Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1074 | Date: 23-Nov-1987
વિકારોના કાદવ નીચે, ધીરે-ધીરે દબાતો ગયો
Vikārōnā kādava nīcē, dhīrē-dhīrē dabātō gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 1074 | Date: 23-Nov-1987

વિકારોના કાદવ નીચે, ધીરે-ધીરે દબાતો ગયો

  No Audio

vikārōnā kādava nīcē, dhīrē-dhīrē dabātō gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1987-11-23 1987-11-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12563 વિકારોના કાદવ નીચે, ધીરે-ધીરે દબાતો ગયો વિકારોના કાદવ નીચે, ધીરે-ધીરે દબાતો ગયો

કીધી કોશિશ બહુ, પણ ઊંડો-ઊંડો ઊતરતો ગયો

પડતા લાલસાનું પાણી, બહુ ખરડાતો ગયો

ભૂમિ બની તો લપસણી, સદા સરકતો ગયો

દીઠા ડૂબેલા એવા અનેક, અનેકોમાંનો બની ગયો

પડતી રહી ખૂબ મજા, વિચાર બીજા ભૂલી ગયો

ગતિ ધીરે-ધીરે ગઈ રૂંધાઈ, અસહાય બનતો ગયો

ગળાડૂબ તો ડૂબી ગયો, અશ્રુ તો વહાવી રહ્યો

કૃપા થાતા ‘મા’ ની, સમજણનો સૂરજ ઊગી ગયો

વિકારો ગયા સુકાઈ, બહાર નીકળતો તો ગયો
View Original Increase Font Decrease Font


વિકારોના કાદવ નીચે, ધીરે-ધીરે દબાતો ગયો

કીધી કોશિશ બહુ, પણ ઊંડો-ઊંડો ઊતરતો ગયો

પડતા લાલસાનું પાણી, બહુ ખરડાતો ગયો

ભૂમિ બની તો લપસણી, સદા સરકતો ગયો

દીઠા ડૂબેલા એવા અનેક, અનેકોમાંનો બની ગયો

પડતી રહી ખૂબ મજા, વિચાર બીજા ભૂલી ગયો

ગતિ ધીરે-ધીરે ગઈ રૂંધાઈ, અસહાય બનતો ગયો

ગળાડૂબ તો ડૂબી ગયો, અશ્રુ તો વહાવી રહ્યો

કૃપા થાતા ‘મા’ ની, સમજણનો સૂરજ ઊગી ગયો

વિકારો ગયા સુકાઈ, બહાર નીકળતો તો ગયો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vikārōnā kādava nīcē, dhīrē-dhīrē dabātō gayō

kīdhī kōśiśa bahu, paṇa ūṁḍō-ūṁḍō ūtaratō gayō

paḍatā lālasānuṁ pāṇī, bahu kharaḍātō gayō

bhūmi banī tō lapasaṇī, sadā sarakatō gayō

dīṭhā ḍūbēlā ēvā anēka, anēkōmāṁnō banī gayō

paḍatī rahī khūba majā, vicāra bījā bhūlī gayō

gati dhīrē-dhīrē gaī rūṁdhāī, asahāya banatō gayō

galāḍūba tō ḍūbī gayō, aśru tō vahāvī rahyō

kr̥pā thātā ‘mā' nī, samajaṇanō sūraja ūgī gayō

vikārō gayā sukāī, bahāra nīkalatō tō gayō
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this bhajan of life approach and awareness,

He is saying...

Below the muck of my disorders, slowly, slowly, I am crushing down.

I tried very hard, but kept on going deeper and deeper.

With water of greed falling upon me, I have been smeared.

The floor has become slippery, and I have been sliding.

I saw many drowned like that, and I became one of them.

I kept enjoying, and forgot about any other thoughts.

Slowly, slowly, the progress got stifled, and I became helpless.

I got deep up to my neck, then I kept on shedding tears.

When the grace of Divine Mother bestowed upon me, the sun of awareness just raised within me.

Disorders got dried up and I started resurfacing.

Kaka is explaining that the muck of our own bad attributes is so heavy that we ourselves get crushed below it. These muck is like the infection spreading within us and hindering our actual progress in life, it keeps us away from fulfilling the actual purpose of life. These disorders are so embodied in us that without Divine grace, it is impossible to rise above them. Kaka is urging us to be aware of such ingrained disorders, and pray for Divine grace to make us rise above them.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1074 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...107210731074...Last