BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1245 | Date: 13-Apr-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

દોડી દોડી દોડશે તું ક્યાં, ભાગી ભાગી ભાગશે તું ક્યાં

  No Audio

Daudi Daudi Daudshe Tu Kya, Bhagi Bhagi Bhagshe Tu Kya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-04-13 1988-04-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12734 દોડી દોડી દોડશે તું ક્યાં, ભાગી ભાગી ભાગશે તું ક્યાં દોડી દોડી દોડશે તું ક્યાં, ભાગી ભાગી ભાગશે તું ક્યાં
   હાથ તો `મા' ના લાંબા છે (2)
પામી પામી પામશે તું ક્યાં, ધારી ધારી ધારશે તું ક્યાં
   સત્તા તો `મા' ના હાથમાં છે (2)
અહં ભરી તું ફરશે ક્યાં, રાખી ગર્વ તું જાશે ક્યાં
   શક્તિ તો `મા' ના હાથમાં છે (2)
કરી પાપ તું છુપાશે ક્યાં, બાંધી વેર તું રહીશ ક્યાં
   સર્વ ઠેકાણે એ તો વ્યાપી છે (2)
માંગી માંગી તું માંગીશ ક્યાં, રાખી રાખી તું રાખીશ ક્યાં
   સ્થાન એના વિના કોઈ ખાલી નથી (2)
ફેરવી ફેરવી મુખ ફેરવીશ ક્યાં, થાકી થાકી તૂટી પડીશ જ્યાં
   સદા ત્યાં એ તો હાજર છે (2)
Gujarati Bhajan no. 1245 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દોડી દોડી દોડશે તું ક્યાં, ભાગી ભાગી ભાગશે તું ક્યાં
   હાથ તો `મા' ના લાંબા છે (2)
પામી પામી પામશે તું ક્યાં, ધારી ધારી ધારશે તું ક્યાં
   સત્તા તો `મા' ના હાથમાં છે (2)
અહં ભરી તું ફરશે ક્યાં, રાખી ગર્વ તું જાશે ક્યાં
   શક્તિ તો `મા' ના હાથમાં છે (2)
કરી પાપ તું છુપાશે ક્યાં, બાંધી વેર તું રહીશ ક્યાં
   સર્વ ઠેકાણે એ તો વ્યાપી છે (2)
માંગી માંગી તું માંગીશ ક્યાં, રાખી રાખી તું રાખીશ ક્યાં
   સ્થાન એના વિના કોઈ ખાલી નથી (2)
ફેરવી ફેરવી મુખ ફેરવીશ ક્યાં, થાકી થાકી તૂટી પડીશ જ્યાં
   સદા ત્યાં એ તો હાજર છે (2)
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dodi dodi dodashe tu kyam, bhagi bhagi bhagashe tu kya
haath to `ma 'na lamba che (2)
pami pami pamashe tu kyam, dhari dhari dharashe tu kya
satta to` ma' na haath maa che (2)
aham bhari tu pharashe, rakhi garva tu jaashe kya
shakti to `ma 'na haath maa che (2)
kari paap tu chhupashe kyam, bandhi ver tu rahisha kya
sarva thekane e to vyapi che (2)
mangi mangi tu mangisha kyam, rakhi rakhi tu rakhisha en
kya sth koi khali nathi (2)
pheravi pheravi mukh pheravisha kyam, thaaki thaki tuti padisha jya
saad tya e to hajaar che (2)

Explanation in English
Kakaji explains
Running, running till where shall you run.
The hands of Mother are quite big.
Getting, getting how much shall you get, and how much shall you keep.
Power is in the hands of the Eternal Mother.
Being full with ego, what shall you do, & being full of proud, till where shall you go.
As strength is in the hands of the Eternal Mother.
By doing sins, where shall you hide it? Keeping revenge how shall you stay.
As the Eternal Mother is available, at all places. She is ubiquitous.
You keep on continuously demanding, where shall you keep so much.
There is no space empty, without her.
Turning around your face, where shall you turn.
You shall be tired and have a breakdown.
The very moment she shall be present there.

Here Kakaji is saying that the Divine Mother takes care of her children and is always present for them. As she is the creator of the Universe, she is omnipresent, nothing can be hidden from her.

First...12411242124312441245...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall