BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1181 | Date: 19-Feb-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

મન વિચાર ને વાણીનો, મેળ સાધી રાખ તારે હાથ

  Audio

Mann Vichar Ne Vadino, Mel Sadhi Rakh Tare Hath

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-02-19 1988-02-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12670 મન વિચાર ને વાણીનો, મેળ સાધી રાખ તારે હાથ મન વિચાર ને વાણીનો, મેળ સાધી રાખ તારે હાથ
ન માંગતા પણ મળી જશે, તને વિશ્વપતિનો સાથ
શક્તિનો ત્યાં સંચય થાશે, મળશે દિશા એને જ્યાં
અશક્ય પણ શક્ય બનશે, ધાર્યું થાશે તો ત્યાં
અટવાશે જો વૃત્તિ કેરા નાચમાં, વળશે ના ભલીવાર
તણાશે જો એમાં, બનશે નીકળવું મુશ્કેલ એમાંથી બહાર
દિવસ છે હાથમાં કેટલા, નથી કોઈ એની તને જાણ
પળ વેડફવી પાલવે નહિ, કરી લે ઉપયોગ છે જ્યાં પ્રાણ
કર વિચાર શું કરવું તારે, કર ના તું બીજો વિચાર
પ્રગતિ પંથે ચડતો જશે, છે એ તો એનો આધાર
આચાર વિનાનો વિચાર હણશે શક્તિ અપાર
વિચાર આચારને લઈ કાબૂમાં, બાજી તારી સુધાર
https://www.youtube.com/watch?v=fP48KPaTmuI
Gujarati Bhajan no. 1181 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મન વિચાર ને વાણીનો, મેળ સાધી રાખ તારે હાથ
ન માંગતા પણ મળી જશે, તને વિશ્વપતિનો સાથ
શક્તિનો ત્યાં સંચય થાશે, મળશે દિશા એને જ્યાં
અશક્ય પણ શક્ય બનશે, ધાર્યું થાશે તો ત્યાં
અટવાશે જો વૃત્તિ કેરા નાચમાં, વળશે ના ભલીવાર
તણાશે જો એમાં, બનશે નીકળવું મુશ્કેલ એમાંથી બહાર
દિવસ છે હાથમાં કેટલા, નથી કોઈ એની તને જાણ
પળ વેડફવી પાલવે નહિ, કરી લે ઉપયોગ છે જ્યાં પ્રાણ
કર વિચાર શું કરવું તારે, કર ના તું બીજો વિચાર
પ્રગતિ પંથે ચડતો જશે, છે એ તો એનો આધાર
આચાર વિનાનો વિચાર હણશે શક્તિ અપાર
વિચાર આચારને લઈ કાબૂમાં, બાજી તારી સુધાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mann vichaar ne vanino, mel sadhi rakha taare haath
na mangata pan mali jashe, taane vishvapatino saath
shaktino tya sanchaya thashe, malashe disha ene jya
ashakya pan shakya banashe, dharyu thashe to tya
bavashe to tya atavashe after joam vritti, kara, emhali
kera banshe nikalavum mushkel ema thi Bahara
Divasa Chhe haath maa ketala, nathi koi eni taane jann
pal vedaphavi Palave nahi, kari le Upayoga Chhe jya praan
kara vichaar shu karvu tare, kara na tu bijo vichaar
pragati panthe chadato jashe, Chhe e to eno aadhaar
aachaar Vinano vichaar hanashe shakti apaar
vichaar acharane lai kabumam, baji taari sudhara

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, he is explaining fundamental principle of connecting with Divine.
He is saying…
When mind, thoughts and speech is aligned,
Then, even if you have not asked for, you will get the support of the Almighty.
Then the strength will be infused, and true directions will be given.
Impossible will become possible, and expected will be achieved.
If the attitude gets in the way, then nothing will be achieved.
If you get dragged in your attitude, then it will be difficult to surface out.
No one knows how many days are left in our life, you can not afford to waste the given time. One must make use of the time till there is life.
Think about what you should actually do, please don’t think of anything else.
Then, you will succeed.
Endless Thinking without correct action will rob you away of lot of strength,
Control your thoughts and action, and improve your play.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is very beautifully explaining the fundamental principle of connecting with Divine and earn the Divine grace. When our thoughts, our actions and our expression are aligned together, then we become eligible for Divine grace, then we are aligned with the actions of Divine. And, impossible will become possible. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is further urging us to control our thoughts, and not to waste the given time in life. Do actions without our attitude, then our actions will be supported by Divine and success will be achieved. We will be doing what Divine wants us to do. Directions will be given automatically without our realization.

First...11811182118311841185...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall