Hymn No. 1341 | Date: 24-Jun-1988
|
|
Text Size |
 |
 |
1988-06-24
1988-06-24
1988-06-24
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12830
જાગ ભવાની, હવે વાર ન કર, જાશે નીકળી અમારા પ્રાણ
જાગ ભવાની, હવે વાર ન કર, જાશે નીકળી અમારા પ્રાણ કર કસોટીની દોરી ઢીલી, હવે વધુ ન એને તું તાણ સાચું કરીએ, ખોટું કરીએ, બાળ તો અમને જાણ રહ્યા છે, સદાયે તો વાગતા, સંસારવિષના તો બાણ સંસારમાં માર્યા ખૂબ ફાંફાં, રહ્યો માડી તો ત્યાં ને ત્યાં ચડયું છે ઘેન ખૂબ માયાતણું હવે એમાંથી તો જગાડ પંથ છે લાંબો, કાળ છે ટૂંકો, કર હવે તો તું તત્કાળ શક્તિ તારી અહમ દે સંહારી હવે અમને તો બચાવ દીધું જીવન, હાથ છે તારે, વધુ ના હવે તો તડપાવ હાલત કેવી છે ખબર તને તો માડી, હવે તો વાર ન લગાવ
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
જાગ ભવાની, હવે વાર ન કર, જાશે નીકળી અમારા પ્રાણ કર કસોટીની દોરી ઢીલી, હવે વધુ ન એને તું તાણ સાચું કરીએ, ખોટું કરીએ, બાળ તો અમને જાણ રહ્યા છે, સદાયે તો વાગતા, સંસારવિષના તો બાણ સંસારમાં માર્યા ખૂબ ફાંફાં, રહ્યો માડી તો ત્યાં ને ત્યાં ચડયું છે ઘેન ખૂબ માયાતણું હવે એમાંથી તો જગાડ પંથ છે લાંબો, કાળ છે ટૂંકો, કર હવે તો તું તત્કાળ શક્તિ તારી અહમ દે સંહારી હવે અમને તો બચાવ દીધું જીવન, હાથ છે તારે, વધુ ના હવે તો તડપાવ હાલત કેવી છે ખબર તને તો માડી, હવે તો વાર ન લગાવ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
jaag bhavani, have vaar na kara, jaashe nikali amara praan
kara kasotini dori dhili, have vadhu na ene tu tana
saachu karie, khotum karie, baal to amane jann
rahya chhe, sadaaye to vagata, sansaravishana to bana
sansaramuba mamparya, rahadi to tya ne tya
chadayum che ghena khub mayatanum have ema thi to jagada
panth che lambo, kaal che tunko, kara have to tu tatkala
shakti taari ahama de sanhari have amane to bachva
didhu jivana, haath che tare, vadhu na have to
tadapava khabar taane to maadi, have to vaar na lagava
Explanation in English
Kakaji as being the ardent devotee of the Divine Mother. In this beautiful Gujarati Bhajan Kakaji is in prayers to the Divine Mother and requesting her to come and save his soul from the worldly illness.
Kakaji prays
Hail Mother Bhawani! Please do not be late now my soul shall move out now.
Loosen the chord of test now do not stretch it more.
Whether we do right or wrong, think us to be your child.
Have been beaten up by the arrows of worldly poison
Enjoyed a lot in the worldly fanfare, but still I am at that place, Divine Mother where I started.
I have become drowsy lost in illusions, now wake me up from this.
The cult is long, & the time is short do it now immediately.
Give your strength & power terminate it and save us.
Giving life is in your hands, now don't make me more suffer.
You very well know my situation O'Mother come soon now, do not take time to come.
|