BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1202 | Date: 10-Mar-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

દયાની છે તું તો દાતા મા, દયા આજ તો એવી કરજે

  No Audio

Dayani Che Tu Toh Data Ma, Daya Aaj Toh Aevi Karje

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1988-03-10 1988-03-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12691 દયાની છે તું તો દાતા મા, દયા આજ તો એવી કરજે દયાની છે તું તો દાતા મા, દયા આજ તો એવી કરજે
વૈર ને ક્રોધ હૈયાના મારા, આજ તો એને હરી લેજે
કામ વાસના હૈયાની મારી, આજ તો સમાવી દેજે
કદી ન ઈચ્છું કોઈનું બૂરું, બુદ્ધિ એવી મને દેજે
પુરુષાર્થે આગળ વધુ, શક્તિ એવી ભરી દેજે
સહન કરું અપમાન ભલે, કરું ના કોઈનું સંયમ એવો દેજે
નિર્મળ હૈયું નિર્મળ બને, આશિષ એવા તો દેજે
માયામાંથી મન હટે મારું, મન તારામાં જોડી દેજે
લોભ લાલચે કદી ન તણાઉ, હૈયું મજબૂત કરી દેજે
શ્વાસે શ્વાસમાં તુજને ભરું, શક્તિ એવી તો દેજે
ભક્તિથી હૈયું ભર્યું રહે, તારી ભક્તિ સદાયે દેજે
હું તો છું સદાયે તારો માડી, સદા તું માડી મારી રહેજે
Gujarati Bhajan no. 1202 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દયાની છે તું તો દાતા મા, દયા આજ તો એવી કરજે
વૈર ને ક્રોધ હૈયાના મારા, આજ તો એને હરી લેજે
કામ વાસના હૈયાની મારી, આજ તો સમાવી દેજે
કદી ન ઈચ્છું કોઈનું બૂરું, બુદ્ધિ એવી મને દેજે
પુરુષાર્થે આગળ વધુ, શક્તિ એવી ભરી દેજે
સહન કરું અપમાન ભલે, કરું ના કોઈનું સંયમ એવો દેજે
નિર્મળ હૈયું નિર્મળ બને, આશિષ એવા તો દેજે
માયામાંથી મન હટે મારું, મન તારામાં જોડી દેજે
લોભ લાલચે કદી ન તણાઉ, હૈયું મજબૂત કરી દેજે
શ્વાસે શ્વાસમાં તુજને ભરું, શક્તિ એવી તો દેજે
ભક્તિથી હૈયું ભર્યું રહે, તારી ભક્તિ સદાયે દેજે
હું તો છું સદાયે તારો માડી, સદા તું માડી મારી રહેજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dayānī chē tuṁ tō dātā mā, dayā āja tō ēvī karajē
vaira nē krōdha haiyānā mārā, āja tō ēnē harī lējē
kāma vāsanā haiyānī mārī, āja tō samāvī dējē
kadī na īcchuṁ kōīnuṁ būruṁ, buddhi ēvī manē dējē
puruṣārthē āgala vadhu, śakti ēvī bharī dējē
sahana karuṁ apamāna bhalē, karuṁ nā kōīnuṁ saṁyama ēvō dējē
nirmala haiyuṁ nirmala banē, āśiṣa ēvā tō dējē
māyāmāṁthī mana haṭē māruṁ, mana tārāmāṁ jōḍī dējē
lōbha lālacē kadī na taṇāu, haiyuṁ majabūta karī dējē
śvāsē śvāsamāṁ tujanē bharuṁ, śakti ēvī tō dējē
bhaktithī haiyuṁ bharyuṁ rahē, tārī bhakti sadāyē dējē
huṁ tō chuṁ sadāyē tārō māḍī, sadā tuṁ māḍī mārī rahējē

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is into meditation and pleading to the compassionate Divine Mother to pour her grace and affection on him.
Kakaji prays
You are the Mother of compassion and kindness
You are the giver of it. Give me today your compassion.
You just snatch away today angriness & enemity from my heart.
Absorb all the carnality from my heart today.
May I never want to think for anybody's bad, give me that much of intelligence and knowledge.
May manhood grow further more. Fill that much of strength in me.
Though I suffer insults, but I do not want to insult others give me that tolerance and restraint.
Let the immaculate heart become more immaculate
Let my mind move away from illusions and get attached in you.
May greed never strain me, and make my heart so strong.
May in each and every breath I fill you, give me that much of power and strength.
May my heart is filled with devotions give me your devotion forever.
I am forever yours O'Mother, but you too stay as my mother always.

First...12011202120312041205...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall