BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1273 | Date: 30-Apr-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઉતરીને ઊંડો પૂછ તું તારા અંતરને

  No Audio

Utrine Undo Puch Tu Tara Antarne

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1988-04-30 1988-04-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12762 ઉતરીને ઊંડો પૂછ તું તારા અંતરને ઉતરીને ઊંડો પૂછ તું તારા અંતરને
કરે છે જે તું એમાં તો એ કેટલો રાજી છે
જરૂરિયાતે તો તું જગમાં બધું કરતો રહે
તારા હૈયાનો સાથ તો એમાં કેટલો છે
તમાચો મારી મોં લાલી રાખી તું ફરે
પૂછ હૈયાને તારા, ઘા એના કેટલાં ઊંડા છે
દર્દ હૈયાના હૈયામાં દાબી, જગમાં તું ફરે
દર્દ હૈયામાં તો એનું કેટલું ભર્યું છે
વાટ જોઈ પ્રભુની, વિતાવી રાત કેટલી રે
પૂછ તારા નયનોને, આંસુ કેટલા વહાવ્યાં છે
પાસે આવેલ કોળિયો, કેટલીવાર ઝૂંટવાયો છે
પૂછ તારા હૈયાને, નિરાશા કેટલી પામ્યો છે
કથા ને પૂજન તો કીધાં તે કેટલી વાર
પૂછ તારા અંતરને, અંધકાર કેટલો દૂર થયો છે
Gujarati Bhajan no. 1273 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઉતરીને ઊંડો પૂછ તું તારા અંતરને
કરે છે જે તું એમાં તો એ કેટલો રાજી છે
જરૂરિયાતે તો તું જગમાં બધું કરતો રહે
તારા હૈયાનો સાથ તો એમાં કેટલો છે
તમાચો મારી મોં લાલી રાખી તું ફરે
પૂછ હૈયાને તારા, ઘા એના કેટલાં ઊંડા છે
દર્દ હૈયાના હૈયામાં દાબી, જગમાં તું ફરે
દર્દ હૈયામાં તો એનું કેટલું ભર્યું છે
વાટ જોઈ પ્રભુની, વિતાવી રાત કેટલી રે
પૂછ તારા નયનોને, આંસુ કેટલા વહાવ્યાં છે
પાસે આવેલ કોળિયો, કેટલીવાર ઝૂંટવાયો છે
પૂછ તારા હૈયાને, નિરાશા કેટલી પામ્યો છે
કથા ને પૂજન તો કીધાં તે કેટલી વાર
પૂછ તારા અંતરને, અંધકાર કેટલો દૂર થયો છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
utarīnē ūṁḍō pūcha tuṁ tārā aṁtaranē
karē chē jē tuṁ ēmāṁ tō ē kēṭalō rājī chē
jarūriyātē tō tuṁ jagamāṁ badhuṁ karatō rahē
tārā haiyānō sātha tō ēmāṁ kēṭalō chē
tamācō mārī mōṁ lālī rākhī tuṁ pharē
pūcha haiyānē tārā, ghā ēnā kēṭalāṁ ūṁḍā chē
darda haiyānā haiyāmāṁ dābī, jagamāṁ tuṁ pharē
darda haiyāmāṁ tō ēnuṁ kēṭaluṁ bharyuṁ chē
vāṭa jōī prabhunī, vitāvī rāta kēṭalī rē
pūcha tārā nayanōnē, āṁsu kēṭalā vahāvyāṁ chē
pāsē āvēla kōliyō, kēṭalīvāra jhūṁṭavāyō chē
pūcha tārā haiyānē, nirāśā kēṭalī pāmyō chē
kathā nē pūjana tō kīdhāṁ tē kēṭalī vāra
pūcha tārā aṁtaranē, aṁdhakāra kēṭalō dūra thayō chē

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan, Kakaji is asking us to introspect our own selves, and realize are we really happy of whatever are we doing.

Kakaji says
Descend internally deep within and ask yourself.
Whatever are you doing, how much happiness it is with it.
You have been doing many necessity things in your life.
How much is your heart supporting to you in it.
Slapping on my face, you turn my face red.
Ask your heart, how much deep are the wounds of it.
Suppressing the pain of the heart, in the heart you move around in the world.
How much pain have you filled in the heart.
Waiting for the Lord, you have spent so many nights.
Ask your eyes how many tears has it flowed.
The morsel which comes near to you, how many
times do you squeeze it, before swallowing.
Ask your heart, how many times has it been disappointed.
Worshipping and praying is done so many times
Ask your heart, how much darkness has gone.

First...12711272127312741275...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall