Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1347 | Date: 27-Jun-1988
નિર્ધાર કરી કર્મો કરશે નહિ, ભટકતો રહ્યો સદા જગમાં
Nirdhāra karī karmō karaśē nahi, bhaṭakatō rahyō sadā jagamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1347 | Date: 27-Jun-1988

નિર્ધાર કરી કર્મો કરશે નહિ, ભટકતો રહ્યો સદા જગમાં

  No Audio

nirdhāra karī karmō karaśē nahi, bhaṭakatō rahyō sadā jagamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1988-06-27 1988-06-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12836 નિર્ધાર કરી કર્મો કરશે નહિ, ભટકતો રહ્યો સદા જગમાં નિર્ધાર કરી કર્મો કરશે નહિ, ભટકતો રહ્યો સદા જગમાં

નામ તો જગમાં થાયે નહિ, ના થાશે પરલોકનાં કામ

જાગે સંજોગ જીવનમાં અનેક, ગ્રહણ કરે ના એમાંથી વિવેક – નામ…

આશા હૈયે વળગી રહે, વળગી રહે માયા તો તમામ – નામ…

સહનશીલતામાં મીંડું રહે, રાખે જગની ઉપાધિ તમામ – નામ…

વાસનાએ-વાસનાએ ભટકતો રહે, ત્યજે ન વાસના તમામ – નામ…

અહંને જો છોડશે નહિ, રહેશે અધૂરાં તો કામ – નામ…

ડહાપણ તારું ચાલે નહિ, જાજે સદા ‘મા’ નાં ચરણમાં – નામ…

મળશે શાંતિ હૈયે તને જ્યાં, મનના દ્વંદ્વો શમી જાય – નામ…
View Original Increase Font Decrease Font


નિર્ધાર કરી કર્મો કરશે નહિ, ભટકતો રહ્યો સદા જગમાં

નામ તો જગમાં થાયે નહિ, ના થાશે પરલોકનાં કામ

જાગે સંજોગ જીવનમાં અનેક, ગ્રહણ કરે ના એમાંથી વિવેક – નામ…

આશા હૈયે વળગી રહે, વળગી રહે માયા તો તમામ – નામ…

સહનશીલતામાં મીંડું રહે, રાખે જગની ઉપાધિ તમામ – નામ…

વાસનાએ-વાસનાએ ભટકતો રહે, ત્યજે ન વાસના તમામ – નામ…

અહંને જો છોડશે નહિ, રહેશે અધૂરાં તો કામ – નામ…

ડહાપણ તારું ચાલે નહિ, જાજે સદા ‘મા’ નાં ચરણમાં – નામ…

મળશે શાંતિ હૈયે તને જ્યાં, મનના દ્વંદ્વો શમી જાય – નામ…
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nirdhāra karī karmō karaśē nahi, bhaṭakatō rahyō sadā jagamāṁ

nāma tō jagamāṁ thāyē nahi, nā thāśē paralōkanāṁ kāma

jāgē saṁjōga jīvanamāṁ anēka, grahaṇa karē nā ēmāṁthī vivēka – nāma…

āśā haiyē valagī rahē, valagī rahē māyā tō tamāma – nāma…

sahanaśīlatāmāṁ mīṁḍuṁ rahē, rākhē jaganī upādhi tamāma – nāma…

vāsanāē-vāsanāē bhaṭakatō rahē, tyajē na vāsanā tamāma – nāma…

ahaṁnē jō chōḍaśē nahi, rahēśē adhūrāṁ tō kāma – nāma…

ḍahāpaṇa tāruṁ cālē nahi, jājē sadā ‘mā' nāṁ caraṇamāṁ – nāma…

malaśē śāṁti haiyē tanē jyāṁ, mananā dvaṁdvō śamī jāya – nāma…
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati Bhajan Kakaji is creating awareness and spreading out the message of living life with determination and patience & to give up lust, ego, hopes and be in peace.

Kakaji says

If you are not determined to do your deeds then you shall be wandering in the world forever.

In such a way, your name and fame shall be hampered in this world, where as the work of the other world (after life) shall also not happen.

Many coincidences keep on occuring, but your conscience does not accepts from it.

Hopes keep on arising & so does the innumerable illusions keeps on arising.

Your endurance stays nil, but you want to keep all the titles of the world.

Always wandering in lust, but do not want to give up lust.

If you do not give up ego, then your work shall be incomplete.

Your wisdom shall not work, so always go at the feet of the Divine Mother.

Kakaji concludes by saying

The moment you shall find peace, the conflict of your mind shall subside.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1347 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...134513461347...Last