BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6487 | Date: 30-Nov-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

હસી રહી છે કુદરત, મલકાઈ રહી છે તો કુદરત

  No Audio

Hasi Rahi Che Kudrat, Malkai Rahi Che To Kudrat

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)


1996-11-30 1996-11-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12476 હસી રહી છે કુદરત, મલકાઈ રહી છે તો કુદરત હસી રહી છે કુદરત, મલકાઈ રહી છે તો કુદરત
   જોઈને એના બાળને તો હસતા ને ખેલતાં
રડી રહી છે કુદરત, મૂરઝાઈ ગઈ છે તો કુદરત
   જોઈને એના બાળને રડતાં ને વલોપાત કરતા
ઝીલી ઝીલીને, અવાજ તો એના બાળના અંતરના
   પાડી રહી છે પડઘા એના તો કુદરત
સમજાવી સમજાવી કહી રહી છે એના બાળને કુદરત
   કહી રહી છે કર નજર એકવાર મારી તરફ
ખિલખિલાવ્યા છે જગમાં, હસ્તી કાંટાની મિટાવી નથી
   અહં અસ્તિત્વનો પાઠ શીખવી રહી છે કુદરત
રહી છે જોઈ બંનેને એકસરખી, દઈ રહી સરખો ખોરાક તો કુદરત
   હતી જેવી જેની તાસીર, કર્યું ગ્રહણ એણે એ
લૂંટાય એટલો લૂંટજો આનંદ કુદરતમાંથી, કહી રહી છે કુદરત
   ધરી રહી છે સરખા ખ્યાલ આનંદના સહુને
મહેકાવે છે ફૂલો, વહાવે છે ઝરણાં, પૂરા પ્રેમથી કુદરત
   ધરાય એટલો ઝીલજો પ્રેમ, કહી રહી છે કુદરત
Gujarati Bhajan no. 6487 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હસી રહી છે કુદરત, મલકાઈ રહી છે તો કુદરત
   જોઈને એના બાળને તો હસતા ને ખેલતાં
રડી રહી છે કુદરત, મૂરઝાઈ ગઈ છે તો કુદરત
   જોઈને એના બાળને રડતાં ને વલોપાત કરતા
ઝીલી ઝીલીને, અવાજ તો એના બાળના અંતરના
   પાડી રહી છે પડઘા એના તો કુદરત
સમજાવી સમજાવી કહી રહી છે એના બાળને કુદરત
   કહી રહી છે કર નજર એકવાર મારી તરફ
ખિલખિલાવ્યા છે જગમાં, હસ્તી કાંટાની મિટાવી નથી
   અહં અસ્તિત્વનો પાઠ શીખવી રહી છે કુદરત
રહી છે જોઈ બંનેને એકસરખી, દઈ રહી સરખો ખોરાક તો કુદરત
   હતી જેવી જેની તાસીર, કર્યું ગ્રહણ એણે એ
લૂંટાય એટલો લૂંટજો આનંદ કુદરતમાંથી, કહી રહી છે કુદરત
   ધરી રહી છે સરખા ખ્યાલ આનંદના સહુને
મહેકાવે છે ફૂલો, વહાવે છે ઝરણાં, પૂરા પ્રેમથી કુદરત
   ધરાય એટલો ઝીલજો પ્રેમ, કહી રહી છે કુદરત
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hasī rahī chē kudarata, malakāī rahī chē tō kudarata
jōīnē ēnā bālanē tō hasatā nē khēlatāṁ
raḍī rahī chē kudarata, mūrajhāī gaī chē tō kudarata
jōīnē ēnā bālanē raḍatāṁ nē valōpāta karatā
jhīlī jhīlīnē, avāja tō ēnā bālanā aṁtaranā
pāḍī rahī chē paḍaghā ēnā tō kudarata
samajāvī samajāvī kahī rahī chē ēnā bālanē kudarata
kahī rahī chē kara najara ēkavāra mārī tarapha
khilakhilāvyā chē jagamāṁ, hastī kāṁṭānī miṭāvī nathī
ahaṁ astitvanō pāṭha śīkhavī rahī chē kudarata
rahī chē jōī baṁnēnē ēkasarakhī, daī rahī sarakhō khōrāka tō kudarata
hatī jēvī jēnī tāsīra, karyuṁ grahaṇa ēṇē ē
lūṁṭāya ēṭalō lūṁṭajō ānaṁda kudaratamāṁthī, kahī rahī chē kudarata
dharī rahī chē sarakhā khyāla ānaṁdanā sahunē
mahēkāvē chē phūlō, vahāvē chē jharaṇāṁ, pūrā prēmathī kudarata
dharāya ēṭalō jhīlajō prēma, kahī rahī chē kudarata
First...64816482648364846485...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall