BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1247 | Date: 14-Apr-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

ડીસા તે ગામમાં સિધ્ધમા વિરાજે

  No Audio

Deesa Te Gaamma Siddhma Viraje

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1988-04-14 1988-04-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12736 ડીસા તે ગામમાં સિધ્ધમા વિરાજે ડીસા તે ગામમાં સિધ્ધમા વિરાજે
સારાયે જગને, એ તો સંભાળે
ત્રેપ્પન કોટિ દેવતા એ નમન સ્વીકારે
ગામ તે મધ્યમાં તો મંદિર સોહાયે
મનોહર મૂર્તિ `મા' ની, મંદિરમાં હરખાયે
માંગનારાઓની તો ખૂબ ભીડ ત્યાં જામે
સિદ્ધ મુનીવર સહુ એનું ધ્યાન લગાવે
ધરતાં તો ધ્યાન `મા' નું એ તો દોડી આવે
માંગે તો સહુ `મા' ની પાસે, તોયે ના ધરાય
વિનંતી સદા સહુ કરતા, આરો ના આવે
રાખે તો લાજ સદા, શરણે એના આવે
જે જે તો ભજતા એને, લાજ એની ન જાયે
Gujarati Bhajan no. 1247 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ડીસા તે ગામમાં સિધ્ધમા વિરાજે
સારાયે જગને, એ તો સંભાળે
ત્રેપ્પન કોટિ દેવતા એ નમન સ્વીકારે
ગામ તે મધ્યમાં તો મંદિર સોહાયે
મનોહર મૂર્તિ `મા' ની, મંદિરમાં હરખાયે
માંગનારાઓની તો ખૂબ ભીડ ત્યાં જામે
સિદ્ધ મુનીવર સહુ એનું ધ્યાન લગાવે
ધરતાં તો ધ્યાન `મા' નું એ તો દોડી આવે
માંગે તો સહુ `મા' ની પાસે, તોયે ના ધરાય
વિનંતી સદા સહુ કરતા, આરો ના આવે
રાખે તો લાજ સદા, શરણે એના આવે
જે જે તો ભજતા એને, લાજ એની ન જાયે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
disa te gamamam sidhdhama viraje
saraye jagane, e to sambhale
treppana koti devata e naman svikare
gama te madhya maa to mandir sohaye
manohar murti `ma 'ni, mandir maa harakhaye manganaraoni
to khhama bhida' dh
lagy tya toanau siddumivara sah dhida tya toanau siddha munivar
sah nu e to dodi aave
mange to sahu `ma 'ni pase, toye na dharaay
vinanti saad sahu karata, aro na aave
rakhe to laaj sada, sharane ena aave
je je to bhajata ene, laaj eni na jaaye

Explanation in English
In this beautiful Gujarati bhajan, Kakaji is singing the glory of the Divine Mother "SiddhMata" who resides in Deesa, Gujarat, India. She is the doer, the caretaker of this world. As being the ardent devotee of Siddh Mata, Kakaji was always in her worship and prayer.

Kakaji worships
In the village of Deesa, SiddhMaa (Divine Mother) resides.
She takes care of the whole world.
Fifty-three-crore dieties, accept to bow to her.
The temple looks perfect, in the middle of the village.
The beautiful Idol of the Divine Mother looks wonderful.
There comes a huge crowd of seekers. Even the learned saints and sages come and meditate there.
As you think of the Divine Mother, she comes running.
All come to ask in front of her, but nobody comes to give.
People come and request continuously, but do not stop.
She always keeps respect and takes care of those who surrender to her.
The one who comes and worships her, never get ashamed.

First...12461247124812491250...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall