BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1373 | Date: 09-Jul-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

નાનો અમથો તણખો, સૂકા ઘાસને સળગાવી જાયે

  No Audio

Nano Amtho Tadkho, Suka Ghasne Salgavi Jaay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-07-09 1988-07-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12862 નાનો અમથો તણખો, સૂકા ઘાસને સળગાવી જાયે નાનો અમથો તણખો, સૂકા ઘાસને સળગાવી જાયે
નાની અમથી ચિનગારી પણ, ક્રોધને ભડકાવી જાયે
સમયસર જો એ દાબી ન દેવાય, તો વિનાશ એ નોતરી જાય
નાનું અમથું દરદ પણ, રહેતા રહેતા રોગ બની જાય
નાની અમથી કૂટેવ પણ, આદતમાં તો પલટાઈ જાય
સમયસર જો એ દાબી ન દેવાય, તો એ વિનાશ નોતરી જાય
નાની નિરાશા શક્તિ હણી જાય, નાની શંકા બરબાદ કરી જાય
નાની ઇર્ષ્યા, વેર સરજી જાય, નાની અવગણના હૈયું બાળી જાય
સમયસર જો એ દાબી ન દેવાય, તો એ વિનાશ નોતરી જાય
નાની અમથી બોલાચાલીમાં ઝઘડો થાય, નાના રોગથી તાકાત ઘટી જાય
નાનું ટીપું ઝેરનું, મોતનું કારણ બની જાય, નાનો ઘા વિશાળ બની જાય
સમયસર જો એ દાબી ન દેવાય, તો એ વિનાશ નોતરી જાય
Gujarati Bhajan no. 1373 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નાનો અમથો તણખો, સૂકા ઘાસને સળગાવી જાયે
નાની અમથી ચિનગારી પણ, ક્રોધને ભડકાવી જાયે
સમયસર જો એ દાબી ન દેવાય, તો વિનાશ એ નોતરી જાય
નાનું અમથું દરદ પણ, રહેતા રહેતા રોગ બની જાય
નાની અમથી કૂટેવ પણ, આદતમાં તો પલટાઈ જાય
સમયસર જો એ દાબી ન દેવાય, તો એ વિનાશ નોતરી જાય
નાની નિરાશા શક્તિ હણી જાય, નાની શંકા બરબાદ કરી જાય
નાની ઇર્ષ્યા, વેર સરજી જાય, નાની અવગણના હૈયું બાળી જાય
સમયસર જો એ દાબી ન દેવાય, તો એ વિનાશ નોતરી જાય
નાની અમથી બોલાચાલીમાં ઝઘડો થાય, નાના રોગથી તાકાત ઘટી જાય
નાનું ટીપું ઝેરનું, મોતનું કારણ બની જાય, નાનો ઘા વિશાળ બની જાય
સમયસર જો એ દાબી ન દેવાય, તો એ વિનાશ નોતરી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nano amatho tanakho, suka ghasane salagavi jaaye
nani amathi chinagari pana, krodh ne bhadakavi jaaye
samaysar jo e dabi na devaya, to vinasha e notari jaay
nanum amathum darada pana, raheta raheta roga bani jaay
nani amathi Kuteva pana, adatamam to palatai jaay
samaysar jo e dabi na devaya, to e vinasha notari jaay
nani nirash shakti hani jaya, nani shanka barabada kari jaay
nani irshya, ver saraji jaya, nani avaganana haiyu bali jaay
samaysar jo e dabi na devaya, to e vinaya bolachalasha notari
jaay nani amathi bolachalasha notari jado thani amathi nana rogathi takata ghati jaay
nanum tipum jeranum, motanum karana bani jaya, nano gha vishala bani jaay
samaysar jo e dabi na devaya, to e vinasha notari jaay

Explanation in English
In this Gujarati bhajan Kaka (Satguru Devendra Ghia) ji is sharing the truth of life and upgrading our knowledge with the facts of life. As we have to be attentive towards smaller things in life. As taken care of small mistakes then the bigger losses are avoided.
Kakaji says
A small spark burns the dry grass & even a small spark can provoke anger.
If it is not suppressed in time then destruction shall follow.
Even the minor pain can become life-threatening. Even a small amulet can also turn into a habit.
If it is not suppressed in time it will lead to destruction.
A small despair extracts the power away and a small doubt ruins.
A small jealousy creates revenge and a small ignominy burns out the heart.
If it is not suppressed in time it will lead to destruction.
Small quarrel leads to a severe fight and from a small disease leads to a loss of strength.
A small drop of poison becomes a cause of death and a small wound becomes huge.
If it is not suppressed in time it will lead to destruction.

First...13711372137313741375...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall