BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1244 | Date: 13-Apr-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

માયામાં `મા' તો સાંભરે નહિ (2)

  No Audio

Mayama Ma Toh Sambahre Nahi

કૃપા,દયા,કરુણા (Grace, Kindness, Mercy)


1988-04-13 1988-04-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12733 માયામાં `મા' તો સાંભરે નહિ (2) માયામાં `મા' તો સાંભરે નહિ (2)
આંખ સામે હરદમ એ તો નાચે, એ તો નાચે
બાંધીને રાખે એમાં તો જકડી, ભુલાયે ત્યાં તો `મા'
તોડવા એના બંધન, લાગે તો આકરા, નાકે તો દમ આવી જાય
કૃપા વિના `મા' ની, નીકળાય ન એમાં, કૃપા કાજે થા તૈયાર
રૂપ સદાયે બદલે એ તો એવા, પારખવું મુશ્કેલ બની જાય
થાકીથાકીને થાકીયે જ્યાં એમાં, સાંભરે ત્યાં તો મા
ફેલાવી હાથ ત્યાં તો ઊંચકે ત્યાં તો કાઢે ત્યાં બહાર
ચરણમાં `મા' ના માયાનું ના ચાલે, પહોંચી જાજે તું તો ત્યાં
માયાનું કાંઈ નવ ચાલે, કૃપા ઉતારે જ્યાં મા
Gujarati Bhajan no. 1244 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
માયામાં `મા' તો સાંભરે નહિ (2)
આંખ સામે હરદમ એ તો નાચે, એ તો નાચે
બાંધીને રાખે એમાં તો જકડી, ભુલાયે ત્યાં તો `મા'
તોડવા એના બંધન, લાગે તો આકરા, નાકે તો દમ આવી જાય
કૃપા વિના `મા' ની, નીકળાય ન એમાં, કૃપા કાજે થા તૈયાર
રૂપ સદાયે બદલે એ તો એવા, પારખવું મુશ્કેલ બની જાય
થાકીથાકીને થાકીયે જ્યાં એમાં, સાંભરે ત્યાં તો મા
ફેલાવી હાથ ત્યાં તો ઊંચકે ત્યાં તો કાઢે ત્યાં બહાર
ચરણમાં `મા' ના માયાનું ના ચાલે, પહોંચી જાજે તું તો ત્યાં
માયાનું કાંઈ નવ ચાલે, કૃપા ઉતારે જ્યાં મા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
maya maa `ma 'to sambhare nahi (2)
aankh same hardam e to nache, e to nache
bandhi ne rakhe ema to jakadi, bhulaye tya to` ma'
todava ena bandhana, laage to akara, nake to dama aavi jaay
kripa veena `ma ' ni, nikalaya na emam, kripa kaaje tha taiyaar
roop sadaaye badale e to eva, parakhavum mushkel bani jaay
thakithakine thakiye jya emam, sambhare tya to maa
phelavi haath tya to unchake tya to kadhe
tya `` bahaar charanamah '' na jaje tu to tya
maya nu kai nav chale, kripa utare jya maa

Explanation in English
Kakaji says
When we are entangled in illusions, then we are unable to listen to the Divine Mother.
It keeps on dancing continuously in front of the eyes.
It keeps you tied up and makes you forget the Divine Mother.
To break its bond seems to be difficult.
as it is like hardly hitting the nose.
Without the grace of the Divine Mother, it becomes difficult to come out from it.
The forms keep on changing so much that it becomes difficult to discern.
After getting extremely tired, you can listen to the Divine Mother.
And as we spread our arms for help, then she helps us, by pulling out from it.
In the footsteps of the Divine Mother, if you reach, delusion cannot work.
Delusion cannot last in front of the Divine Mother, as the grace and blessings of the Divine Mother start pouring.

First...12411242124312441245...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall