BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1090 | Date: 09-Dec-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

વિચારોમાં ચડી જ્યાં, `મા' અનંત શક્તિ તારી

  No Audio

Vicharoma Chadi Jya, Ma Anant Shakti Tari

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1987-12-09 1987-12-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12579 વિચારોમાં ચડી જ્યાં, `મા' અનંત શક્તિ તારી વિચારોમાં ચડી જ્યાં, `મા' અનંત શક્તિ તારી
મૂંઝાઈ ગઈ તો માડી, ત્યાં તો રે મતિ મારી
બૂંદે બૂંદમાં તો વહી રહી, છે `મા' શક્તિ તારી
જગ કારણે તો વહાવી રહી, છે `મા' તું કલ્યાણકારી
ન ઝિલાયે ચર્મ ચક્ષુમાં, વ્યાપક શક્તિ તારી
પૂર્ણ તેજે પૂર્ણરૂપે ભરી છે તો સૃષ્ટિ સારી
વિવિધ રંગે ને રૂપે, પ્રગટે છે જ્યોત તો તારી
જગના કણેકણમાં, વહી રહી છે શક્તિ તારી કલ્યાણકારી
અભેદ એવી તારી સૃષ્ટિમાં, દીસે છે ભેદ ભારી
કસોટીની શિક્ષામાં પણ ભરી છે તો કરુણા તારી
તોડી દે `મા' આજે, મારા હૈયાની દીવાલ સારી
વહાવી દે વિશેષ મા, તારી શક્તિ તો હિતકારી
Gujarati Bhajan no. 1090 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વિચારોમાં ચડી જ્યાં, `મા' અનંત શક્તિ તારી
મૂંઝાઈ ગઈ તો માડી, ત્યાં તો રે મતિ મારી
બૂંદે બૂંદમાં તો વહી રહી, છે `મા' શક્તિ તારી
જગ કારણે તો વહાવી રહી, છે `મા' તું કલ્યાણકારી
ન ઝિલાયે ચર્મ ચક્ષુમાં, વ્યાપક શક્તિ તારી
પૂર્ણ તેજે પૂર્ણરૂપે ભરી છે તો સૃષ્ટિ સારી
વિવિધ રંગે ને રૂપે, પ્રગટે છે જ્યોત તો તારી
જગના કણેકણમાં, વહી રહી છે શક્તિ તારી કલ્યાણકારી
અભેદ એવી તારી સૃષ્ટિમાં, દીસે છે ભેદ ભારી
કસોટીની શિક્ષામાં પણ ભરી છે તો કરુણા તારી
તોડી દે `મા' આજે, મારા હૈયાની દીવાલ સારી
વહાવી દે વિશેષ મા, તારી શક્તિ તો હિતકારી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vicharomam chadi jyam, `ma 'ananta shakti taari
munjhai gai to maadi, tya to re mati maari
bunde bundamam to vahi rahi, chhe` ma' shakti taari
jaag karane to vahavi rahi, che `ma 'tum kalyanakari
na jilaye charma vyapakaam, shakti taari
purna teje purnarupe bhari Chhe to srishti sari
vividh range ne syrups, pragate Chhe jyot to taari
jag na kanekanamam, vahi rahi Chhe shakti taari kalyanakari
abheda evi taari srishtimam, dise Chhe bhed bhari
kasotini shikshamam pan bhari Chhe to karuna taari
todi de `ma 'aje, maara haiyani divala sari
vahavi de vishesh ma, taari shakti to hitakari

Explanation in English
In this Gujarati bhajan on life force of this universe, Divine Energy,
He is saying...
When I sat to think about your infinite energy, O Divine Mother, my mind lost all its perspective.
In every drop, O Divine Mother, your energy is flowing,
For this world, you are dispensing your endless energy, O Gracious Divine Mother.
I cannot absorb your energy even with my internal eyes, such is your extensive, powerful energy,
With complete brilliance, you have bestowed your energy in this cosmos.
In many forms and colours, flame of your energy has manifested.
In every particle of this world, your energy is flowing, O Gracious Divine Mother.
In this orderly universe, your energy is felt, but never seen.
Even in the punishment, your kindness is flowing.
Today, please break all the walls of my heart, O Divine Mother,
fill your energy in me, O Benevolent Divine Mother.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining about the eternal, extensive, brilliant and most powerful element of the cosmos - Energy of Divine Mother, the life force of this whole universe. With the grace of Divine Mother to share this energy with all beings makes this universe exist. Divine Mother is Supreme Ishwari, Divine Shakti (power). Consciousness and power of Divine Energy of the world’s is the power of universal world force.

First...10861087108810891090...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall