BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1261 | Date: 23-Apr-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

મનને પાંખ દીધી છે માએ, ઊડવા સારું જગ

  No Audio

Mannne Pankh Didhi Ae Maye, Udva Saru Jag

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-04-23 1988-04-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12750 મનને પાંખ દીધી છે માએ, ઊડવા સારું જગ મનને પાંખ દીધી છે માએ, ઊડવા સારું જગ
કાયાને ધરતી પર ચાલવા દીધાં છે માએ બે પગ
મેળ ન ખાયે એનો માડી, કાઢ મારગ એનો ઝટ
તન તો દીધું છે સુંદર, રહે અંદર તો હાડપિંજર
વળી મળ મૂત્ર રહે ભર્યા સદાએ એની અંદર
આંખ તો દીધી કેવી નાની, પ્રગટે ભાવ એની અંદર
મચે ચિત્તમાં જ્યાં હલચલ, દે તાલ ત્યાં હૈયાની ધડકન
અદીઠ એવા કંઈક ભાવોનો, છે કાબૂ માનવ ઉપર
ભાવો ઉપર જ્યાં કાબૂ મળે, બને સંસાર ત્યાં સુંદર
Gujarati Bhajan no. 1261 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મનને પાંખ દીધી છે માએ, ઊડવા સારું જગ
કાયાને ધરતી પર ચાલવા દીધાં છે માએ બે પગ
મેળ ન ખાયે એનો માડી, કાઢ મારગ એનો ઝટ
તન તો દીધું છે સુંદર, રહે અંદર તો હાડપિંજર
વળી મળ મૂત્ર રહે ભર્યા સદાએ એની અંદર
આંખ તો દીધી કેવી નાની, પ્રગટે ભાવ એની અંદર
મચે ચિત્તમાં જ્યાં હલચલ, દે તાલ ત્યાં હૈયાની ધડકન
અદીઠ એવા કંઈક ભાવોનો, છે કાબૂ માનવ ઉપર
ભાવો ઉપર જ્યાં કાબૂ મળે, બને સંસાર ત્યાં સુંદર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mann ne pankha didhi che mae, udava sarum jaag
kayane dharati paar chalava didha che mae be pag
mel na khaye eno maadi, kadha maarg eno jaat
tana to didhu che sundara, rahe andara to hadapinjara
vaali mala mutra rahe toharya
sadaay en nani, pragate bhaav eni andara
mache chitt maa jya halachala, de taal tya haiyani dhadakana
aditha eva kaik bhavono, che kabu manav upar
bhavo upar jya kabu male, bane sansar tya sundar

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan, Kakaji is comparing within mind and body. The functions of the body and various emotions carried by the body

Kakaji explains
The mind is given wings to fly all over in the world.
And the body has been given two legs to walk on the ground.
There is no combination between both of them remove a way out of it soon.
The body given is so beautiful, but inside lies the skeleton.
Dirt, urine, and feces always remain inside it.
The eyes given are so small, emotions develop in it.
When there is some excitement in the mind, it is supported by the beats of the heart.
Such unstoppable emotions have control over human beings.
When there comes to control over emotions, then the world becomes beautiful.

First...12611262126312641265...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall