BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1049 | Date: 06-Nov-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

પુણ્યપંથે પરવરતાં, સંયમની દોર જો છૂટી ગઈ

  No Audio

Punyapanthe Parvarta, Saiyamni Dor Je Chhuti Gayi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1987-11-06 1987-11-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12538 પુણ્યપંથે પરવરતાં, સંયમની દોર જો છૂટી ગઈ પુણ્યપંથે પરવરતાં, સંયમની દોર જો છૂટી ગઈ
ગર્તામાં એ દેશે ધકેલી, મહેનત પર પાણી ફેરવી દઈ
વારે વારે ઉપર ઊઠી, સદાએ જાશે જો તું ગબડી
મંઝિલ રહેશે દૂર તુજથી, ધીરજની દોરી જો તૂટી ગઈ
આજુબાજુ ના તું જોજે, લક્ષ્ય નજરમાં રાખી લઈ
વધતો જાજે તું તો આગળ, મૂડી હિંમતની સાથે લઈ
ડરજે ના તું અન્યથી, ડરજે તું તારા ડગલાથી
આડાઅવળા ના પડે, પાડજે એને જોઈ જોઈ
કૂદે કે ચાલે, વિશ્વાસે તો પગલાં સદાયે પાડજે
છોડી મારું તારું, ચાલજે જગને તારું કરી લઈ
Gujarati Bhajan no. 1049 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પુણ્યપંથે પરવરતાં, સંયમની દોર જો છૂટી ગઈ
ગર્તામાં એ દેશે ધકેલી, મહેનત પર પાણી ફેરવી દઈ
વારે વારે ઉપર ઊઠી, સદાએ જાશે જો તું ગબડી
મંઝિલ રહેશે દૂર તુજથી, ધીરજની દોરી જો તૂટી ગઈ
આજુબાજુ ના તું જોજે, લક્ષ્ય નજરમાં રાખી લઈ
વધતો જાજે તું તો આગળ, મૂડી હિંમતની સાથે લઈ
ડરજે ના તું અન્યથી, ડરજે તું તારા ડગલાથી
આડાઅવળા ના પડે, પાડજે એને જોઈ જોઈ
કૂદે કે ચાલે, વિશ્વાસે તો પગલાં સદાયે પાડજે
છોડી મારું તારું, ચાલજે જગને તારું કરી લઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
puṇyapaṁthē paravaratāṁ, saṁyamanī dōra jō chūṭī gaī
gartāmāṁ ē dēśē dhakēlī, mahēnata para pāṇī phēravī daī
vārē vārē upara ūṭhī, sadāē jāśē jō tuṁ gabaḍī
maṁjhila rahēśē dūra tujathī, dhīrajanī dōrī jō tūṭī gaī
ājubāju nā tuṁ jōjē, lakṣya najaramāṁ rākhī laī
vadhatō jājē tuṁ tō āgala, mūḍī hiṁmatanī sāthē laī
ḍarajē nā tuṁ anyathī, ḍarajē tuṁ tārā ḍagalāthī
āḍāavalā nā paḍē, pāḍajē ēnē jōī jōī
kūdē kē cālē, viśvāsē tō pagalāṁ sadāyē pāḍajē
chōḍī māruṁ tāruṁ, cālajē jaganē tāruṁ karī laī

Explanation in English
In this beautiful Gujarati bhajan,
He is saying...
While walking on the path of virtue, if the thread of restraint is broken, then you will fall deep into a ditch, and all the efforts will be futile.
Again and again you tumble after lifting yourself,
The destination will always remain distant, if the thread of patience is broken.
Don’t divert from your focus, just keep your goal in focus, and keep moving forward with courage as your resource.
Don’t be frightened by others, just be frightened by your own steps.
See that your steps are not falling in any direction, and take your steps with care and caution.
Whether you jump or walk, take your steps in full faith,
Leaving the feeling of ‘mine and yours’, and take the steps, making this whole world as your own.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that while walking on virtuous path, one needs to be mindful of humility, otherwise, all the efforts are meaningless. One pointed focus, where there is unity of vision, and unity of purpose and endeavour, external and internal then one can strive on holistic path and spiritual growth.

First...10461047104810491050...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall