BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1322 | Date: 10-Jun-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

માગું તારી પાસે, હું તો માડી આજે હાથ જોડી

  No Audio

Mangu Tari Pase, Hu Toh Madi Aaje Hath Jodi

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1988-06-10 1988-06-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12811 માગું તારી પાસે, હું તો માડી આજે હાથ જોડી માગું તારી પાસે, હું તો માડી આજે હાથ જોડી
ભરી દેજે આજે માડી, ખાલી રહેતી મારી ઝોળી
જલતી રહી છે જીવનમાં સદાયે, તકલીફોની હોળી
આજે માગું છું માડી તારી પાસે તો દિલ ખોલી
સહન કરું તકલીફ બધી છોડું ના સન્માર્ગની કેડી
જ્યારે જ્યારે પુકારું તને, આવજે તો તું વહેલી વહેલી
ભજું હું તો સદાયે તને માડી, સાચા ભાવો હૈયે ભરી
ચિત્તને, મનને જોડું તુજમાં, સદાયે માયાને તોડી
દઉં ભરી જીવન સદ્ગણોથી, સદાયે દિલ ભરી
ભરું ન ડગલાં પાછાં, આવું તારી પાસે તો દોડી દોડી
Gujarati Bhajan no. 1322 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
માગું તારી પાસે, હું તો માડી આજે હાથ જોડી
ભરી દેજે આજે માડી, ખાલી રહેતી મારી ઝોળી
જલતી રહી છે જીવનમાં સદાયે, તકલીફોની હોળી
આજે માગું છું માડી તારી પાસે તો દિલ ખોલી
સહન કરું તકલીફ બધી છોડું ના સન્માર્ગની કેડી
જ્યારે જ્યારે પુકારું તને, આવજે તો તું વહેલી વહેલી
ભજું હું તો સદાયે તને માડી, સાચા ભાવો હૈયે ભરી
ચિત્તને, મનને જોડું તુજમાં, સદાયે માયાને તોડી
દઉં ભરી જીવન સદ્ગણોથી, સદાયે દિલ ભરી
ભરું ન ડગલાં પાછાં, આવું તારી પાસે તો દોડી દોડી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
māguṁ tārī pāsē, huṁ tō māḍī ājē hātha jōḍī
bharī dējē ājē māḍī, khālī rahētī mārī jhōlī
jalatī rahī chē jīvanamāṁ sadāyē, takalīphōnī hōlī
ājē māguṁ chuṁ māḍī tārī pāsē tō dila khōlī
sahana karuṁ takalīpha badhī chōḍuṁ nā sanmārganī kēḍī
jyārē jyārē pukāruṁ tanē, āvajē tō tuṁ vahēlī vahēlī
bhajuṁ huṁ tō sadāyē tanē māḍī, sācā bhāvō haiyē bharī
cittanē, mananē jōḍuṁ tujamāṁ, sadāyē māyānē tōḍī
dauṁ bharī jīvana sadgaṇōthī, sadāyē dila bharī
bharuṁ na ḍagalāṁ pāchāṁ, āvuṁ tārī pāsē tō dōḍī dōḍī

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is worshipping in a beautiful rhyming way to the Divine Mother. He wants to walk on the path of truth and fill his life with virtues.
Kakaji pleads
I beg infront of you, with my hands joined.
Fill today my sack O'Mother which always remains empty.
Forever in life the holi (bonfire which is ignited just before the colourful festival which comes in the spring season) is burning of troubles.
Today I am asking in front of you by opening my heart.
Enduring all the hardships, I shall not leave the path of truth.
Whenever I have called you, you have come very soon and instantly.
I always keep on chanting your name in my mind by filling the truthful emotions in my heart.
I always try to connect my mind and soul in you by breaking all the hallucinations.
And would want you to fill my life with virtues & fill it in my heart.
Do not take a step behind, I coming running towards you.

First...13211322132313241325...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall