Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1168 | Date: 12-Feb-1988
સર્વ સુખ તો છે રે માડી, એક તારા તો નામમાં
Sarva sukha tō chē rē māḍī, ēka tārā tō nāmamāṁ

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 1168 | Date: 12-Feb-1988

સર્વ સુખ તો છે રે માડી, એક તારા તો નામમાં

  No Audio

sarva sukha tō chē rē māḍī, ēka tārā tō nāmamāṁ

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1988-02-12 1988-02-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12657 સર્વ સુખ તો છે રે માડી, એક તારા તો નામમાં સર્વ સુખ તો છે રે માડી, એક તારા તો નામમાં

છે એ તો સીડી માડી, પહોંચવાને તારા તો ધામમાં

હરે એ તો દુઃખ સર્વે માડી, જપે જે એને તો પ્યારમાં

જપે જે એને દિન-રાત અને વળી કામમાં

જપ્યાં ઊલટાં, વાલિયા ભીલે, થયું અમર નામ સંસારમાં

જપ્યું એવું બાળ ઘ્રુવે, અવિચળ સ્થાપ્યો વિશ્વમાં

લીધું પુનિતે એવું, લેવરાવ્યું અનેકને રસીક વાણીમાં

ચાખ્યો સ્વાદ જેણે તારા નામનો, રહ્યો ન એ ભાનમાં

હરી તેં ચિંતા, હર્યાં તેં દુઃખડાં, રહ્યો જે તારા ભાવમાં

ના માગે એ પાઈ કે પૈસો, પડે જપવું એ પ્રેમમાં

સંસારમાં છે એ દવા સાચી, લેવાયે જો નિષ્કામમાં
View Original Increase Font Decrease Font


સર્વ સુખ તો છે રે માડી, એક તારા તો નામમાં

છે એ તો સીડી માડી, પહોંચવાને તારા તો ધામમાં

હરે એ તો દુઃખ સર્વે માડી, જપે જે એને તો પ્યારમાં

જપે જે એને દિન-રાત અને વળી કામમાં

જપ્યાં ઊલટાં, વાલિયા ભીલે, થયું અમર નામ સંસારમાં

જપ્યું એવું બાળ ઘ્રુવે, અવિચળ સ્થાપ્યો વિશ્વમાં

લીધું પુનિતે એવું, લેવરાવ્યું અનેકને રસીક વાણીમાં

ચાખ્યો સ્વાદ જેણે તારા નામનો, રહ્યો ન એ ભાનમાં

હરી તેં ચિંતા, હર્યાં તેં દુઃખડાં, રહ્યો જે તારા ભાવમાં

ના માગે એ પાઈ કે પૈસો, પડે જપવું એ પ્રેમમાં

સંસારમાં છે એ દવા સાચી, લેવાયે જો નિષ્કામમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sarva sukha tō chē rē māḍī, ēka tārā tō nāmamāṁ

chē ē tō sīḍī māḍī, pahōṁcavānē tārā tō dhāmamāṁ

harē ē tō duḥkha sarvē māḍī, japē jē ēnē tō pyāramāṁ

japē jē ēnē dina-rāta anē valī kāmamāṁ

japyāṁ ūlaṭāṁ, vāliyā bhīlē, thayuṁ amara nāma saṁsāramāṁ

japyuṁ ēvuṁ bāla ghruvē, avicala sthāpyō viśvamāṁ

līdhuṁ punitē ēvuṁ, lēvarāvyuṁ anēkanē rasīka vāṇīmāṁ

cākhyō svāda jēṇē tārā nāmanō, rahyō na ē bhānamāṁ

harī tēṁ ciṁtā, haryāṁ tēṁ duḥkhaḍāṁ, rahyō jē tārā bhāvamāṁ

nā māgē ē pāī kē paisō, paḍē japavuṁ ē prēmamāṁ

saṁsāramāṁ chē ē davā sācī, lēvāyē jō niṣkāmamāṁ
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan,

He is praying…

The ultimate happiness, O Divine Mother, is only in your name.

It is a ladder, O Divine Mother, which reaches your abode.

It takes away all the sorrows of the one who chants your name with love and chants day and night.

Valia Bhil chanted conversely, still his name became immortal in the world.

Child Dhruv chanted your name and established assertiveness in the world.

Saint Punit chanted your name and made many also chant your name.

The one who was tasted the effect of chanting your name, has not able to stay in his consciousness.

You have taken away worries, taken away sorrows of the one who has remained connected with you with your Naam Smaran (chanting your name).

Chanting your name requires no money, it just need the emotions of love and devotion.

In this world, this the powerful, true medicine, if it is taken without any selfishness.

Kaka is explaining about the importance and the power of chanting Divine Mother’s name . Chanting Divine Mother’s name is the most powerful and the simplest way of connecting with Divine consciousness.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1168 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...116811691170...Last