BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1326 | Date: 14-Jun-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભરી કૂડકપટ હૈયામાં, ઝેર તો જીવનમાં ભેળવી દીધું

  No Audio

Bhari Kudkapat Haiyama, Zeher Toh Jivanma Bhelvi Didhu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1988-06-14 1988-06-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12815 ભરી કૂડકપટ હૈયામાં, ઝેર તો જીવનમાં ભેળવી દીધું ભરી કૂડકપટ હૈયામાં, ઝેર તો જીવનમાં ભેળવી દીધું
સહન કીધું ખૂબ જીવનમાં, જરૂરિયાતે તો છોડી દીધું
ઝઝૂમ્યો ખૂબ જીવનમાં, આગળ વધતો તો ગયો
ગુમાવી ધીરજ તો જ્યારે, નાવ કિનારે તો ડુબાડી દીધું
સંબંધ સાચવવા જીવનમાં તો મથ્યો ઘણો
કાઢી કડવાટ હૈયાની, કર્યા પર તો પાણી ફેરવી દીધું
રસ્તા બદલીશ હર ઘડીએ, પહોંચીશ મુકામે ક્યારે
મધદરિયે તો, સઢ વિનાનું નાવ તો બનાવી દીધું
તેજ પ્રકાશે રસ્તો જો ના જડે, દોષ આંખનો સમજી લેજે
કેડી મળે કે રસ્તો, તેજે તેજે સદા તો ચાલી દીધું
Gujarati Bhajan no. 1326 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભરી કૂડકપટ હૈયામાં, ઝેર તો જીવનમાં ભેળવી દીધું
સહન કીધું ખૂબ જીવનમાં, જરૂરિયાતે તો છોડી દીધું
ઝઝૂમ્યો ખૂબ જીવનમાં, આગળ વધતો તો ગયો
ગુમાવી ધીરજ તો જ્યારે, નાવ કિનારે તો ડુબાડી દીધું
સંબંધ સાચવવા જીવનમાં તો મથ્યો ઘણો
કાઢી કડવાટ હૈયાની, કર્યા પર તો પાણી ફેરવી દીધું
રસ્તા બદલીશ હર ઘડીએ, પહોંચીશ મુકામે ક્યારે
મધદરિયે તો, સઢ વિનાનું નાવ તો બનાવી દીધું
તેજ પ્રકાશે રસ્તો જો ના જડે, દોષ આંખનો સમજી લેજે
કેડી મળે કે રસ્તો, તેજે તેજે સદા તો ચાલી દીધું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bharī kūḍakapaṭa haiyāmāṁ, jhēra tō jīvanamāṁ bhēlavī dīdhuṁ
sahana kīdhuṁ khūba jīvanamāṁ, jarūriyātē tō chōḍī dīdhuṁ
jhajhūmyō khūba jīvanamāṁ, āgala vadhatō tō gayō
gumāvī dhīraja tō jyārē, nāva kinārē tō ḍubāḍī dīdhuṁ
saṁbaṁdha sācavavā jīvanamāṁ tō mathyō ghaṇō
kāḍhī kaḍavāṭa haiyānī, karyā para tō pāṇī phēravī dīdhuṁ
rastā badalīśa hara ghaḍīē, pahōṁcīśa mukāmē kyārē
madhadariyē tō, saḍha vinānuṁ nāva tō banāvī dīdhuṁ
tēja prakāśē rastō jō nā jaḍē, dōṣa āṁkhanō samajī lējē
kēḍī malē kē rastō, tējē tējē sadā tō cālī dīdhuṁ

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is showing us the path of life. And making us understand the way to live it.
Kakaji expounds
Filling improbity in the heart, poison is mixed in life.
Tolerated a lot in life, left the necessities too.
I got twirled a lot in life, but I never look back went on moving ahead.
And at such a moment when lost patience, then we shall sink the boat of our life on the shore. At such moments it's necessary for us to be cool and patient to take right decisions.
To maintain the relationships in life did a lot of things.
Removing the bitterness from the heart, poured water on whatever was done.
Kakaji says if we keep on changing our roads everytime, then how shall we reach our destinations on time.
In the middle of the sea, a boat without a sailor was built.
And if the road is not lit up, then the eyes shall be considered faulty.
Whether you shall get the road, or a ladder you just go on walking in speed.

First...13261327132813291330...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall