BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1353 | Date: 30-Jun-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહે મન જોડાયેલું માયામાં, સંસાર મીઠો લાગે છે

  No Audio

Rahe Mann Jodaylu Mayama, Sansar Mitho Lage Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-06-30 1988-06-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12842 રહે મન જોડાયેલું માયામાં, સંસાર મીઠો લાગે છે રહે મન જોડાયેલું માયામાં, સંસાર મીઠો લાગે છે
મળે ઘા જીવનમાં આકરા, સંસાર કડવો ત્યારે લાગે છે
ક્રોધને કડવાશ જીવનમાં, નિષ્ફળતા સદા લાવે છે
પ્રેમ વિના મીઠી ચીજ નથી જગમાં, સંસાર મીઠો બનાવે છે
હાથમાં છે બંને માનવના, ઉપયોગ કેવો એ કરે છે
બૂમ ન પાડો કર્તાને, બધું તો જ્યાં એણે દીધું છે
સંસારમાં પણ ગોતતાં, સાર તો જગમાં મળે છે
મનને કરશો જેવું, માનવ જગમાં તેવો બને છે
ચૂકશો જોડવું મનને પ્રભુમાં, ભૂલ એ તમારી છે
મળશે આનંદ સાચો, આનંદભંડાર ત્યાં ભર્યો છે
Gujarati Bhajan no. 1353 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહે મન જોડાયેલું માયામાં, સંસાર મીઠો લાગે છે
મળે ઘા જીવનમાં આકરા, સંસાર કડવો ત્યારે લાગે છે
ક્રોધને કડવાશ જીવનમાં, નિષ્ફળતા સદા લાવે છે
પ્રેમ વિના મીઠી ચીજ નથી જગમાં, સંસાર મીઠો બનાવે છે
હાથમાં છે બંને માનવના, ઉપયોગ કેવો એ કરે છે
બૂમ ન પાડો કર્તાને, બધું તો જ્યાં એણે દીધું છે
સંસારમાં પણ ગોતતાં, સાર તો જગમાં મળે છે
મનને કરશો જેવું, માનવ જગમાં તેવો બને છે
ચૂકશો જોડવું મનને પ્રભુમાં, ભૂલ એ તમારી છે
મળશે આનંદ સાચો, આનંદભંડાર ત્યાં ભર્યો છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahe mann jodayelum mayamam, sansar Mitho location Chhe
male gha jivanamam akara, sansar kadavo tyare location Chhe
krodh ne kadavasha jivanamam, nishphalata saad lave Chhe
prem veena mithi Hiya nathi jagamam, sansar Mitho banave Chhe
haath maa Chhe spells manavana, Upayoga kevo e kare Chhe
bum na pado kartane, badhu to jya ene didhu che
sansar maa pan gotatam, saar to jag maa male che
mann ne karsho jevum, manav jag maa tevo bane che
chuksho jodavu mann ne prabhumam, bhul e tamaari che
malashe aanand sacharao tyheamhe aanand sacharao, an

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is sharing the truth and knowledge about illusions and love. Love is the sweetest thing in this world which makes this world peacefull and lovely ,and if you get hatred in life this world seems to be bitter.
Kakaji says
When the mind is attached to illusions, then the world seems to be sweet.
When you get harsh wounds in life, then the world feels bitter.
The bitterness of anger, always brings failure in life.
There is no other sweet thing in the world except love, It makes the world sweet.
Both the things are in the hands of human beings,
It depends on how it is used.
Do not cry out at the doer, creator, he has given everything.
In the world if you go to search it, then the essence is also found in the world.
As you frame your mind, the human being becomes the same in the world.
If you miss connecting your mind to the Divine then the mistake is yours.
You shall receive happiness, and then your stock of happiness shall be full.

First...13511352135313541355...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall