BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1132 | Date: 14-Jan-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

કર્મના બીજને ભક્તિમાં ભીંજવી, દેજે જીવનમાં વાવી

  No Audio

Karm Na Beejne Bhaktima Bhinjvi, Deje Jivanma Vavi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-01-14 1988-01-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12621 કર્મના બીજને ભક્તિમાં ભીંજવી, દેજે જીવનમાં વાવી કર્મના બીજને ભક્તિમાં ભીંજવી, દેજે જીવનમાં વાવી
કામ ક્રોધના શ્વાસને, વૈરાગ્યથી દેજે સદાયે બાળી
લોભ લાલચ કેરા જૂઠા શ્વાસને, દેજે સદાયે કાઢી
સદાયે એમાં તો દેજે પ્રેમજળને તો સીંચી
આફતો, નિરાશા કેરા તાપને તો સદાયે લેજે ગ્રહી
વિશ્વાસ કેરો છાંયડો દેજે, એની ઉપર સદાયે બાંધી
સત્સંગ રૂપી ખાતર તો એમાં દેજે સદાયે તો નાંખી
વાસનાની નિરામણ કરી, લાલચને તો દેજે ત્યાગી
સુંદર પાક કાજે ધીરજ તું જોજે, અવિશ્વાસ હૈયેથી દેજે કાઢી
Gujarati Bhajan no. 1132 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કર્મના બીજને ભક્તિમાં ભીંજવી, દેજે જીવનમાં વાવી
કામ ક્રોધના શ્વાસને, વૈરાગ્યથી દેજે સદાયે બાળી
લોભ લાલચ કેરા જૂઠા શ્વાસને, દેજે સદાયે કાઢી
સદાયે એમાં તો દેજે પ્રેમજળને તો સીંચી
આફતો, નિરાશા કેરા તાપને તો સદાયે લેજે ગ્રહી
વિશ્વાસ કેરો છાંયડો દેજે, એની ઉપર સદાયે બાંધી
સત્સંગ રૂપી ખાતર તો એમાં દેજે સદાયે તો નાંખી
વાસનાની નિરામણ કરી, લાલચને તો દેજે ત્યાગી
સુંદર પાક કાજે ધીરજ તું જોજે, અવિશ્વાસ હૈયેથી દેજે કાઢી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karmanā bījanē bhaktimāṁ bhīṁjavī, dējē jīvanamāṁ vāvī
kāma krōdhanā śvāsanē, vairāgyathī dējē sadāyē bālī
lōbha lālaca kērā jūṭhā śvāsanē, dējē sadāyē kāḍhī
sadāyē ēmāṁ tō dējē prēmajalanē tō sīṁcī
āphatō, nirāśā kērā tāpanē tō sadāyē lējē grahī
viśvāsa kērō chāṁyaḍō dējē, ēnī upara sadāyē bāṁdhī
satsaṁga rūpī khātara tō ēmāṁ dējē sadāyē tō nāṁkhī
vāsanānī nirāmaṇa karī, lālacanē tō dējē tyāgī
suṁdara pāka kājē dhīraja tuṁ jōjē, aviśvāsa haiyēthī dējē kāḍhī

Explanation in English
In this bhajan of awareness,
He is saying...
Soak the seeds of good deeds in the pure ness of devotion and sow such seeds in your life.
The breaths filled with desires and anger, please burn them with the flame of detachment.
The fake breaths filled with greed and temptations, please discard them and fill the breaths with love instead.
Heat created by calamities and disappointments, please absorb it, and build a shade on it that is filled with faith.
Put fertiliser of worship and devotion, remove the lust and greed and also remove the distrust from the heart and wait with patience for a beautiful harvest in your life.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that to make our life worthy of a human life, we must do good work with complete devotion, and faith in Almighty. We have to remove all the weeds of our character and sow the seeds of love. Life will surely become a beautiful garden then.

First...11311132113311341135...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall