BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1080 | Date: 27-Nov-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

સુખી નથી તોયે સુખી લાગે, જાગે તું તો સદાયે - રે માડી

  No Audio

Sukhi Nathi Toye Sukhi Lage, Jage Tu Toh Sadaye - Re Madi

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1987-11-27 1987-11-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12569 સુખી નથી તોયે સુખી લાગે, જાગે તું તો સદાયે - રે માડી સુખી નથી તોયે સુખી લાગે, જાગે તું તો સદાયે - રે માડી
રહે તું તો સર્વ ઠેકાણે, તોયે તુજથી અંતર લાગે - રે માડી
પળે પળે તું તો યાદ આવે, હૈયું આફતોથી જ્યાં ઘેરાયે - રે માડી
ખુલ્લી આંખે ના દેખાયે, પડળ માયાના આંખે લાગે - રે માડી
દુઃખે તો સહુ યાદ કરતા, બાકી તું તો વિસરાયે - રે માડી
રડતાં રડતાં ભી જે કોઈ આવે, સહુને ગળે તો લગાવે - રે માડી
જીવનમાં પવિત્રતાની સુગંધ આવે, ત્યાં તું તો દોડી જાયે - રે માડી
ખુશ થાયે માડી જ્યારે તું તો, માથે હાથ સ્થાપે - રે માડી
ક્રૂર નથી પણ ક્રૂર તું લાગે, કર્મના સપાટા જ્યાં મારે - રે માડી
ફૂલથી પણ કોમળ છે હૈયું તારું, તોયે કઠોર તો દેખાયે - રે માડી
Gujarati Bhajan no. 1080 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સુખી નથી તોયે સુખી લાગે, જાગે તું તો સદાયે - રે માડી
રહે તું તો સર્વ ઠેકાણે, તોયે તુજથી અંતર લાગે - રે માડી
પળે પળે તું તો યાદ આવે, હૈયું આફતોથી જ્યાં ઘેરાયે - રે માડી
ખુલ્લી આંખે ના દેખાયે, પડળ માયાના આંખે લાગે - રે માડી
દુઃખે તો સહુ યાદ કરતા, બાકી તું તો વિસરાયે - રે માડી
રડતાં રડતાં ભી જે કોઈ આવે, સહુને ગળે તો લગાવે - રે માડી
જીવનમાં પવિત્રતાની સુગંધ આવે, ત્યાં તું તો દોડી જાયે - રે માડી
ખુશ થાયે માડી જ્યારે તું તો, માથે હાથ સ્થાપે - રે માડી
ક્રૂર નથી પણ ક્રૂર તું લાગે, કર્મના સપાટા જ્યાં મારે - રે માડી
ફૂલથી પણ કોમળ છે હૈયું તારું, તોયે કઠોર તો દેખાયે - રે માડી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sukhi nathi toye sukhi lage, jaage tu to sadaaye - re maadi
rahe tu to sarva thekane, toye tujathi antar laage - re maadi
pale pale tu to yaad ave, haiyu aaphato thi jya gheraye - re maadi
khulli aankhe lalaage na dekhaye, padhana ane - re maadi
duhkhe to sahu yaad karata, baki tu to visaraye - re maadi
radatam radatam bhi je koi ave, sahune gale to lagave - re maadi
jivanamam pavitratani sugandh ave, tya tu to dodi jaaye - re maadi
khusha thaye to maadi jyare tu haath sthape - re maadi
krura nathi pan krura tu lage, karmana sapaata jya maare - re maadi
phulathi pan komala che haiyu tarum, toye kathora to dekhaye - re maadi

Explanation in English
In this Gujarati devotional bhajan,
He is communicating...
Even if not happy, still look happy, you are always alert, O Divine Mother.
You are omnipresent, still you are felt so distant, O Divine Mother.
In misery, you are remembered every moment.
You are not seen with even eyes open, such layers of illusion are blocking the vision.
Everyone remembers you in their grief, otherwise, you are forgotten, O Divine Mother.
Whoever comes crying, you embrace all of them.
In life, where fragrance of holiness is smelt, you go running over there, O Divine Mother.
You are not cruel, but you seem cruel when actually, the blow of karmas is hit, O Divine Mother.
You heart is softer than the flower, though it seems harsh, O Divine Mother.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is beautifully describing that Divine Mother is so full of love, care and everywhere waiting to embrace us. But, we are not worthy enough to acknowledge the omnipresence and that pure love. Our love is selfish and intermittent, while Divine Mother ‘s love is pure and eternal.

First...10761077107810791080...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall