BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1342 | Date: 24-Jun-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

કામ વાસના તો દેજે ત્યાગી, વિશ્વાસ હૈયેથી દેજે ના ત્યાગી

  No Audio

Kaam Vasna Toh Deje Tyagi, Vishwash Haiyethi Deje Na Tyagi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-06-24 1988-06-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12831 કામ વાસના તો દેજે ત્યાગી, વિશ્વાસ હૈયેથી દેજે ના ત્યાગી કામ વાસના તો દેજે ત્યાગી, વિશ્વાસ હૈયેથી દેજે ના ત્યાગી
પ્રભુદર્શન કાજે તો, સદા પ્રભુનો બનજે તું તો અનુરાગી
કૂડકપટ તો હૈયેથી દેજે કાઢી, જીવનને સરળ દેજે બનાવી
મળે નિરાશા જીવનમાં જ્યારે, દેજે સદા એને તું હટાવી
હોંશભરી હૈયે તો સદા, આળસમાં રહેજે ના તું રાચી
સત્ય બોલી, સત્ય આચરી, સત્ય કાજે કરજે સર્વ તૈયારી
ના કોઈને તું દુઃખ દેજે, બનજે તું સહુનો તો દુઃખભાગી
રાત દિવસ કરજે યાદ પ્રભુને, દેજે ના તું એને વિસરાવી
અપમાન સહન કરી, પણ બનજે ના તું ક્રોધનો શિકારી
નાના મોટા સહુમાં વસે હરિ, દેજે ના હૈયેથી આ વિસરાવી
Gujarati Bhajan no. 1342 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કામ વાસના તો દેજે ત્યાગી, વિશ્વાસ હૈયેથી દેજે ના ત્યાગી
પ્રભુદર્શન કાજે તો, સદા પ્રભુનો બનજે તું તો અનુરાગી
કૂડકપટ તો હૈયેથી દેજે કાઢી, જીવનને સરળ દેજે બનાવી
મળે નિરાશા જીવનમાં જ્યારે, દેજે સદા એને તું હટાવી
હોંશભરી હૈયે તો સદા, આળસમાં રહેજે ના તું રાચી
સત્ય બોલી, સત્ય આચરી, સત્ય કાજે કરજે સર્વ તૈયારી
ના કોઈને તું દુઃખ દેજે, બનજે તું સહુનો તો દુઃખભાગી
રાત દિવસ કરજે યાદ પ્રભુને, દેજે ના તું એને વિસરાવી
અપમાન સહન કરી, પણ બનજે ના તું ક્રોધનો શિકારી
નાના મોટા સહુમાં વસે હરિ, દેજે ના હૈયેથી આ વિસરાવી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kāma vāsanā tō dējē tyāgī, viśvāsa haiyēthī dējē nā tyāgī
prabhudarśana kājē tō, sadā prabhunō banajē tuṁ tō anurāgī
kūḍakapaṭa tō haiyēthī dējē kāḍhī, jīvananē sarala dējē banāvī
malē nirāśā jīvanamāṁ jyārē, dējē sadā ēnē tuṁ haṭāvī
hōṁśabharī haiyē tō sadā, ālasamāṁ rahējē nā tuṁ rācī
satya bōlī, satya ācarī, satya kājē karajē sarva taiyārī
nā kōīnē tuṁ duḥkha dējē, banajē tuṁ sahunō tō duḥkhabhāgī
rāta divasa karajē yāda prabhunē, dējē nā tuṁ ēnē visarāvī
apamāna sahana karī, paṇa banajē nā tuṁ krōdhanō śikārī
nānā mōṭā sahumāṁ vasē hari, dējē nā haiyēthī ā visarāvī

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is showing us to walk on the truth full part towards the Almighty. He is advising us with the do's and don'ts to follow on the path for divinity.
Kakaji says
Remove lust and anger from your heart, but do not remove faith from your heart.
To get the Almighty's vision become a passionate lover then only you can see him.
Remove deception from your heart, and make your life easier.
Whenever you receive despair in life, then always remove it.
Being fully conscious in the heart do not lie lazily.
The most important thing which Kakaji says is Speak the truth, practice the truth, & do all the preparations for truth.
Do not hurt anyone, and try to become their partners in sorrow.
Day and night keep on remembering the Almighty and do not forget it.
Endure all the insults faced, but do not be a victim of anger.
Kakaji concludes
Small or big in each and everyone resides the Divine but do not ever forget it.
Here Kakaji clearly mentions about the omnipresent Almighty present everywhere we only need to work on the right path to achieve it.

First...13411342134313441345...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall