BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6498 | Date: 09-Dec-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

કૃપાઓ વર્ણવું ગુરુઓની કઈ રીતે, છે એ તો કૃપાઓનો તો ખજાનો

  No Audio

Krupao Varnavu Guru Oni Kai Rite, Che Aae To Krupaono To Khajano

સદગુરુ મહારાજ (Sadguru Maharaj)


1996-12-09 1996-12-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12487 કૃપાઓ વર્ણવું ગુરુઓની કઈ રીતે, છે એ તો કૃપાઓનો તો ખજાનો કૃપાઓ વર્ણવું ગુરુઓની કઈ રીતે, છે એ તો કૃપાઓનો તો ખજાનો
હતો હું તો રસ્તે રઝળતો, ઉંચકી મને ત્યાંથી, ગળે મને તો લગાવ્યો
હતો હું તો ટકાનો તેર, મને એમાંથી તો સવા લાખનો બનાવ્યો
રહ્યાં રાખતા નજર સદા મારા પર, નજર બહાર મને જવા ના દીધો
મેલો ઘેલો તો હું તો હતો, કરી સાફ મને, સાફસૂથરો મને બનાવ્યો
ઘસી ઘસી જીવનના પાસા તો મારા, ચમકતો મને એમણે બનાવ્યો
કૃપાવંતોની કૃપાના વર્ણન કરું ક્યાંથી, કૃપાના વલયમાંથી બહાર જવા ના દીધો
ચલાવી ના લીધી ભૂલો કદી મારી એમણે, એની કૃપાભર્યા તીરથી હું ઘવાયો
આગળ પાછળ રહી સદાયે સાથે, પગભર મને એમણે તો બનાવ્યો
આજ કાલની નથી કાંઈ આ વાત મારી, જન્મોજનમથી ભલે એમણે નીભાવ્યો
હતો હું અજાણ ને અજ્ઞાની ચીરી પરદા મારા, સ્વસ્વરૂપમાં સ્થિર બનાવ્યો
Gujarati Bhajan no. 6498 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કૃપાઓ વર્ણવું ગુરુઓની કઈ રીતે, છે એ તો કૃપાઓનો તો ખજાનો
હતો હું તો રસ્તે રઝળતો, ઉંચકી મને ત્યાંથી, ગળે મને તો લગાવ્યો
હતો હું તો ટકાનો તેર, મને એમાંથી તો સવા લાખનો બનાવ્યો
રહ્યાં રાખતા નજર સદા મારા પર, નજર બહાર મને જવા ના દીધો
મેલો ઘેલો તો હું તો હતો, કરી સાફ મને, સાફસૂથરો મને બનાવ્યો
ઘસી ઘસી જીવનના પાસા તો મારા, ચમકતો મને એમણે બનાવ્યો
કૃપાવંતોની કૃપાના વર્ણન કરું ક્યાંથી, કૃપાના વલયમાંથી બહાર જવા ના દીધો
ચલાવી ના લીધી ભૂલો કદી મારી એમણે, એની કૃપાભર્યા તીરથી હું ઘવાયો
આગળ પાછળ રહી સદાયે સાથે, પગભર મને એમણે તો બનાવ્યો
આજ કાલની નથી કાંઈ આ વાત મારી, જન્મોજનમથી ભલે એમણે નીભાવ્યો
હતો હું અજાણ ને અજ્ઞાની ચીરી પરદા મારા, સ્વસ્વરૂપમાં સ્થિર બનાવ્યો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kripao varnavum guruoni kai rite, che e to kripaono to khajano
hato hu to raste rajalato, unchaki mane tyanthi, gale mane to lagavyo
hato hu to takano tera, mane ema thi to sava lakhano banavyo
rahyam rakhata najar saad maara para, najar bahaar mane java na didho
melo ghelo to hu to hato, kari sapha mane, saphasutharo mane banavyo
ghasi ghasi jivanana paas to mara, chamakato mane emane banavyo
kripavantoni kripana varnana karu kyanthi, kripana valayamanthi bahaar java na didho
chalavi na lidhi bhulo kadi maari emane, eni kripabharya tirathi hu ghavayo
aagal paachal rahi sadaaye sathe, pagabhara mane emane to banavyo
aaj kalani nathi kai a vaat mari, janmojanamathi bhale emane nibhavyo
hato hu aaj na ne ajnani chiri parada mara, svasvarupamam sthir banavyo




First...64916492649364946495...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall