BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1203 | Date: 11-Mar-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

તારા વિચારોને યાદથી માડી, ઘડવી છે મૂર્તિ તારી મારા હૈયામાં

  No Audio

Tara Vicharone Yaadthi Madi, Ghadvi Che Murti Tari Mara Haiyama

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1988-03-11 1988-03-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12692 તારા વિચારોને યાદથી માડી, ઘડવી છે મૂર્તિ તારી મારા હૈયામાં તારા વિચારોને યાદથી માડી, ઘડવી છે મૂર્તિ તારી મારા હૈયામાં
ઘડવી છે રે માડી, એમાં સુંદર તારી આંખ, - રે માડી મારા હૈયામાં
ઘડવું છે રે માડી, એમાં સુંદર તન ને મુખ, - રે માડી મારા હૈયામાં
ઘડવા છે રે માડી, એમાં સુંદર પગ ને હાથ, - રે માડી મારા હૈયામાં
ઓઢાડવી છે રે નિર્મળ મનની ચૂંદડી રે માત, - રે માડી મારા હૈયામાં
કરવા એને રે પ્રેમના કંકું કેરા ચાંદલા રે માત, - રે માડી મારા હૈયામાં
ધરવા છે એને રે પ્રેમથી, પ્રેમના થાળ રે માડી, - રે માડી મારા હૈયામાં
નિરખી રહેવું છે, નિરખી તને સદાયે રે માત, - રે માડી મારા હૈયામાં
કરવી છે નિત્યપ્રદક્ષિણા તારી ત્યાં તો માત, - રે માડી મારા હૈયામાં
ઘડવી છે મજબૂત મૂર્તિ એવી, ભલે કાળ ને આફત ટકરાય, - રે માડી મારા હૈયામાં
Gujarati Bhajan no. 1203 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તારા વિચારોને યાદથી માડી, ઘડવી છે મૂર્તિ તારી મારા હૈયામાં
ઘડવી છે રે માડી, એમાં સુંદર તારી આંખ, - રે માડી મારા હૈયામાં
ઘડવું છે રે માડી, એમાં સુંદર તન ને મુખ, - રે માડી મારા હૈયામાં
ઘડવા છે રે માડી, એમાં સુંદર પગ ને હાથ, - રે માડી મારા હૈયામાં
ઓઢાડવી છે રે નિર્મળ મનની ચૂંદડી રે માત, - રે માડી મારા હૈયામાં
કરવા એને રે પ્રેમના કંકું કેરા ચાંદલા રે માત, - રે માડી મારા હૈયામાં
ધરવા છે એને રે પ્રેમથી, પ્રેમના થાળ રે માડી, - રે માડી મારા હૈયામાં
નિરખી રહેવું છે, નિરખી તને સદાયે રે માત, - રે માડી મારા હૈયામાં
કરવી છે નિત્યપ્રદક્ષિણા તારી ત્યાં તો માત, - રે માડી મારા હૈયામાં
ઘડવી છે મજબૂત મૂર્તિ એવી, ભલે કાળ ને આફત ટકરાય, - રે માડી મારા હૈયામાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
taara vicharone yadathi maadi, ghadavi che murti taari maara haiya maa
ghadavi che re maadi, ema sundar taari ankha, - re maadi maara haiya maa
ghadavum che re maadi, ema sundar tana ne mukha, - re maadi maara haiyam
sam ghadava, chamhe maadi haiyam sam ghadava ne hatha, - re maadi maara haiya maa
odhadavi che re nirmal manani chundadi re mata, - re maadi maara haiya maa
karva ene re prem na kankum kera chandala re mata, - re maadi maara haiya maa
dharva che ene re premathi, prem na thala re maadi, - re maadi madi maara haiya maa
nirakhi rahevu chhe, nirakhi taane sadaaye re mata, - re maadi maara haiya maa
karvi che nityapradakshina taari tya to mata, - re maadi maara haiya maa
ghadavi che majboot murti evi, bhale kaal ne aphata takaraya, - re maadi maara haiya maa

Explanation in English
In this wonderful Gujarati Bhajan Kakaji is deeply engrossed in the love and worship of the Divine Mother. The heights of his love has risen to such an extent that he wants to carve the Divine Mother's idol in his heart.

Kakaji engrossed says
Remembering you in my thoughts O'Mother, want to make an idol of you in my heart.
I want to carve O'Mother, your beautiful eye's O'Mother in my heart.
I want to carve O'Mother, your beautiful face in my heart.
I want to carve O'Mother, your beautiful legs and hands O'Mother in my heart.
I want to put on you the compassionate chunri (cloak) of my mind O'Mother in my heart.
I want to put the dot of vermilion on your forehead to show my respect to you O'Mother in my heart.
I want to carry it with love, I have prepared a plate
of love O'Mother in my heart.
I just want to watch you, just overview you always O'Mother in my heart.
I want to do a regular nitya pradakshina (worshipping by taking rounds of the Divine) of yours O'Mother in my heart.
So I want to make a strong idol of you, even if calamity befalls time, so that it cannot be erased iO'Mother in my heart.

First...12011202120312041205...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall