BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1363 | Date: 04-Jul-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

મળતાં પાંખ પંખીને, રે પંખીડું તો, ઊડી રે જાશે

  No Audio

Malta Pankh Pankhine, Re Pankhidu Toh, Udi Re Jashe

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1988-07-04 1988-07-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12852 મળતાં પાંખ પંખીને, રે પંખીડું તો, ઊડી રે જાશે મળતાં પાંખ પંખીને, રે પંખીડું તો, ઊડી રે જાશે
વિહરવા મુક્ત આકાશે, માળો એ ત્યજી તો જાશે
સંભળાતા સાદ સાગરનો, સરિતા ભેટવા દોડી જાશે
આવતા યાદ તો પ્રેમીની, પ્રેમિકા ભાન તો ભૂલી જાશે
મળતા સુગંધ મદિરાની, નશાબાજ કોલ ચૂકી જાશે
ભૂખ સતાવે તો જ્યારે, પગ તો અન્ન ભણી તો જાશે
વરસતા ઝરમર વર્ષા, ચાતક હરખાઈ તો જાશે
જોર આદતનું જાગી જાતાં, કરવા ચોરી, ચોર પ્રેરાઈ જાશે
વેણ કડવા જ્યાં હૈયે વાગે, વૈરાગ્ય ત્યાં જાગી જાશે
સાદ સાંભળતા બાળનો, માતા દોડી દોડી આવશે
Gujarati Bhajan no. 1363 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મળતાં પાંખ પંખીને, રે પંખીડું તો, ઊડી રે જાશે
વિહરવા મુક્ત આકાશે, માળો એ ત્યજી તો જાશે
સંભળાતા સાદ સાગરનો, સરિતા ભેટવા દોડી જાશે
આવતા યાદ તો પ્રેમીની, પ્રેમિકા ભાન તો ભૂલી જાશે
મળતા સુગંધ મદિરાની, નશાબાજ કોલ ચૂકી જાશે
ભૂખ સતાવે તો જ્યારે, પગ તો અન્ન ભણી તો જાશે
વરસતા ઝરમર વર્ષા, ચાતક હરખાઈ તો જાશે
જોર આદતનું જાગી જાતાં, કરવા ચોરી, ચોર પ્રેરાઈ જાશે
વેણ કડવા જ્યાં હૈયે વાગે, વૈરાગ્ય ત્યાં જાગી જાશે
સાદ સાંભળતા બાળનો, માતા દોડી દોડી આવશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
malatāṁ pāṁkha paṁkhīnē, rē paṁkhīḍuṁ tō, ūḍī rē jāśē
viharavā mukta ākāśē, mālō ē tyajī tō jāśē
saṁbhalātā sāda sāgaranō, saritā bhēṭavā dōḍī jāśē
āvatā yāda tō prēmīnī, prēmikā bhāna tō bhūlī jāśē
malatā sugaṁdha madirānī, naśābāja kōla cūkī jāśē
bhūkha satāvē tō jyārē, paga tō anna bhaṇī tō jāśē
varasatā jharamara varṣā, cātaka harakhāī tō jāśē
jōra ādatanuṁ jāgī jātāṁ, karavā cōrī, cōra prērāī jāśē
vēṇa kaḍavā jyāṁ haiyē vāgē, vairāgya tyāṁ jāgī jāśē
sāda sāṁbhalatā bālanō, mātā dōḍī dōḍī āvaśē

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is sharing with us the approach towards life. Making us understand the reality of life. The reality of life is explained by giving various examples. He is talking about, love, practicality, necessity, habits etc.
Kakaji shares
As the bird gets wings, the bird shall fly away.
To roam about freely in the sky, by abandoning the nest.
Listening to the ocean the river shall head to meet it.
As coming the memory of the lover, the lover's consciousness becomes forgetful.
As the aroma of alcohol reaches the drinker the call which is given to him shall get missed.
When hunger strikes the feet, it shall automatically move to eat food.
When the rain starts drizzling, Chetak (bird) shall be the happiest.
When a strong habit is awakened then the thief, shall be motivated to steal.
When the bitter pain arises in the heart, then abstinence awakens.
Listening to the voice of the child, the mother just comes running.

First...13611362136313641365...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall