BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5797 | Date: 25-May-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

નાની અમથી વાતમાંથી વતેસર થઈ ગયું, કવેળા છૂટેલું તીર, નુકસાન તો એ કરી ગયું

  No Audio

Nani Amthi Vaatmathi Vatesar Thai Gayu, Kavela Chutelu Teer, Nuksaan To E Kari Gayu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1995-05-25 1995-05-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1285 નાની અમથી વાતમાંથી વતેસર થઈ ગયું, કવેળા છૂટેલું તીર, નુકસાન તો એ કરી ગયું નાની અમથી વાતમાંથી વતેસર થઈ ગયું, કવેળા છૂટેલું તીર, નુકસાન તો એ કરી ગયું
વગર વિચાર્યું કર્યું જીવનમાં ફાયદાને બદલે,જીવનમાં નુકસાન એ તો કરી બેઠું
આવ્યું જીવનમાં જ્યાં દુર્ભાગ્યનું માવઠું, જીવનની હરિયાળીને નુક્સાન એ કરી ગયું
શૂરવીરતાના સ્વાંગમાં પોષી જીવનમાં કાયરતાં, ફાયદાને બદલે નુકસાન એ કરી ગયું
સમજદારીના સ્વાંગમાં ઢાંકી તો જ્યાં બેસમજદારીને,નુકસાન જીવનમાં તો એ કરી ગયું
પાઈ પાઈ ઊછેર્યો જીવનમાં તો ઝેરી સાપને, ડંખી જીવનને નુકસાન એ તો કરી ગયું
રાખી આશા વાંઝિયા ભાગ્યની, જોઈ રાહ ખોટી, નુકસાન જીવનને એ તો કરી ગયું
રહી ગાફેલ જીવનમાં લુચ્ચાઈ સામે, બની શિકાર એવાં, નુકસાન જીવનને એમાં કર્યું
આગળ પાછળ કર્યા ના વિચાર જીવનમાં, નોતરી ઉપાધિ એમાં નુકસાન જીવનને એમાં કર્યું ઇચ્છાઓનું એંધાણ જલાવી ગયું જીવનને, નુકસાન જીવનને એમાં તો એ કરી ગયું
Gujarati Bhajan no. 5797 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નાની અમથી વાતમાંથી વતેસર થઈ ગયું, કવેળા છૂટેલું તીર, નુકસાન તો એ કરી ગયું
વગર વિચાર્યું કર્યું જીવનમાં ફાયદાને બદલે,જીવનમાં નુકસાન એ તો કરી બેઠું
આવ્યું જીવનમાં જ્યાં દુર્ભાગ્યનું માવઠું, જીવનની હરિયાળીને નુક્સાન એ કરી ગયું
શૂરવીરતાના સ્વાંગમાં પોષી જીવનમાં કાયરતાં, ફાયદાને બદલે નુકસાન એ કરી ગયું
સમજદારીના સ્વાંગમાં ઢાંકી તો જ્યાં બેસમજદારીને,નુકસાન જીવનમાં તો એ કરી ગયું
પાઈ પાઈ ઊછેર્યો જીવનમાં તો ઝેરી સાપને, ડંખી જીવનને નુકસાન એ તો કરી ગયું
રાખી આશા વાંઝિયા ભાગ્યની, જોઈ રાહ ખોટી, નુકસાન જીવનને એ તો કરી ગયું
રહી ગાફેલ જીવનમાં લુચ્ચાઈ સામે, બની શિકાર એવાં, નુકસાન જીવનને એમાં કર્યું
આગળ પાછળ કર્યા ના વિચાર જીવનમાં, નોતરી ઉપાધિ એમાં નુકસાન જીવનને એમાં કર્યું ઇચ્છાઓનું એંધાણ જલાવી ગયું જીવનને, નુકસાન જીવનને એમાં તો એ કરી ગયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nani amathi vatamanthi vatesara thai gayum, kavela chhutelu tira, nukasana to e kari gayu
vagar vichaaryu karyum jivanamam phayadane badale, jivanamam nukasana e to kari bethum
avyum jivanamuksam jya durbhagyanum mavanahuman, jya durbhagyanum jivanamamam, jya durbhagyanum jivanamanuangamari, jya durbhagyanum mavana savathum, jivanamana jivan nashium
jivananum jivanamana, jya durbhagyanum mavana navathum, jya durbhagyanum jivanamanuamari, jya durbhagyanum mavana sivathum jya durbhagyanum jivan e kari gayu
samajadarina svangamam dhanki to jya besamajadarine, nukasana jivanamam to e kari gayu
pai pai uchheryo jivanamam to jeri sapane, dankhi jivanane nukasana e to kari
gayu rakhi ashaanamam,
bhagyani gaph same, bani shikara evam, nukasana jivanane ema karyum
aagal paachal karya na vichaar jivanamam, notari upadhi ema nukasana jivanane ema karyum ichchhaonum endhana jalavi gayu jivanane, nukasana jivanane ema to e kari gayu




First...57915792579357945795...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall