1988-03-07
1988-03-07
1988-03-07
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12688
ડર તો હૈયે સદાય જેને ભર્યો રહે
ડર તો હૈયે સદાય જેને ભર્યો રહે
સુખ તો સદા, એનાથી દોઢ ગાંવ દૂર રહે
પળે-પળે ક્રોધમાં સદા જે જલતો રહે - સુખ...
વેર તો હૈયે સદાય જેના, સળગતું રહે - સુખ...
કામવાસનાથી હૈયું જેનું સદા, ભર્યું રહે - સુખ...
લાલસાથી હૈયું જેનું સદા, રગદોળાઈ રહે - સુખ...
પુણ્યથી તો જે સદા ભાગતો રહે - સુખ...
માયામાં હૈયું જેનું, ભર્યું-ભર્યું રહે - સુખ...
હિંસામાં હૈયું જેનું સદા લપેટાઈ રહે - સુખ...
ઈર્ષ્યામાં આંખો જેની સદા જલતી રહે - સુખ...
સંયમ ને તપથી સદા જે વંચિત રહે - સુખ...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ડર તો હૈયે સદાય જેને ભર્યો રહે
સુખ તો સદા, એનાથી દોઢ ગાંવ દૂર રહે
પળે-પળે ક્રોધમાં સદા જે જલતો રહે - સુખ...
વેર તો હૈયે સદાય જેના, સળગતું રહે - સુખ...
કામવાસનાથી હૈયું જેનું સદા, ભર્યું રહે - સુખ...
લાલસાથી હૈયું જેનું સદા, રગદોળાઈ રહે - સુખ...
પુણ્યથી તો જે સદા ભાગતો રહે - સુખ...
માયામાં હૈયું જેનું, ભર્યું-ભર્યું રહે - સુખ...
હિંસામાં હૈયું જેનું સદા લપેટાઈ રહે - સુખ...
ઈર્ષ્યામાં આંખો જેની સદા જલતી રહે - સુખ...
સંયમ ને તપથી સદા જે વંચિત રહે - સુખ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
ḍara tō haiyē sadāya jēnē bharyō rahē
sukha tō sadā, ēnāthī dōḍha gāṁva dūra rahē
palē-palē krōdhamāṁ sadā jē jalatō rahē - sukha...
vēra tō haiyē sadāya jēnā, salagatuṁ rahē - sukha...
kāmavāsanāthī haiyuṁ jēnuṁ sadā, bharyuṁ rahē - sukha...
lālasāthī haiyuṁ jēnuṁ sadā, ragadōlāī rahē - sukha...
puṇyathī tō jē sadā bhāgatō rahē - sukha...
māyāmāṁ haiyuṁ jēnuṁ, bharyuṁ-bharyuṁ rahē - sukha...
hiṁsāmāṁ haiyuṁ jēnuṁ sadā lapēṭāī rahē - sukha...
īrṣyāmāṁ āṁkhō jēnī sadā jalatī rahē - sukha...
saṁyama nē tapathī sadā jē vaṁcita rahē - sukha...
English Explanation |
|
In this Gujarati bhajan,
He is saying…
A person who is always fearful in his heart,
The happiness stays away from him.
A person who is always burning in anger,
The happiness stays away from him.
A person who is always burning in animosity,
The happiness stays away from him.
A person whose heart is filled with lust and desires all the time,
The happiness stays away from him.
A person whose heart is filled with greed,
The happiness stays away from him.
A person who runs away from the path of virtues,
The happiness stays away from him.
A person who is always indulging in illusion,
The happiness stays away from him.
A person who is involved in violence,
The happiness stays away from him.
A person whose eyes are burning with jealousy,
The happiness stays away from him.
A person who doesn’t follow a path of discipline and penance,
The happiness stays away from him.
Kaka is giving the formula for eternal happiness in this bhajan. A person can remain eternally happy only when he is free of anger, animosity, jealousy, desires, greed and violence. When an individual follows a path of discipline and restraint and makes efforts towards penance and devotion, then he will be able to connect with Divine and find eternal peace and happiness.
|
|