BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1064 | Date: 16-Nov-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

રીત તારી કેવી ઊલટી છે મા, માંગુ તે તો ના દેતી

  No Audio

Reet Tari Kevi Ulti Che Ma, Mangu Te Toh Na Deti

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1987-11-16 1987-11-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12553 રીત તારી કેવી ઊલટી છે મા, માંગુ તે તો ના દેતી રીત તારી કેવી ઊલટી છે મા, માંગુ તે તો ના દેતી
ના માંગુ જે જે, સામે તું તો એ તો દઈ દેતી
દર્શન માંગ્યાં ના દીધા, માયામાં તો લપટાવી દીધી
છોડવા એને યત્નો કીધાં, મજબૂત એને બનાવી દીધા
લાભે, લોભે તો જ્યાં જાઉં હું તો કંટાળી
લલચાવી ત્યાં તું દેતી, હૈયે લાલચ તો જગાવી
સંકલ્પ કરી કરવા યત્નો, હૈયે જ્યાં હામ તો ધરી
આળસ ત્યાં જકડે હૈયું, ફરે યત્નો પર ત્યાં પાણી
કહેવું તો પડશે તને, રહી છે તું તો આકરી
કૃપા હવે ઉતારજે મુજ પર, તારી રીત આ બદલી
Gujarati Bhajan no. 1064 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રીત તારી કેવી ઊલટી છે મા, માંગુ તે તો ના દેતી
ના માંગુ જે જે, સામે તું તો એ તો દઈ દેતી
દર્શન માંગ્યાં ના દીધા, માયામાં તો લપટાવી દીધી
છોડવા એને યત્નો કીધાં, મજબૂત એને બનાવી દીધા
લાભે, લોભે તો જ્યાં જાઉં હું તો કંટાળી
લલચાવી ત્યાં તું દેતી, હૈયે લાલચ તો જગાવી
સંકલ્પ કરી કરવા યત્નો, હૈયે જ્યાં હામ તો ધરી
આળસ ત્યાં જકડે હૈયું, ફરે યત્નો પર ત્યાં પાણી
કહેવું તો પડશે તને, રહી છે તું તો આકરી
કૃપા હવે ઉતારજે મુજ પર, તારી રીત આ બદલી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rīta tārī kēvī ūlaṭī chē mā, māṁgu tē tō nā dētī
nā māṁgu jē jē, sāmē tuṁ tō ē tō daī dētī
darśana māṁgyāṁ nā dīdhā, māyāmāṁ tō lapaṭāvī dīdhī
chōḍavā ēnē yatnō kīdhāṁ, majabūta ēnē banāvī dīdhā
lābhē, lōbhē tō jyāṁ jāuṁ huṁ tō kaṁṭālī
lalacāvī tyāṁ tuṁ dētī, haiyē lālaca tō jagāvī
saṁkalpa karī karavā yatnō, haiyē jyāṁ hāma tō dharī
ālasa tyāṁ jakaḍē haiyuṁ, pharē yatnō para tyāṁ pāṇī
kahēvuṁ tō paḍaśē tanē, rahī chē tuṁ tō ākarī
kr̥pā havē utārajē muja para, tārī rīta ā badalī

Explanation in English
In his customary style of conversation with Divine Mother,
He is communicating...
Your ways are so contrary, O Divine Mother,
What I ask for, that you don’t give, and what I don’t ask for all that you give.
I asked for your vision, you didn’t give, instead, you just wrapped me up in this illusion.
I made many attempts to leave this attachment, but you just made it stronger.
When I got bored of greed and temptation, you just tempted me more and instilled more greed in my heart.
When I got determined to make efforts and held it close to my heart,
Laziness gripped my heart, and all my efforts were wasted.
I must tell you that you have been strict,
Now, please bestow your grace upon me and change your ways with me.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is praying to Divine Mother to support him in his endeavour. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is praying for Divine Mother’s grace.

First...10611062106310641065...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall