BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1212 | Date: 17-Mar-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

કદમ કદમ પર રહેશે મળતાં, કંકર ને કાંટા

  No Audio

Kadam Kadam Par Raheshe Malta, Kankar Ne Kata

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1988-03-17 1988-03-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12701 કદમ કદમ પર રહેશે મળતાં, કંકર ને કાંટા કદમ કદમ પર રહેશે મળતાં, કંકર ને કાંટા
હારી ન જાતો હિંમત એથી, ફૂલ નીકળ્યો છે ચૂંટવા
અમૃત પીવા જ્યાં નીકળ્યો, ઝેર પણ પડશે પીવા
ભવસાગરે હાંકી છે નાવડી, પડશે માર મોજાના સહેવા
જીતની જ્યાં તું આશ રાખે, હાર પણ દેવી પડશે પચવા
મિત્રતાની રાખે તું આશા, શત્રુતાના ઘા પડશે ઝીલવા
ધરતી જળની આશા રાખે, પડે છે તાપના માર સહેવા
વિરાટ બનવા પહેલાં માનવે, વામન બનવું પહેલાં પડે છે
અણુ અણુને જાગ્રત કરજે, શક્તિનું સ્પંદન ઝીલવા
શક્તિને સીમા નહિ રહે, માંડશે શક્તિ તો જ્યાં વહેવા
Gujarati Bhajan no. 1212 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કદમ કદમ પર રહેશે મળતાં, કંકર ને કાંટા
હારી ન જાતો હિંમત એથી, ફૂલ નીકળ્યો છે ચૂંટવા
અમૃત પીવા જ્યાં નીકળ્યો, ઝેર પણ પડશે પીવા
ભવસાગરે હાંકી છે નાવડી, પડશે માર મોજાના સહેવા
જીતની જ્યાં તું આશ રાખે, હાર પણ દેવી પડશે પચવા
મિત્રતાની રાખે તું આશા, શત્રુતાના ઘા પડશે ઝીલવા
ધરતી જળની આશા રાખે, પડે છે તાપના માર સહેવા
વિરાટ બનવા પહેલાં માનવે, વામન બનવું પહેલાં પડે છે
અણુ અણુને જાગ્રત કરજે, શક્તિનું સ્પંદન ઝીલવા
શક્તિને સીમા નહિ રહે, માંડશે શક્તિ તો જ્યાં વહેવા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kadama kadama para rahēśē malatāṁ, kaṁkara nē kāṁṭā
hārī na jātō hiṁmata ēthī, phūla nīkalyō chē cūṁṭavā
amr̥ta pīvā jyāṁ nīkalyō, jhēra paṇa paḍaśē pīvā
bhavasāgarē hāṁkī chē nāvaḍī, paḍaśē māra mōjānā sahēvā
jītanī jyāṁ tuṁ āśa rākhē, hāra paṇa dēvī paḍaśē pacavā
mitratānī rākhē tuṁ āśā, śatrutānā ghā paḍaśē jhīlavā
dharatī jalanī āśā rākhē, paḍē chē tāpanā māra sahēvā
virāṭa banavā pahēlāṁ mānavē, vāmana banavuṁ pahēlāṁ paḍē chē
aṇu aṇunē jāgrata karajē, śaktinuṁ spaṁdana jhīlavā
śaktinē sīmā nahi rahē, māṁḍaśē śakti tō jyāṁ vahēvā

Explanation in English
In this beautiful Gujarati Bhajan Kakaji is saying to be alert and take prompt actions.
Kakaji says
In this illusionary world step by step you shall get to meet gravel and thorns.
Do not loose your courage, to explain it he is giving the example of the courageous flower, which comes out from the bud to be plucked.
When you have the thoughts to drink nectar then you shall have to taste poison too.
The canoe of our life has driven into the ocean of emotions then we shall have to face the hitting of
waves.
When you keep hope for victory, then you shall be capable of digesting the defeat too.
When you keep hope of friendship, the wounds of enemity will have to be healed.
Even the earth hopes for water, but it also has to withstand the heat.
Human's before becoming giants have to become dwarfs.
Awaken and energise each and every atom, to absorb the vibration of energy.
There is no limit to power, power shall be generated wherever it starts flowing.

First...12111212121312141215...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall