Hymn No. 1133 | Date: 14-Jan-1988
|
|
Text Size |
 |
 |
1988-01-14
1988-01-14
1988-01-14
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12622
દેવોને ભી સાંભળે માડી, સંતોને ભી સાંભળે
દેવોને ભી સાંભળે માડી, સંતોને ભી સાંભળે ભક્તો કાજે તો માડી, દોડી દોડી તો આવે વ્યાપે સઘળે, તોયે પગલાં જ્યાં જ્યાં એ પાડે રિદ્ધિ સિદ્ધિ પણ, ત્યાં તો દોડી આવે પડે જ્યાં મીઠી નજર એની, બધું બદલાઈ જાયે રંકમાંથી રાય બને અને રોગી પણ યોગી બની જાયે સંસારી દોડમાં રહેતા જે પાછળ, ત્યાં પહેલાં પહોંચી જાયે હૈયામાં પ્રાપ્ત થાયે બધું, હૈયું ભર્યું ભર્યું થઈ જાયે દુઃખ સો કોશ દૂર રહે, સુખ સદા ત્યાં તો છલકાયે મા અને બાળકના ભેદ પણ ત્યાં તો મટી જાયે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
દેવોને ભી સાંભળે માડી, સંતોને ભી સાંભળે ભક્તો કાજે તો માડી, દોડી દોડી તો આવે વ્યાપે સઘળે, તોયે પગલાં જ્યાં જ્યાં એ પાડે રિદ્ધિ સિદ્ધિ પણ, ત્યાં તો દોડી આવે પડે જ્યાં મીઠી નજર એની, બધું બદલાઈ જાયે રંકમાંથી રાય બને અને રોગી પણ યોગી બની જાયે સંસારી દોડમાં રહેતા જે પાછળ, ત્યાં પહેલાં પહોંચી જાયે હૈયામાં પ્રાપ્ત થાયે બધું, હૈયું ભર્યું ભર્યું થઈ જાયે દુઃખ સો કોશ દૂર રહે, સુખ સદા ત્યાં તો છલકાયે મા અને બાળકના ભેદ પણ ત્યાં તો મટી જાયે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
devone bhi sambhale maadi, santo ne bhi sambhale
bhakto kaaje to maadi, dodi dodi to aave
vyape saghale, toye pagala jya jyam e paade
riddhi siddhi pana, Tyam to Dodi aave
paade jya mithi Najara eni, badhu badalai jaaye
rankamanthi raay bane ane rogi pan yogi bani jaaye
sansari dodamam raheta je pachhala, tya pahelam pahonchi jaaye
haiya maa prapta thaye badhum, haiyu bharyu bharyum thai jaaye
dukh so kosha dur rahe, sukh saad tya to
chhalakaye bhed balakaye maa ane
Explanation in English
In this Gujarati bhajan, he is describing the glory and the grace of Divine Mother,
He is saying...
Divine Mother listens to the Deities, and she listens to saints too.
And, for the sake of devotees, she comes running.
She is present everywhere, still wherever her footsteps fall, Riddhi-Siddhi also come running there (success and happiness).
As soon as her sweet vision falls upon you, everything changes in a moment.
Poor becomes wealthy, and diseased also become yogi (healthy).
Those who have remained behind in this worldly race, will catch up and finish first (achieve faster than others).
Sense of achievement is in the heart and it remains fulfilled.
Unhappiness remains many miles away, and happiness is overflowed.
The duality between Divine Mother and the child also disappears.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining about the glory and the grace of Divine Mother. Divine Mother is not only worshipped by humans, but also by saints and Deities. And, when grace of Such Powerhouse falls upon anyone, then that one is uplifted to the greatest glory and is united with her. Divine Mother is so powerful that wildly influences and brings under control all the other manifestations.
|