BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1076 | Date: 25-Nov-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઝેર જીવનના હસતા હસતા, પચાવી એ તો જાઉં

  No Audio

Zeher Jivanna Hasta Hasta, Pachavi Ae Toh Jau

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1987-11-25 1987-11-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12565 ઝેર જીવનના હસતા હસતા, પચાવી એ તો જાઉં ઝેર જીવનના હસતા હસતા, પચાવી એ તો જાઉં
શક્તિ તારી દેજે એવી માડી, હું તો એવું માંગુ
ડગલે ડગલે કંટક વાગે, હૈયે ઊંકારો ના કાઢું - શક્તિ...
કરી સામનો આફતોનો, હિંમત હૈયેથી ના હારું - શક્તિ...
સહતા સંસારતાપ સુખેથી, કદી ના અકડાઉં - શક્તિ...
વહેતા પ્રતિકૂળ વાયરામાં, નાવ સલામત ચલાવું - શક્તિ...
રાખી હૈયે, પૂર્ણ ભરોસો તુજમાં, કર્મો કરતો જાઉં - શક્તિ...
પથ છે લાંબો, ભરતાં ડગલાં કદી ન એમાં થાકું - શક્તિ...
શંકા, કુશંકા હૈયેથી કાઢી, શંકારહિત તો થાઊં - શક્તિ...
બની અલિપ્ત, જોઉં લીલા, આનંદ એમાં પામું - શક્તિ...
નજરે નજરે અણુ અણુમાં, દર્શન તારા પામું - શક્તિ...
Gujarati Bhajan no. 1076 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઝેર જીવનના હસતા હસતા, પચાવી એ તો જાઉં
શક્તિ તારી દેજે એવી માડી, હું તો એવું માંગુ
ડગલે ડગલે કંટક વાગે, હૈયે ઊંકારો ના કાઢું - શક્તિ...
કરી સામનો આફતોનો, હિંમત હૈયેથી ના હારું - શક્તિ...
સહતા સંસારતાપ સુખેથી, કદી ના અકડાઉં - શક્તિ...
વહેતા પ્રતિકૂળ વાયરામાં, નાવ સલામત ચલાવું - શક્તિ...
રાખી હૈયે, પૂર્ણ ભરોસો તુજમાં, કર્મો કરતો જાઉં - શક્તિ...
પથ છે લાંબો, ભરતાં ડગલાં કદી ન એમાં થાકું - શક્તિ...
શંકા, કુશંકા હૈયેથી કાઢી, શંકારહિત તો થાઊં - શક્તિ...
બની અલિપ્ત, જોઉં લીલા, આનંદ એમાં પામું - શક્તિ...
નજરે નજરે અણુ અણુમાં, દર્શન તારા પામું - શક્તિ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jhēra jīvananā hasatā hasatā, pacāvī ē tō jāuṁ
śakti tārī dējē ēvī māḍī, huṁ tō ēvuṁ māṁgu
ḍagalē ḍagalē kaṁṭaka vāgē, haiyē ūṁkārō nā kāḍhuṁ - śakti...
karī sāmanō āphatōnō, hiṁmata haiyēthī nā hāruṁ - śakti...
sahatā saṁsāratāpa sukhēthī, kadī nā akaḍāuṁ - śakti...
vahētā pratikūla vāyarāmāṁ, nāva salāmata calāvuṁ - śakti...
rākhī haiyē, pūrṇa bharōsō tujamāṁ, karmō karatō jāuṁ - śakti...
patha chē lāṁbō, bharatāṁ ḍagalāṁ kadī na ēmāṁ thākuṁ - śakti...
śaṁkā, kuśaṁkā haiyēthī kāḍhī, śaṁkārahita tō thāūṁ - śakti...
banī alipta, jōuṁ līlā, ānaṁda ēmāṁ pāmuṁ - śakti...
najarē najarē aṇu aṇumāṁ, darśana tārā pāmuṁ - śakti...

Explanation in English
In his customary style of conversation with Divine Mother,
He is communicating and praying...
Poison of this life, I absorb smiling, smiling,
Please give me such strength, O Divine Mother, that is what I ask for.
In my every step, I get hurt with a stone, still I don’t utter a sigh,
Please give me such strength, O Divine Mother.
I face all the challenges without losing any courage,
Please give me such strength, O Divine Mother.
I bear the heat of this world without any hesitation,
Please give me such strength, O Divine Mother.
In adverse situations, I drive my boat of life safely,
Please give me such strength, O Divine Mother.
Keeping utmost faith in you, I keep doing good deeds,
Please give me such strength, O Divine Mother.
The path is long, and I don’t get tired walking on this path,
Please give me such strength, O Divine Mother.
Doubts and suspicion, I remove from my heart, and I become free of them,
Please give me such strength, O Divine Mother.
By remaining detached, I observe this world, and I find joy in the detachment,
Please give me such strength, O Divine Mother.
In every vision of mine, and in every element, I see only you,
Please give me such strength, O Divine Mother.
This is the bhajan of yearning, bhajan of resignation and bhajan of devotion.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is praying to Divine Mother to bestow grace upon him to deal with life with courage, truthfulness devotion and detachment.

First...10761077107810791080...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall