema e raji
ichchhaone pahonchi na shakyum e to jivanamam, chhodva thai gayu ema e to raji
lambi sapharathi mali gai ene shu endhani, jagabandhana todava thai gayu e raji
dukh ni divalo todi, aavi na shakyum sukh paase eni, shu thai gayu ema e to raji
shu vasi gai muktini manjhil ena dilamam, jagabandhana todava thai gayu ema raji




First...64816482648364846485...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall