BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1029 | Date: 17-Oct-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

વ્યાકૂળ હૈયે વિનંતી કરું, માડી હરજે મનડાંના તાપ

  Audio

Vyakul Haiye Vinanti Karu, Madi Harje Mandana Taap

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1987-10-17 1987-10-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12518 વ્યાકૂળ હૈયે વિનંતી કરું, માડી હરજે મનડાંના તાપ વ્યાકૂળ હૈયે વિનંતી કરું, માડી હરજે મનડાંના તાપ
અશ્રુભર્યા નયનોએ માડી, પાડું આજે તને સાદ
થાક્યો હું તો, હાર્યો હું તો, આવ્યો તારી પાસ
જગજનની શરણે લેજે, ચરણમાં મને રાખ
સૂઝે ન કોઈ દિશા, છાયો છે હૈયે તો અંધકાર
પકડીને હાથ મારો માડી, બહાર એમાંથી કાઢ
ના ચાલી શકું, ના રહી શકું ઊભો, કરજે મને સહાય
મતિ મારી ગઈ છે મૂંઝાઈ, ના સૂઝે મને કાંઈ
દ્વારે દ્વારે નથી દોડવું, માડી આવ્યો છું તારે દ્વાર
હૈયે તો વિશ્વાસ ભર્યો છે, કરશે તું મારો ઉદ્ધાર
Gujarati Bhajan no. 1029 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વ્યાકૂળ હૈયે વિનંતી કરું, માડી હરજે મનડાંના તાપ
અશ્રુભર્યા નયનોએ માડી, પાડું આજે તને સાદ
થાક્યો હું તો, હાર્યો હું તો, આવ્યો તારી પાસ
જગજનની શરણે લેજે, ચરણમાં મને રાખ
સૂઝે ન કોઈ દિશા, છાયો છે હૈયે તો અંધકાર
પકડીને હાથ મારો માડી, બહાર એમાંથી કાઢ
ના ચાલી શકું, ના રહી શકું ઊભો, કરજે મને સહાય
મતિ મારી ગઈ છે મૂંઝાઈ, ના સૂઝે મને કાંઈ
દ્વારે દ્વારે નથી દોડવું, માડી આવ્યો છું તારે દ્વાર
હૈયે તો વિશ્વાસ ભર્યો છે, કરશે તું મારો ઉદ્ધાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vyakula haiye vinanti karum, maadi haraje manadanna taap
ashrubharya nayanoe maadi, padum aaje taane saad
thaakyo hu to, haryo hu to, aavyo taari paas
jagajanani sharane leje, charan maa mane rakha
suje na koi disha, chhayo che haiye to andhakaar
pakadine haath maaro maadi, bahaar ema thi kadha
na chali shakum, na rahi shakum ubho, karje mane sahaay
mati maari gai che munjai, na suje mane kai
dvare dvare nathi dodavum, maadi aavyo chu taare dwaar
haiye to vishvas bharyo chhe, karshe tu maaro uddhara

Explanation in English:
With disturbed heart, I am requesting you, O Mother, please take away agony of my mind

With tears filled eyes, O Mother, I call upon you today.

I am tired, I am defeated, and I have come to you.

O Mother of this world, take me under your care, and keep me at your feet.

I cannot think of any direction. And darkness has spread in my heart.

Please hold my hand, O Mother, and take me out of my suffering.

Neither can I walk, nor can I stand properly, please help me out.

My mind is confused , and I cannot think of anything.

I don’t want to run to every door, O Mother, I am knocking on your door.

Complete faith is filled in my heart, O Mother, you will save me for sure.

વ્યાકૂળ હૈયે વિનંતી કરું, માડી હરજે મનડાંના તાપવ્યાકૂળ હૈયે વિનંતી કરું, માડી હરજે મનડાંના તાપ
અશ્રુભર્યા નયનોએ માડી, પાડું આજે તને સાદ
થાક્યો હું તો, હાર્યો હું તો, આવ્યો તારી પાસ
જગજનની શરણે લેજે, ચરણમાં મને રાખ
સૂઝે ન કોઈ દિશા, છાયો છે હૈયે તો અંધકાર
પકડીને હાથ મારો માડી, બહાર એમાંથી કાઢ
ના ચાલી શકું, ના રહી શકું ઊભો, કરજે મને સહાય
મતિ મારી ગઈ છે મૂંઝાઈ, ના સૂઝે મને કાંઈ
દ્વારે દ્વારે નથી દોડવું, માડી આવ્યો છું તારે દ્વાર
હૈયે તો વિશ્વાસ ભર્યો છે, કરશે તું મારો ઉદ્ધાર
1987-10-17https://i.ytimg.com/vi/kejOgJWPcuY/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=kejOgJWPcuY
વ્યાકૂળ હૈયે વિનંતી કરું, માડી હરજે મનડાંના તાપવ્યાકૂળ હૈયે વિનંતી કરું, માડી હરજે મનડાંના તાપ
અશ્રુભર્યા નયનોએ માડી, પાડું આજે તને સાદ
થાક્યો હું તો, હાર્યો હું તો, આવ્યો તારી પાસ
જગજનની શરણે લેજે, ચરણમાં મને રાખ
સૂઝે ન કોઈ દિશા, છાયો છે હૈયે તો અંધકાર
પકડીને હાથ મારો માડી, બહાર એમાંથી કાઢ
ના ચાલી શકું, ના રહી શકું ઊભો, કરજે મને સહાય
મતિ મારી ગઈ છે મૂંઝાઈ, ના સૂઝે મને કાંઈ
દ્વારે દ્વારે નથી દોડવું, માડી આવ્યો છું તારે દ્વાર
હૈયે તો વિશ્વાસ ભર્યો છે, કરશે તું મારો ઉદ્ધાર
1987-10-17https://i.ytimg.com/vi/MctfzlNfIOI/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=MctfzlNfIOI
First...10261027102810291030...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall