BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1253 | Date: 16-Apr-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવી છે ફરિયાદ તારી માડી, આજે તો તારી પાસે

  No Audio

Karvi Che Phariyad Aaje Toh Tari Pase

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1988-04-16 1988-04-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12742 કરવી છે ફરિયાદ તારી માડી, આજે તો તારી પાસે કરવી છે ફરિયાદ તારી માડી, આજે તો તારી પાસે
કરું નિત્ય જપ ને ધ્યાન, તોયે ન આવે તું મારી સામે
થઈ હોય જો ભૂલ મારી, મારગ તો દેજે સુઝાડી
બની રાહબર મારા, આવજે તો તું આજે મારી સામે
દઈ માનવતન સુંદર, દીધા વળી મન ને બુદ્ધિ
ઉપયોગ સાચો એનો કરાવ, આવજે તો તું આજે મારી સામે
નાવ તો રોજ ઝોલા ખાતી, ડૂબશે ક્યારે ન જાણું માડી
કરજે ન હવે તો વાર માડી, આવજે તો તું આજે મારી સામે
હસાવવું કે રડાવવું છે, એ તારે હાથ રે માડી
યોગ્ય મને તો બનાવ માડી, આવજે તો તું આજે મારી સામે
અંધકારે અટવાતો હું તો, પ્રકાશ તારો માંગુ માડી
દેજે તો તારો સતત પ્રકાશ, આવજે તો તું આજે મારી સામે
છે અંતર તુજથી કેટલું માડી, જાણું ન હું એ તો માડી
અંતર હવે તો હટાવ માડી, આવજે તો તું આજે મારી સામે
Gujarati Bhajan no. 1253 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવી છે ફરિયાદ તારી માડી, આજે તો તારી પાસે
કરું નિત્ય જપ ને ધ્યાન, તોયે ન આવે તું મારી સામે
થઈ હોય જો ભૂલ મારી, મારગ તો દેજે સુઝાડી
બની રાહબર મારા, આવજે તો તું આજે મારી સામે
દઈ માનવતન સુંદર, દીધા વળી મન ને બુદ્ધિ
ઉપયોગ સાચો એનો કરાવ, આવજે તો તું આજે મારી સામે
નાવ તો રોજ ઝોલા ખાતી, ડૂબશે ક્યારે ન જાણું માડી
કરજે ન હવે તો વાર માડી, આવજે તો તું આજે મારી સામે
હસાવવું કે રડાવવું છે, એ તારે હાથ રે માડી
યોગ્ય મને તો બનાવ માડી, આવજે તો તું આજે મારી સામે
અંધકારે અટવાતો હું તો, પ્રકાશ તારો માંગુ માડી
દેજે તો તારો સતત પ્રકાશ, આવજે તો તું આજે મારી સામે
છે અંતર તુજથી કેટલું માડી, જાણું ન હું એ તો માડી
અંતર હવે તો હટાવ માડી, આવજે તો તું આજે મારી સામે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karvi che phariyaad taari maadi, aaje to taari paase
karu nitya jaap ne dhyana, toye na aave tu maari same
thai hoy jo bhul mari, maarg to deje sujadi
bani raahabar mara, avaje to tu aaje maari same
dai manavatana sundara, didha vaali mann ne buddhi
upayog saacho eno karava, avaje to tu aaje maari same
nav to roja jola khati, dubashe kyare na janu maadi
karje na have to vaar maadi, avaje to tu aaje maari same
hasavavum ke radavavum chhe, e taare haath re maadi
yogya mane to banava maadi, avaje to tu aaje maari same
andhakare atavato hu to, prakash taaro mangu maadi
deje to taaro satata prakasha, avaje to tu aaje maari same
che antar tujathi ketalum maadi, janu na hu e to maadi
antar have to hatava maadi, avaje to tu aaje maari same

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan, Kakaji is complaining to Divine Mother about her only. As though daily chanting the Divine Mother's name, but still her vision is not to be seen. He is also at the same time, again and again, requesting Mother to give him her vision.

Kakaji prays
O'Mother I want to make a complaint to you, today about you.
I daily chant your name, but still, your vision is not to be seen.
If there is a mistake happened by me, then please show me the way.
Being my guide, you come in front of me
Giving me a beautiful human body with mind and intellect.
Let me make proper use of it if you come in front of me today.
My boat is, again and again, getting strokes, do not know when shall it drown.
Do not take time O'Mother, now come in front of me.
Now whether you want to make me laugh or cry is in your hands O'Mother.
Make me capable O'Mother, when you come in front of me.
Stuck in darkness, I am asking for your enlightenment.
Give me your constant light and energy, come in front of me today O'Mother.
I do not know how much is the distance between you and me.
Now remove the distance O'Mother and come in front of me.

First...12511252125312541255...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall