Hymn No. 1278 | Date: 05-May-1988
|
|
Text Size |
 |
 |
1988-05-05
1988-05-05
1988-05-05
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12767
બનવા ચાહ્યું જગમાં, જેવો તેવો તો ના બની શક્યો
બનવા ચાહ્યું જગમાં, જેવો તેવો તો ના બની શક્યો ના બનવા ચાહ્યું જગમાં, એવો તો હું બની રહ્યો બનવું હતું તો દેવ થાવા, દાનવ તો હું બની રહ્યો કરવા ચાહ્યું તો ઘણું ઘણું, કંઈ તો ના કરી શક્યો મારું મારું કોઠે પડયું, અહં તો હું ના છોડી શક્યો આનંદે રહેવું હતું તો જગમાં, આનંદથી તો વંચિત રહ્યો રહેવું હતું મુક્ત, ચિંતા છોડી, ચિંતા સદા તો કરતો રહ્યો ભરવો હતો પ્રેમ હૈયે, ક્રોધ તો હૈયે ભરી બેઠો જગ સારામાં વ્યાપી માતા, જગમાં બધે ઢૂંઢી વળ્યો મુજમાં પણ વસે છે માતા, સત્ય આ ભૂલી ગયો તેજ તો અજવાળે જગનો તો ખૂણેખૂણો અંતરનાં ખૂણામાં તોયે અંધકાર તો છવાઈ રહ્યો અરજ તો મારી હૈયાની ઊંડી છે એક તો માતા તુજ ચરણમાં વાસ દઈને, હૈયે મુજને તો લઈ લેજે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
બનવા ચાહ્યું જગમાં, જેવો તેવો તો ના બની શક્યો ના બનવા ચાહ્યું જગમાં, એવો તો હું બની રહ્યો બનવું હતું તો દેવ થાવા, દાનવ તો હું બની રહ્યો કરવા ચાહ્યું તો ઘણું ઘણું, કંઈ તો ના કરી શક્યો મારું મારું કોઠે પડયું, અહં તો હું ના છોડી શક્યો આનંદે રહેવું હતું તો જગમાં, આનંદથી તો વંચિત રહ્યો રહેવું હતું મુક્ત, ચિંતા છોડી, ચિંતા સદા તો કરતો રહ્યો ભરવો હતો પ્રેમ હૈયે, ક્રોધ તો હૈયે ભરી બેઠો જગ સારામાં વ્યાપી માતા, જગમાં બધે ઢૂંઢી વળ્યો મુજમાં પણ વસે છે માતા, સત્ય આ ભૂલી ગયો તેજ તો અજવાળે જગનો તો ખૂણેખૂણો અંતરનાં ખૂણામાં તોયે અંધકાર તો છવાઈ રહ્યો અરજ તો મારી હૈયાની ઊંડી છે એક તો માતા તુજ ચરણમાં વાસ દઈને, હૈયે મુજને તો લઈ લેજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
banava chahyum jagamam, jevo tevo to na bani shakyo
na banava chahyum jagamam, evo to hu bani rahyo
banavu hatu to deva thava, danava to hu bani rahyo
karva chahyum to ghanu ghanum, kai to na kari shakyo
to hu maaru marum a kothe padayum, na chhodi shakyo
anande rahevu hatu to jagamam, aanand thi to vanchita rahyo
rahevu hatu mukta, chinta chhodi, chinta saad to karto rahyo
bharavo hato prem haiye, krodh to haiye bhari betho
mann to haiye bhari betho myo jaag parsamase, badyo mujay vyaphe mujata,
jaag paramase satya a bhuli gayo
tej to ajavale jagano to khunekhuno
antaranam khunamam toye andhakaar to chhavai rahyo
araja to maari haiyani undi che ek to maat
tujh charan maa vaas daine, haiye mujh ne to lai leje
Explanation in English
In this Gujarati Bhajan, Kakaji is into the introspection of his own being, as whatever we think of becoming in the world, we cannot and we turn out to be something else.
Kakaji says
Whatever I wanted to be in the world I couldn't.
Whatever I did not want to be in the world, I am becoming.
I wanted to become God, but a demon I am becoming.
I wanted to do a lot many things, but could not do anything.
Just went on saying here and there my and my as ego I couldn't leave.
I wanted to stay happily in this world, but I am deprived of happiness in this world.
Wanted to live freely without worries, but I am worrying forever.
I wanted to fill love, but the anger I have filled within.
The mother is omnipresent in the whole world, you are the best mother who wants to find you and love you.
Each and every corner of the world is enlightened, but a corner within has fallen into darkness.
O'Mother deep within my heart, I request.
In the end, Kakaji pleads at the Divine Mother's feet
Let me dwell at your feet and take me inside your heart.
|