BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1233 | Date: 04-Apr-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

અરજ મારી સાંભળજે, હો ડીસાવાળી માત

  No Audio

Araj Mari Sambhalje, Ho Deesavadi Maat

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1988-04-04 1988-04-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12722 અરજ મારી સાંભળજે, હો ડીસાવાળી માત અરજ મારી સાંભળજે, હો ડીસાવાળી માત
કરજે મનોરથ પૂર્ણ મારા, જય જય સિધ્ધઅંબે માત
ચિત્ત મારું ડામાડોળ છે, હૈયું અશાંત છે
ચારેકોર અંધકાર છે, કાઢ એમાંથી બહાર રે, અરજ મારી આ સ્વીકારજે
દુશ્મન ચારેકોર છે, બાળ તો અસહાય છે
કરવું શું ના સમજાય રે, કાઢ એમાંથી બહાર રે, અરજ મારી આ સ્વીકારજે
ચારેકોર તોફાન છે, બંધ બધે દ્વાર છે
આંખે અશ્રુધાર છે, કાઢ એમાંથી બહાર રે, અરજ મારી આ સ્વીકારજે
રાહ પથરાળ છે, થાકનો નહિ પાર રે,
ઉના વાયરા વાય છે, કાઢ એમાંથી બહાર રે, અરજ મારી આ સ્વીકારજે
Gujarati Bhajan no. 1233 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અરજ મારી સાંભળજે, હો ડીસાવાળી માત
કરજે મનોરથ પૂર્ણ મારા, જય જય સિધ્ધઅંબે માત
ચિત્ત મારું ડામાડોળ છે, હૈયું અશાંત છે
ચારેકોર અંધકાર છે, કાઢ એમાંથી બહાર રે, અરજ મારી આ સ્વીકારજે
દુશ્મન ચારેકોર છે, બાળ તો અસહાય છે
કરવું શું ના સમજાય રે, કાઢ એમાંથી બહાર રે, અરજ મારી આ સ્વીકારજે
ચારેકોર તોફાન છે, બંધ બધે દ્વાર છે
આંખે અશ્રુધાર છે, કાઢ એમાંથી બહાર રે, અરજ મારી આ સ્વીકારજે
રાહ પથરાળ છે, થાકનો નહિ પાર રે,
ઉના વાયરા વાય છે, કાઢ એમાંથી બહાર રે, અરજ મારી આ સ્વીકારજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
araja maari sambhalaje, ho deesavali maat
karje manoratha purna mara, jaay jaya sidhdhaambe maat
chitt maaru damadola chhe, haiyu ashanta che
charekora andhakaar chhe, kadha ema thi bahaar re, araja maari a svikaraje
toushahum re, araja maari a svikaraje toushahum reha chare
kaaj to re , kadha ema thi bahaar re, araja maari a svikaraje
charekora tophana chhe, bandh badhe dwaar che
aankhe ashrudhara chhe, kadha ema thi bahaar re, araja maari a svikaraje
raah patharala chhe, thakano, nahi paar re,
una vayara re araja maari a svikaraje

Explanation in English
In this beautiful Gujarati bhajan, Kaka (Satguru Devendra Ghia) ji as being the ardent devotee of the Divine Mother , is praying and pleading to the divine mother and hailing her name. The divine mother Siddh Ambika Mata which is located at Juna Deesa, Gujarat, India.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) ji requests
Listen to my plea OM'other, fullfill my wishes. Hail! Siddh Ambika Mata
My mind is restless, my heart is restless. There is darkness all around get me out of it accept my desk request.
The Enemies are all around and the child is helpless.
I do not know what to do remove me out of it, accept my request.
There is storm all around ,all the gates are closed .
There are tears filled in my eyes get me out of it, accept my request .
The path is rocky filled with stones, tiredness has no limit.
The heated air is flowing, accept my request remove me out of it.
Here Kakaji is again and again requesting the Divine Mother to help him to come out from all the difficult situations of life.

First...12311232123312341235...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall