BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6493 | Date: 04-Dec-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

પળપળના રે અંધારા, ને પળપળના અજવાળા, આવશે ના ઝાઝા કામમાં

  No Audio

Padpadna Re Andhara, Ne Padpaadna Ajwada, Aavshe Na Zaza Kaam Ma

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)


1996-12-04 1996-12-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12482 પળપળના રે અંધારા, ને પળપળના અજવાળા, આવશે ના ઝાઝા કામમાં પળપળના રે અંધારા, ને પળપળના અજવાળા, આવશે ના ઝાઝા કામમાં
પળેપળની તો છે કિંમત જગમાં, લેજે એને રે તું ઝડપી, તારા હાથમાં
સરકી ગઈ જે પળ હાથમાંથી તારા, આવશે ના પાછી એ તારા હાથમાં
પળેપળમાં બદલાતા રહેશે જે નિર્ણય, આવશે ના એ નિર્ણય તો કામમાં
પળેપળની કરશે જે ગણતરી જગમાં, વધશે આગળ એ તો જીવનમાં
પળ તો છે અંગ જીવનનું, પળેપળથી છે ભરેલી જિંદગી, રાખજે એ ધ્યાનમાં
આવે છે પળ જીવનમાં તો એવી, હોય ના ધાર્યું જે, બની જાય એ પળવારમાં
પળેપળ છે મોંઘેરી તો તારી, ખોટી વેડફી ના દેતો એને રે તું જીવનમાં
પ્રભુની યાદ વિનાની, વીતી જે પળ જીવનમાં, એવી પળો આવશે ના કામમાં
વિતાવો ના પળ તમે ચિંતામાં, કરશે ઊભી એ ચિંતા, વીતી હશે જે ચિંતામાં
Gujarati Bhajan no. 6493 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પળપળના રે અંધારા, ને પળપળના અજવાળા, આવશે ના ઝાઝા કામમાં
પળેપળની તો છે કિંમત જગમાં, લેજે એને રે તું ઝડપી, તારા હાથમાં
સરકી ગઈ જે પળ હાથમાંથી તારા, આવશે ના પાછી એ તારા હાથમાં
પળેપળમાં બદલાતા રહેશે જે નિર્ણય, આવશે ના એ નિર્ણય તો કામમાં
પળેપળની કરશે જે ગણતરી જગમાં, વધશે આગળ એ તો જીવનમાં
પળ તો છે અંગ જીવનનું, પળેપળથી છે ભરેલી જિંદગી, રાખજે એ ધ્યાનમાં
આવે છે પળ જીવનમાં તો એવી, હોય ના ધાર્યું જે, બની જાય એ પળવારમાં
પળેપળ છે મોંઘેરી તો તારી, ખોટી વેડફી ના દેતો એને રે તું જીવનમાં
પ્રભુની યાદ વિનાની, વીતી જે પળ જીવનમાં, એવી પળો આવશે ના કામમાં
વિતાવો ના પળ તમે ચિંતામાં, કરશે ઊભી એ ચિંતા, વીતી હશે જે ચિંતામાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
palapalana re andhara, ne palapalana ajavala, aavashe na jaja kamamam
palepalani to che kimmat jagamam, leje ene re tu jadapi, taara haath maa
saraki gai je pal hathamanthi tara, aavashe na paachhi e taara haath maa
palepalamam badalata raheshe je nirnaya, aavashe na e nirnay to kamamam
palepalani karshe je ganatari jagamam, vadhashe aagal e to jivanamam
pal to che anga jivananum, palepalathi che bhareli jindagi, rakhaje e dhyanamam
aave che pal jivanamam to evi, hoy na dharyu je, bani jaay e palavaramam
palepala che mongheri to tari, khoti vedaphi na deto ene re tu jivanamam
prabhu ni yaad vinani, viti je pal jivanamam, evi palo aavashe na kamamam
vitavo na pal tame chintamam, karshe ubhi e chinta, viti hashe je chintamam




First...64866487648864896490...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall