Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1097 | Date: 11-Dec-1987
કામવાસનાની ભસ્મ કરી, ચિત્તમાં નિત્ય ધરજે
Kāmavāsanānī bhasma karī, cittamāṁ nitya dharajē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 1097 | Date: 11-Dec-1987

કામવાસનાની ભસ્મ કરી, ચિત્તમાં નિત્ય ધરજે

  No Audio

kāmavāsanānī bhasma karī, cittamāṁ nitya dharajē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1987-12-11 1987-12-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12586 કામવાસનાની ભસ્મ કરી, ચિત્તમાં નિત્ય ધરજે કામવાસનાની ભસ્મ કરી, ચિત્તમાં નિત્ય ધરજે

ભક્તિરસ કેરું પાન કરી, ભક્તિમાં મસ્ત બનજે

ક્રોધને તો હૈયેથી હટાવી, પ્રેમનું પાન નિત્ય કરજે

માયાનું તો વિષ ભૂલીને, નિત્ય ‘મા’ નું નામ લેજે

ના દેખાતું દૃષ્ટિમાં છે ઘણું, વિશ્વાસ એમાં ધરજે

અદીઠ એવી એ ભૂમિમાં, વિશ્વાસે ડગ ભરજે

ઈર્ષ્યાને હૈયેથી હટાવી, હૈયું તો શુદ્ધ કરજે

માયાનું તો વિષ ભૂલીને, નિત્ય ‘મા’ નું નામ લેજે

સદ્દગુણો આત્મસાત્ કરીને, સદ્દગુણ હૈયે ધરજે

અન્ય પર કરુણા ધરીને, હૈયે કરુણા ભરજે

લોભ-લાલચને હટાવી, કર્મો નિત્ય કરજે

માયાનું તો વિષ ભૂલીને, નિત્ય ‘મા’ નું નામ લેજે

સર્વમાં તો ‘મા’ નો વાસ છે, વિશ્વાસ હૈયે ધરજે

અજાણ્યું નથી ‘મા’ થી કંઈ, ‘મા’ ને હૈયે ભરજે

આળસને તો સદા ખંખેરી, નિત્ય કર્મો કરજે

માયાનું તો વિષ ભૂલીને, નિત્ય ‘મા’ નું નામ લેજે
View Original Increase Font Decrease Font


કામવાસનાની ભસ્મ કરી, ચિત્તમાં નિત્ય ધરજે

ભક્તિરસ કેરું પાન કરી, ભક્તિમાં મસ્ત બનજે

ક્રોધને તો હૈયેથી હટાવી, પ્રેમનું પાન નિત્ય કરજે

માયાનું તો વિષ ભૂલીને, નિત્ય ‘મા’ નું નામ લેજે

ના દેખાતું દૃષ્ટિમાં છે ઘણું, વિશ્વાસ એમાં ધરજે

અદીઠ એવી એ ભૂમિમાં, વિશ્વાસે ડગ ભરજે

ઈર્ષ્યાને હૈયેથી હટાવી, હૈયું તો શુદ્ધ કરજે

માયાનું તો વિષ ભૂલીને, નિત્ય ‘મા’ નું નામ લેજે

સદ્દગુણો આત્મસાત્ કરીને, સદ્દગુણ હૈયે ધરજે

અન્ય પર કરુણા ધરીને, હૈયે કરુણા ભરજે

લોભ-લાલચને હટાવી, કર્મો નિત્ય કરજે

માયાનું તો વિષ ભૂલીને, નિત્ય ‘મા’ નું નામ લેજે

સર્વમાં તો ‘મા’ નો વાસ છે, વિશ્વાસ હૈયે ધરજે

અજાણ્યું નથી ‘મા’ થી કંઈ, ‘મા’ ને હૈયે ભરજે

આળસને તો સદા ખંખેરી, નિત્ય કર્મો કરજે

માયાનું તો વિષ ભૂલીને, નિત્ય ‘મા’ નું નામ લેજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kāmavāsanānī bhasma karī, cittamāṁ nitya dharajē

bhaktirasa kēruṁ pāna karī, bhaktimāṁ masta banajē

krōdhanē tō haiyēthī haṭāvī, prēmanuṁ pāna nitya karajē

māyānuṁ tō viṣa bhūlīnē, nitya ‘mā' nuṁ nāma lējē

nā dēkhātuṁ dr̥ṣṭimāṁ chē ghaṇuṁ, viśvāsa ēmāṁ dharajē

adīṭha ēvī ē bhūmimāṁ, viśvāsē ḍaga bharajē

īrṣyānē haiyēthī haṭāvī, haiyuṁ tō śuddha karajē

māyānuṁ tō viṣa bhūlīnē, nitya ‘mā' nuṁ nāma lējē

saddaguṇō ātmasāt karīnē, saddaguṇa haiyē dharajē

anya para karuṇā dharīnē, haiyē karuṇā bharajē

lōbha-lālacanē haṭāvī, karmō nitya karajē

māyānuṁ tō viṣa bhūlīnē, nitya ‘mā' nuṁ nāma lējē

sarvamāṁ tō ‘mā' nō vāsa chē, viśvāsa haiyē dharajē

ajāṇyuṁ nathī ‘mā' thī kaṁī, ‘mā' nē haiyē bharajē

ālasanē tō sadā khaṁkhērī, nitya karmō karajē

māyānuṁ tō viṣa bhūlīnē, nitya ‘mā' nuṁ nāma lējē
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this bhajan of life approach,

He is saying...

Make ashes by burning lust and desires, and offer it to the consciousness.

Drinking the drink of devotion, become engrossed in worship.

Removing the anger from the heart, always, consume the drink of love.

Forgetting the poison of illusion,

Always take Divine Mother’s name.

There is lot of unseen that is not in your vision, put faith in that.

Such ground that is not seen, walk on it with faith.

Removing jealousy from the heart, cleanse your heart.

Forgetting the poison of illusion,

Always take Divine Mother’s name.

Imbibe good attributes, and hold these attributes to your heart.

Showering compassion on others, hold compassion in your heart.

Removing greed and temptation, always do good deeds.

Forgetting the poison of illusion,

Always, take Divine Mother’s name.

Nothing is hidden from Divine Mother, hold her close to your heart.

Shaking away the laziness, always do hard work.

Forgetting the poison of illusion,

Always, take Divine Mother’s name.

Kaka is giving simple formula to living life of fulfilment and happiness.

Dispel anger, jealousy, greed, lust and temptation, and imbibe love, compassion, devotion and good attributes in our heart and do good deeds by taking Divine Mother’s name. Venture into unseen path of devotion with full faith and explore the unseen with full faith.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1097 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...109610971098...Last