BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6490 | Date: 01-Dec-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

માંદગી તો છે, અણગમતો મહેમાન, મહેમાનગતી કરાવ્યા વિના એ રહેતી નથી

  No Audio

Mandagi To Che, Angamto Mehman, Mehman Gati Karawya Vina Ae Rahti Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1996-12-01 1996-12-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12479 માંદગી તો છે, અણગમતો મહેમાન, મહેમાનગતી કરાવ્યા વિના એ રહેતી નથી માંદગી તો છે, અણગમતો મહેમાન, મહેમાનગતી કરાવ્યા વિના એ રહેતી નથી
કદી આવે એ મંદગતિએ, આવે કદી તીવ્રગતિએ, જલદી જવાનું નામ એ લેતી નથી
કોઈ ચાહે ના તો માંદગીને, જાણ્યે અજાણ્યે, નોતરાં દીધાં વિના એને રહ્યાં નથી
જમાવવા દીધો જ્યાં પગદંડો એને, જલદી જવાનું નામ, એ કાંઈ લેતી નથી
નાંખી નાંખી ચકરાવામાં એ તો, વર્ચસ્વ સ્થાપ્યા વિના એ કાંઈ રહેતી નથી
કરી આળપંપાળ જ્યાં ખૂબ એની, જીવનમાં પાંગળા બનાવ્યા વિના એ રહેતી નથી
મહેમાન બનીને આવે જીવનમાં એ કંઈક વાર, જીવનમાં આવ્યા વિના એ રહેતી નથી
દુઃખની વેધકતા દે છે એ તો વધારી, જીવનની ક્ષણભંગુરતા સમજાવ્યા વિના એ રહેતી નથી
ખેલ ના ખેલજો વારેઘડીએ એનાથી, કદી ખતરનાક બન્યા વિના એ રહેતી નથી
રાખજે દૂરને દૂર તું એને તારાથી, જિંદગીભર જીવનની મજા, માર્યા વિના રહેવાની નથી
Gujarati Bhajan no. 6490 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
માંદગી તો છે, અણગમતો મહેમાન, મહેમાનગતી કરાવ્યા વિના એ રહેતી નથી
કદી આવે એ મંદગતિએ, આવે કદી તીવ્રગતિએ, જલદી જવાનું નામ એ લેતી નથી
કોઈ ચાહે ના તો માંદગીને, જાણ્યે અજાણ્યે, નોતરાં દીધાં વિના એને રહ્યાં નથી
જમાવવા દીધો જ્યાં પગદંડો એને, જલદી જવાનું નામ, એ કાંઈ લેતી નથી
નાંખી નાંખી ચકરાવામાં એ તો, વર્ચસ્વ સ્થાપ્યા વિના એ કાંઈ રહેતી નથી
કરી આળપંપાળ જ્યાં ખૂબ એની, જીવનમાં પાંગળા બનાવ્યા વિના એ રહેતી નથી
મહેમાન બનીને આવે જીવનમાં એ કંઈક વાર, જીવનમાં આવ્યા વિના એ રહેતી નથી
દુઃખની વેધકતા દે છે એ તો વધારી, જીવનની ક્ષણભંગુરતા સમજાવ્યા વિના એ રહેતી નથી
ખેલ ના ખેલજો વારેઘડીએ એનાથી, કદી ખતરનાક બન્યા વિના એ રહેતી નથી
રાખજે દૂરને દૂર તું એને તારાથી, જિંદગીભર જીવનની મજા, માર્યા વિના રહેવાની નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mandagi to chhe, anagamato mahemana, mahemanagati karavya veena e raheti nathi
kadi aave e mandagatie, aave kadi tivragatie, jaladi javanum naam e leti nathi
koi chahe na to mandagine, jaanye ajanye, notaram didha veena ene rahyam nathi
jamavava didho jya pagadando ene, jaladi javanum nama, e kai leti nathi
nankhi nankhi chakarava maa e to, varchasva sthapya veena e kai raheti nathi
kari alapampala jya khub eni, jivanamam pangala banavya veena e raheti nathi
mahemana bani ne aave jivanamam e kaik vara, jivanamam aavya veena e raheti nathi
dukh ni vedhakata de che e to vadhari, jivanani kshanabhangurata samajavya veena e raheti nathi
khela na khelajo vareghadie enathi, kadi khataranaka banya veena e raheti nathi
rakhaje durane dur tu ene tarathi, jindagibhara jivanani maja, marya veena rahevani nathi




First...64866487648864896490...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall