Hymn No. 1184 | Date: 22-Feb-1988
|
|
Text Size |
 |
 |
નાનકડી આંખડીએ, દોટ આજે મોટી માંડી, કરવા દર્શન વિશ્વનિયંતાના (2)
Naankadi Aakhadiye, Dot Aaje Moti Madi, Karva Darshan Vishwaniyantana
પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)
1988-02-22
1988-02-22
1988-02-22
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12673
નાનકડી આંખડીએ, દોટ આજે મોટી માંડી, કરવા દર્શન વિશ્વનિયંતાના (2)
નાનકડી આંખડીએ, દોટ આજે મોટી માંડી, કરવા દર્શન વિશ્વનિયંતાના (2) આજ તો ખૂબ અધીરી બની, કરતા દર્શન તો નિત્ય માયાના (2) માયામાં એ તો રીઢી બની, કરવા દર્શન તો માયાપતિના (2) આજ તો ખૂબ તલસી રહી, કીધા યત્નો, લેવા સાથ તો મનડાંના (2) મનડે મનડે ખૂબ નાચી રહી, હૈયાને ભી લીધું જ્યારે સાથમાં દર્શન બીજા એ તો ભૂલી, ચિત્ત સાથ લાગ્યું દેવા (2) દર્શન કાજે મશગૂલ બની, આંખમાં બીજું, હવે ના સમાતું (2) વિશ્વનિયંતાને ઢૂંઢી રહી, સોનાનો સૂરજ આજ એવો ઊગ્યો (2) દર્શન કાજે નીંદ તો એણે ત્યજી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
નાનકડી આંખડીએ, દોટ આજે મોટી માંડી, કરવા દર્શન વિશ્વનિયંતાના (2) આજ તો ખૂબ અધીરી બની, કરતા દર્શન તો નિત્ય માયાના (2) માયામાં એ તો રીઢી બની, કરવા દર્શન તો માયાપતિના (2) આજ તો ખૂબ તલસી રહી, કીધા યત્નો, લેવા સાથ તો મનડાંના (2) મનડે મનડે ખૂબ નાચી રહી, હૈયાને ભી લીધું જ્યારે સાથમાં દર્શન બીજા એ તો ભૂલી, ચિત્ત સાથ લાગ્યું દેવા (2) દર્શન કાજે મશગૂલ બની, આંખમાં બીજું, હવે ના સમાતું (2) વિશ્વનિયંતાને ઢૂંઢી રહી, સોનાનો સૂરજ આજ એવો ઊગ્યો (2) દર્શન કાજે નીંદ તો એણે ત્યજી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
nanakadi ankhadie, dota aaje moti mandi, karva darshan vishvaniyantana (2)
aaj to khub adhiri bani, karta darshan to nitya mayana (2)
maya maa e to ridhi bani, karva darshan to mayapatina (2)
aaj to khub talsi rahi, kidha yatno leva saath to manadanna (2)
manade manade khub nachi rahi, haiyane bhi lidhu jyare sathamam
darshan beej e to bhuli, chitt saath lagyum deva (2)
darshan kaaje mashagula bani, ankhamano bijum, have na samatum (2)
son vishvan suraj aaj evo ugyo (2)
darshan kaaje ninda to ene tyaji
Explanation in English
In this Gujarati bhajan,
He is saying…
My small eyes are finally looking long for the vision of the Creator of this world.
Today these eyes are really anxious for the vision of Almighty, which were regularly getting the vision of only illusion (focusing only on worldly matters).
These eyes have experience of only vision of the illusion. Now, they are waiting for the vision of the Creator of the illusion ( changing from ordinary consciousness to Divine consciousness).
Today, they are intensely longing for the vision and making all the efforts to include the mind in it.
Now, the eyes and mind are dancing to take the heart also together in their longing.
Forgetting all about other Visions, the inner consciousness (soul) is also rising for the vision of Almighty.
The eyes have become so engrossed in the longing of the Almighty that nothing else is seen by it.
They are just searching for the vision of the Creator of the illusion.
Such golden sun has risen today (awareness has dawned).
For the vision of the Almighty, the eyes have sacrificed the sleep also.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining about the awareness that has risen for the vision of Almighty (Divine consciousness) in terms of the vision (eyes), emotions (heart), intellect (mind) and devotion (soul). The longing for Divine is emoted in every line of this bhajan.
|