BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1151 | Date: 28-Jan-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

વંદું હે જગજનની વંદું તુજને વારંવાર

  Audio

Vandu Hey Jagjanani Vandu Tujne Varamvar

કૃપા,દયા,કરુણા (Grace, Kindness, Mercy)


1988-01-28 1988-01-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12640 વંદું હે જગજનની વંદું તુજને વારંવાર વંદું હે જગજનની વંદું તુજને વારંવાર
જગના અણુ અણુનો છે તું એકજ આધાર
રાત હો કે દિન હો, નથી તુજથી નજર બહાર
દુઃખીયારા દુઃખ લઈને આવે, આવે તારે દ્વાર
કારણ વિના કાંઈ ના બને, જગનું કારણ તું માત
આર્તજનોને સહાય કરવા, દોડતી તું દિન ને રાત
કરવા સમર્થ છે તું સર્વ કંઈ, ફેલાવી માયા શાને માત
અસહાય છે બાળ તારા, માયા વધુ બનાવે માત
કર્મો કેરી ગાંઠ છે એવી, છોડતા પડે વધુ ગાંઠ
કૃપા તારી એ તો છોડે, છોડજે એને તો માત
જાણ્યે અજાણ્યે અહં જાગે, પાકે અહં તુજથી માત
દેજે ઓગાળી એને `મા' તું, કૃપા વરસાવી રે માત
https://www.youtube.com/watch?v=FRPg4ofF8v4
Gujarati Bhajan no. 1151 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વંદું હે જગજનની વંદું તુજને વારંવાર
જગના અણુ અણુનો છે તું એકજ આધાર
રાત હો કે દિન હો, નથી તુજથી નજર બહાર
દુઃખીયારા દુઃખ લઈને આવે, આવે તારે દ્વાર
કારણ વિના કાંઈ ના બને, જગનું કારણ તું માત
આર્તજનોને સહાય કરવા, દોડતી તું દિન ને રાત
કરવા સમર્થ છે તું સર્વ કંઈ, ફેલાવી માયા શાને માત
અસહાય છે બાળ તારા, માયા વધુ બનાવે માત
કર્મો કેરી ગાંઠ છે એવી, છોડતા પડે વધુ ગાંઠ
કૃપા તારી એ તો છોડે, છોડજે એને તો માત
જાણ્યે અજાણ્યે અહં જાગે, પાકે અહં તુજથી માત
દેજે ઓગાળી એને `મા' તું, કૃપા વરસાવી રે માત
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vandum he jagajanani vandum tujh ne varam vaar
jag na anu anuno Chhe growth ekaja aadhaar
raat ho ke din ho, nathi tujathi Najara Bahara
duhkhiyara dukh laine ave, aave taare dwaar
karana veena kai na bane, jaganum karana growth maat
artajanone Sahaya Karava, dodati growth din ne raat
Karava Samartha Chhe growth sarva kami, phelavi maya shaane maat
asahaya Chhe baal tara, maya Vadhu banave maat
Karmo keri Gantha Chhe evi, chhodata paade Vadhu Gantha
kripa taari s to chhode, chhodaje ene to maat
jaanye ajaanye aham hunt, pake aham tujathi maat
deje ogali ene `ma 'tum, kripa varasavi re maat

Explanation in English
I bow down to you, O Divine Mother, I bow down to you again and again.

You are the only support of every atom in this world.

Whether it is a night or a day, nothing is beyond your observation.

The sufferers come with their grief to you door.

Nothing happens without a reason, and the reason that this world exists is you, O Divine Mother.

To help the needy, you come running day and night.

You are powerful to do anything and everything, then, why did you spread this illusion in the world.

Children of yours are helpless in front of the illusion, O Mother.

The knot of Karmas is such that it tightens when it is tried to open.
Only your grace makes it open, please unfold this knot, O Mother.

Knowingly or unknowingly, their egos grow and grow stronger too,
Please melt these egos, please shower your grace, O Divine Mother.

First...11511152115311541155...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall