BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4625 | Date: 08-Apr-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોમળતા જે હૈયાંને કોમળ ના બનાવી શકે, એ હૈયાંની કઠોરતા તો કેવી હશે

  No Audio

Komalta Je Haiyaane Komala Na Banavi Sake, E Haiyaani Kathorta To Kevi Hase

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-04-08 1993-04-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=125 કોમળતા જે હૈયાંને કોમળ ના બનાવી શકે, એ હૈયાંની કઠોરતા તો કેવી હશે કોમળતા જે હૈયાંને કોમળ ના બનાવી શકે, એ હૈયાંની કઠોરતા તો કેવી હશે
ગંગા પણ જે હૈયાંને પવિત્ર ના કરી શકે, એ હૈયું પાપથી ભરેલું તો કેવું હશે
હિમાલયની શીતળતા, જે હૈયાંને શીતળ ના કરી શકે, એ હૈયાંમાં દાહક્તા કેટલી હશે
ધરતીનું હૈયું જેના કાજે ના ઊછળી શકે, એ હૈયાંમાં ભાર તો કેવાં ભર્યાં હશે
જે હૈયાંની પ્રેમની ભરતી, સમુદ્રની ભરતીને ઝાંખી પાડે, એ હૈયાંમાં પ્રેમ તો કેવો હશે
સહનશીલતામાં પણ સુગંધ જેની વહેતી રહે, એ હૈયાંની સહનશીલતા તો કેવી હશે
જે હૈયાંના ઊંડાણના તળિયાં ના જડે, એ હૈયાંના ઊંડાણ તો જીવનમાં કેવાં હશે
જે નજરના બાણો હૈયાંને તો વીંધી શકે, એ નજરની વેધકના તો કેવી હશે
જે પ્રેમના પુષ્પોની સુગંધ તો મહેકી ઊઠે, એ હૈયાંનો પ્રેમ તો કેવો હશે
દુઃખ દર્દને જે એક ઝટકે તો કાપી શકે, જીવનમાં તો એ ઘા તો કેવા હશે
જે અજવાળાની પાસે અંધકાર તો પ્રવેશી ના શકે, એ અજવાળું તો કેવું હશે
ભાન ભૂલીને તો જીવનમાં જે ભાન જાગે, એ ભાન તો જીવનમાં કેવા હશે
સહજપણામાં ધ્યાનની સરિતા જેની વહે, એ ધ્યાનની તો ધારા તો કેવી હશે
જોઈ પ્રભુ તારી વિવિધ ધારા તો જીવનમાં, એ ધારા વહાવનાર પ્રભુ તો કેવાં હશે
Gujarati Bhajan no. 4625 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોમળતા જે હૈયાંને કોમળ ના બનાવી શકે, એ હૈયાંની કઠોરતા તો કેવી હશે
ગંગા પણ જે હૈયાંને પવિત્ર ના કરી શકે, એ હૈયું પાપથી ભરેલું તો કેવું હશે
હિમાલયની શીતળતા, જે હૈયાંને શીતળ ના કરી શકે, એ હૈયાંમાં દાહક્તા કેટલી હશે
ધરતીનું હૈયું જેના કાજે ના ઊછળી શકે, એ હૈયાંમાં ભાર તો કેવાં ભર્યાં હશે
જે હૈયાંની પ્રેમની ભરતી, સમુદ્રની ભરતીને ઝાંખી પાડે, એ હૈયાંમાં પ્રેમ તો કેવો હશે
સહનશીલતામાં પણ સુગંધ જેની વહેતી રહે, એ હૈયાંની સહનશીલતા તો કેવી હશે
જે હૈયાંના ઊંડાણના તળિયાં ના જડે, એ હૈયાંના ઊંડાણ તો જીવનમાં કેવાં હશે
જે નજરના બાણો હૈયાંને તો વીંધી શકે, એ નજરની વેધકના તો કેવી હશે
જે પ્રેમના પુષ્પોની સુગંધ તો મહેકી ઊઠે, એ હૈયાંનો પ્રેમ તો કેવો હશે
દુઃખ દર્દને જે એક ઝટકે તો કાપી શકે, જીવનમાં તો એ ઘા તો કેવા હશે
જે અજવાળાની પાસે અંધકાર તો પ્રવેશી ના શકે, એ અજવાળું તો કેવું હશે
ભાન ભૂલીને તો જીવનમાં જે ભાન જાગે, એ ભાન તો જીવનમાં કેવા હશે
સહજપણામાં ધ્યાનની સરિતા જેની વહે, એ ધ્યાનની તો ધારા તો કેવી હશે
જોઈ પ્રભુ તારી વિવિધ ધારા તો જીવનમાં, એ ધારા વહાવનાર પ્રભુ તો કેવાં હશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
komalata per haiyanne Komala na banavi shake, e haiyanni kathorata to kevi hashe
ganga pan per haiyanne Pavitra na kari shake, e haiyu papathi bharelum to kevum hashe
himalayani shitalata depending haiyanne Shitala na kari shake, e haiyammam dahakta ketali hashe
dharatinum haiyu jena kaaje na uchhali shake, e haiyammam bhaar to kevam bharya hashe
je haiyanni premani bharati, samudrani bharatine jhakhi pade, e haiyammam prem to kevo hashe
sahanashilatamam pan sugandh jeni vaheti rahe, e na haiyanna sahanashilatamam pan sugandh jeni vaheti rahe, e na haiyanna toyana toyana
and eana kayana haiana hai hai hai hai hai hai haiana and eana haiana haiana from hai jivanamam kevam hashe
je najarana bano haiyanne to vindhi shake, e najarani vedhakana to kevi hashe
je prem na pushponi sugandh to maheki uthe, e haiyanno prem to kevo hashe
dukh dardane je ek jatake to kapi shake, jivanamam to e gha to keva hashe
je ajavalani paase andhakaar to praveshi na shake, e ajavalum to kevum bhamhe
bh hunt, e bhaan to jivanamam keva hashe
sahajapanamam dhyaan ni sarita jeni vahe, e dhyaan ni to dhara to kevi hashe
joi prabhu taari vividh dhara to jivanamam, e dhara vahavanara prabhu to kevam hashe




First...46214622462346244625...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall