Hymn No. 1008 | Date: 25-Sep-1987
|
|
Text Size |
 |
 |
1987-09-25
1987-09-25
1987-09-25
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12497
એક એક ભળતાં રે, તો અનેક થઈ જાય
એક એક ભળતાં રે, તો અનેક થઈ જાય અનેકમાંથી એક એક જાતાં, અંતે શૂન્ય રહી જાય વિચારો ને વિકારો ભળતાં, સૃષ્ટિ માયાની રચાય એક એક વિચાર ને વિકાર હટતા, શુદ્ધરૂપ થવાય તણખે તણખા થાતાં ભેગા, અગ્નિ પ્રગટ થાય અવગણના એની ના કરશો, એ તો જલાવી જાય ઝરણેઝરણા થાતાં ભેગાં, નદી બની જાય કંઈક મોટી ચીજને પણ, એમાં તાણી જાય વૃત્તિ તારી રાખ ના વહેંચી, કેંદ્રિત કરજે સદાય ધાર્યા કામ તો પાર પડશે, બનશે કેંદ્રિત જ્યાં
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
એક એક ભળતાં રે, તો અનેક થઈ જાય અનેકમાંથી એક એક જાતાં, અંતે શૂન્ય રહી જાય વિચારો ને વિકારો ભળતાં, સૃષ્ટિ માયાની રચાય એક એક વિચાર ને વિકાર હટતા, શુદ્ધરૂપ થવાય તણખે તણખા થાતાં ભેગા, અગ્નિ પ્રગટ થાય અવગણના એની ના કરશો, એ તો જલાવી જાય ઝરણેઝરણા થાતાં ભેગાં, નદી બની જાય કંઈક મોટી ચીજને પણ, એમાં તાણી જાય વૃત્તિ તારી રાખ ના વહેંચી, કેંદ્રિત કરજે સદાય ધાર્યા કામ તો પાર પડશે, બનશે કેંદ્રિત જ્યાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
ek eka bhalata re, to anek thai jaay
anekamanthi ek eka jatam, ante shunya rahi jaay
vicharo ne vikaro bhalatam, srishti maya ni rachaya
ek eka vichaar ne vikaar hatata, shuddharupa thavaay
tanakhe tanakha thata bhega, agni pragata thaay
avaganana eni na karasho, e to jalavi jaay
jaranejarana thata bhegam, nadi bani jaay
kaik moti chijane pana, ema tani jaay
vritti taari rakha na vahenchi, kendrita karje sadaay
dharya kaam to paar padashe, banshe kendrita jya
Explanation in English
In this bhajan of life approach,
He is saying...
One integrates with another and become many.
From many one by one keeps leaving, in the end, a vaccum remains.
Thoughts and disorders integrates and the world of illusion is created.
One by one, thoughts and disorders disintegrates, and the pure form rises.
One spark merges with another and fire is erupted.
Don’t ignore such sparks, it eventually will burn you.
Streams merging with other streams forms a river, and even a big thing gets drifted in there.
Please don’t let your instincts run in all directions, focus them in Divine.
Expected work will fulfil automatically, when you focus in Divine.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that the most important aspect of human mind is the ability to think, but when never ending thoughts jumble up abetted by disorders like ego, jealousy, anger then the effects of it is catastrophic not only in our life, but also in the lives of people around us. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is also explaining that small sparks of negativity should never be ignored because before we know it, that spark will turn into a huge fire burning us from inside. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging us to be mindful of such futile energy. One can manifest divinity and harmony with well integrated mind. Energy diverted towards Divine will surely achieve the desired results effortlessly with grace of Divine. Actions and Devotion working in synergy achieves the highest glory.
|