BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1226 | Date: 25-Mar-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

દુઃખમાં કોઈ કરે ચિત્કાર, કોઈ પાડે તને રે પોકાર

  No Audio

Dukhma Koi Kare Chitkar, Koi Pade Tane Re Pokar

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-03-25 1988-03-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12715 દુઃખમાં કોઈ કરે ચિત્કાર, કોઈ પાડે તને રે પોકાર દુઃખમાં કોઈ કરે ચિત્કાર, કોઈ પાડે તને રે પોકાર
સુખમાં સદા, તને વીસરી જાયે, `મા' છે જગનો જુદો વ્યવહાર
કરે વાત તારા દર્શનની, માયા પાછળ તરત દોડી જાય
દાંત હાથીનાં ખાવાના, દેખાડવાના જુદા, છે જગનો આવો વ્યવહાર
વ્હાલા કહી બહુ નમે, ટકરાતાં સ્વાર્થ, વ્હાલા ભૂલી જાય
આંખે ત્યાં અગ્નિ વરસી જાયે, છે જગનો તો આવો વ્યવહાર
હાથ પકડે તો તારવા, દેખી ખાડો તો ધક્કો મારે
હાલત પર હસી પડી, કરે મશ્કરી, છે જગનો તો આવો વ્યવહાર
ગણાવે સાચા પોતાને, પણ પળમાં તો પલટી ખાય
ખુદના શબ્દની કિંમત ન રાખે, છે જગનો તો આવો વ્યવહાર
લેવામાં તો હોયે શૂરાપૂરા, દેતા તો દિલ અચકાય
વાર ન લાગે શરમ મુક્તાં, છે જગનો તો આવો વ્યવહાર
Gujarati Bhajan no. 1226 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દુઃખમાં કોઈ કરે ચિત્કાર, કોઈ પાડે તને રે પોકાર
સુખમાં સદા, તને વીસરી જાયે, `મા' છે જગનો જુદો વ્યવહાર
કરે વાત તારા દર્શનની, માયા પાછળ તરત દોડી જાય
દાંત હાથીનાં ખાવાના, દેખાડવાના જુદા, છે જગનો આવો વ્યવહાર
વ્હાલા કહી બહુ નમે, ટકરાતાં સ્વાર્થ, વ્હાલા ભૂલી જાય
આંખે ત્યાં અગ્નિ વરસી જાયે, છે જગનો તો આવો વ્યવહાર
હાથ પકડે તો તારવા, દેખી ખાડો તો ધક્કો મારે
હાલત પર હસી પડી, કરે મશ્કરી, છે જગનો તો આવો વ્યવહાર
ગણાવે સાચા પોતાને, પણ પળમાં તો પલટી ખાય
ખુદના શબ્દની કિંમત ન રાખે, છે જગનો તો આવો વ્યવહાર
લેવામાં તો હોયે શૂરાપૂરા, દેતા તો દિલ અચકાય
વાર ન લાગે શરમ મુક્તાં, છે જગનો તો આવો વ્યવહાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
duhkhama koi kare chitkara, koi paade taane re pokaar
sukhama sada, taane visari jaye, `ma 'chhe jagano judo vyavahaar
kare vaat taara darshanani, maya paachal tarata dodi jaay
daant hathinam khavana, dekhadavana,
naame takaratam svartha, vhala bhuli jaay
aankhe tya agni varasi jaye, che jagano to aavo vyavahaar
haath pakade to tarava, dekhi khado to dhakko maare
haalat paar hasi padi, kare mashkari, che jagano to aavo
vyavahaar to palhana kahara
ganave saacha pota shabdani kimmat na rakhe, che jagano to aavo vyavahaar
levamam to hoye shurapura, deta to dila achakaya
vaar na laage sharama muktam, che jagano to aavo vyavahaar

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is talking about the worldly behaviour of people having dual standards, being self centred just remembering when they are in grief, discriminating others.

Kakaji prays
When in sorrow some people scream, as in trouble some call you.
But in happiness all forget you O'Mother the behaviour of this world is different.
People talk about getting your vision, but all run behind illusions.
People having dual standards as the elephant's teeth, to eat it is different and to show to the world is different.
In love quite a many times the name is taken of the Divine but as the self centredness comes across people forget it.
There lies fire in the eye's such is the behaviour of this world.
If people catch anybody's hand it is to extract for their own benefits fulfilling their own selfishness.
And if they see you standing they shall surely push you.
On seeing other people's situation, there are many people who laugh, make fun of them. Such is the
behaviour of this world.
Such people consider their own self, truthful but in a second they can change their own word's.
No values for their own word's, this is the behaviour of the world.
Holding a selfish attitude, to take they are very smart, but when it's time to give, then such people hesitate.
Do not feel ashamed, such is the behaviour of this world.

First...12261227122812291230...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall