BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1335 | Date: 21-Jun-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનસંગ્રામમાં તો, કાયરતા નહિ પાલવે

  No Audio

Jivansangramma Toh, Kayarta Nahi Palve

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1988-06-21 1988-06-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12824 જીવનસંગ્રામમાં તો, કાયરતા નહિ પાલવે જીવનસંગ્રામમાં તો, કાયરતા નહિ પાલવે
ઘેરાયો છે શત્રુથી, અસાવધતા નહિ ચાલશે
પડશે ઘા, ક્યારે કોના કેવા, સદા સામનો કરજે
નિત્ય સાવધ રહી, તૈયારી સદા તો રાખજે
એકાગ્ર બની તું, આગેકૂચ તો જારી રાખજે
ડર બધો હૈયેથી કાઢીને, નિડર બની જાજે
કોણ કોનો સંહાર કરશે, ક્યારે નહિ સમજાશે
કરવા સદાયે સામનો, શક્તિ ભેગી કરી રાખજે
હિંમત બધી કરજે ભેગી, સદા એ કામ લાગશે
જીત સુધીનું યુદ્ધ હશે, જીત આખર તું પામશે
Gujarati Bhajan no. 1335 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનસંગ્રામમાં તો, કાયરતા નહિ પાલવે
ઘેરાયો છે શત્રુથી, અસાવધતા નહિ ચાલશે
પડશે ઘા, ક્યારે કોના કેવા, સદા સામનો કરજે
નિત્ય સાવધ રહી, તૈયારી સદા તો રાખજે
એકાગ્ર બની તું, આગેકૂચ તો જારી રાખજે
ડર બધો હૈયેથી કાઢીને, નિડર બની જાજે
કોણ કોનો સંહાર કરશે, ક્યારે નહિ સમજાશે
કરવા સદાયે સામનો, શક્તિ ભેગી કરી રાખજે
હિંમત બધી કરજે ભેગી, સદા એ કામ લાગશે
જીત સુધીનું યુદ્ધ હશે, જીત આખર તું પામશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivanasangramamam to, kayarata nahi Palave
gherayo Chhe shatruthi, asavadhata nahi chalashe
padashe gha, kyare kona keva, saad samano karje
nitya savadha rahi, taiyari saad to rakhaje
ekagra bani growth, agekucha to jari rakhaje
dar badho haiyethi kadhine, nidara bani Jaje
kona kono sanhar karashe, kyare nahi samajashe
karva sadaaye samano, shakti bhegi kari rakhaje
himmata badhi karje bhegi, saad e kaam lagashe
jita sudhinum yuddha hashe, jita akhara tu pamashe

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is exploring upon alertness, activeness. He here by wants us to be brave and courageous to deall with the battle of life.
Kakaji explores
In the struggle of life, being coward does not flourish.
When surrounded by enemy, carelessness shall not work.
When wounded whom shall you go to tell, always shall have to face it.
Always be cautious and be prepared.
Keep your mind on full concentration, and keep moving forward.
Get rid of all the fear from the heart and become fearless.
Who shall kill whom shall be never understood.
To face it you have to collect all the strength.
Gather all your courage as you shall always need it as it is the key to success.
There shall be an unstoppable battle till the victory and ultimately the battle shall be yours.
Here Kakaji is explaining so easily about the alertness of life. As being cautious and active in life shall help to sail through life easily.

First...13311332133313341335...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall