Hymn No. 1187 | Date: 25-Feb-1988
|
|
Text Size |
 |
 |
મળે સંજોગ જીવનમાં, ખરાબ કે સારા
Male Sanjog Jivanma, Kharab Ke Sara
સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)
1988-02-25
1988-02-25
1988-02-25
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12676
મળે સંજોગ જીવનમાં, ખરાબ કે સારા
મળે સંજોગ જીવનમાં, ખરાબ કે સારા જાજે ના સંજોગથી તું ઝૂકી ઊઠજે સંજોગથી ઉપર, સંજોગે જાજે ના હટી રહેજે તૈયાર, હરસંજોગ માટે, મારગ એમાંથી કાઢી પૂરશે બળ એ યત્નોમાં તારા, કાં જાશે તું તૂટી હર સમયે ના મળે અનુકૂળતા વ્યાકુળતા દેજે છોડી સફળતા, નિષ્ફળતાથી ના તોલ સંજોગોને, દે કર્તાપણું છોડી સૂઝ મળી જાશે, ભરશે હૈયે વિશ્વાસ ધીરજની જોડી રડી ઊઠશે સંજોગથી, સંજોગ દેશે સદા રડાવી માનવ છે, મન છે તારી પાસે, કાર્યમાં દે એને જોડી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
મળે સંજોગ જીવનમાં, ખરાબ કે સારા જાજે ના સંજોગથી તું ઝૂકી ઊઠજે સંજોગથી ઉપર, સંજોગે જાજે ના હટી રહેજે તૈયાર, હરસંજોગ માટે, મારગ એમાંથી કાઢી પૂરશે બળ એ યત્નોમાં તારા, કાં જાશે તું તૂટી હર સમયે ના મળે અનુકૂળતા વ્યાકુળતા દેજે છોડી સફળતા, નિષ્ફળતાથી ના તોલ સંજોગોને, દે કર્તાપણું છોડી સૂઝ મળી જાશે, ભરશે હૈયે વિશ્વાસ ધીરજની જોડી રડી ઊઠશે સંજોગથી, સંજોગ દેશે સદા રડાવી માનવ છે, મન છે તારી પાસે, કાર્યમાં દે એને જોડી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
male sanjog jivanamam, kharaba ke saar
jaje na sanjogathi tu juki
uthaje sanjogathi upara, sanjoge jaje na hati
raheje taiyara, harasanjoga mate, maarg ema thi kadhi
purashe baal e yatnomam tara, came jasulaye de tumathala tara, nathulata
chodi va va chata
vara, nathulata chodukje de tumati haar na tola sanjogone, de kartapanum chhodi
suja mali jashe, bharashe haiye vishvas dhirajani jodi
radi uthashe sanjogathi, sanjog deshe saad radavi
manav chhe, mann che taari pase, karyamam de ene jodi
Explanation in English
In this Gujarati bhajan on circumstances in life,
He is saying...
Many many circumstances are met with in life, some good and some bad.
Do not bend down because of them.
Rise above the circumstances, do not move away because of them.
Be ready for all types of circumstances by making your way through them.
Almighty will put strength in your efforts, please don’t break yourself apart.
Every time, suitable circumstances are not possible, dispel your anxiousness.
Don’t measure your circumstances as success or failure, and let go of your dominance on it.
You will find solution on its own, when you deal with it with patience and faith together in your heart.
If you get distressed because of circumstances, they will always make you cry.
You are human with mind and intellect of your own, remain involved in your efforts.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that circumstances in life are like waves of the sea. One must ride the waves and not get drowned in it. Circumstances in life come and go, sometimes favourable and sometimes unfavourable. Negative interpretation of circumstances will drive one away from Divine. Circumstances are not any kind of indication of success or failure. Life is a series of varied circumstances, and we are not the controller of our circumstances. Only our attitude towards our situation is in our hands. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging us not to get overwhelmed by circumstances and also not to stay away from them, in fact, rise above them by sheer efforts, patience and faith. Divine help is not far away when we put our situation in his powerful hands.
|