BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1374 | Date: 11-Jul-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

નજરે જોઈ કંઈકની ચડતી, ને કંઈકની પડતી

  No Audio

Nazare Joi Kaikni Chadti, Ne Kaikni Padti

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1988-07-11 1988-07-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12863 નજરે જોઈ કંઈકની ચડતી, ને કંઈકની પડતી નજરે જોઈ કંઈકની ચડતી, ને કંઈકની પડતી
ખુદની ચડતી ને પડતી ના એ જોઈ શકી
ક્રોધને કંઈકને જલાવતા જોયા, કંઈક જલતા જોયા
ખુદ ક્રોધનો શિકાર બની, છટકી એમાં ના શકી
ઇર્ષ્યાથી જલતા જોયાં કંઈકને, જલાવ્યા કંઈકને
ખુદ ઈર્ષ્યાની શિકાર બની, ઈર્ષ્યા ત્યજી ના શકી
આળશે કંઈક ઘેરાતા જોયા, ઘેરતા જોયા
ખુદ આળસનો શિકાર બની, એમાં ના બચી શકી
મોહથી કંઈકને ભરમાતા ને ભરમાતા જોયા
ખુદ મોહમાં ભરમાઈ, સમજી એ ના શકી
માયાએ કંઈકને નચાવ્યા, કંઈક નાચ્યા એમાં
ખુદ એમાં તો નાચી રહી, એમાં અટકી ના શકી
Gujarati Bhajan no. 1374 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નજરે જોઈ કંઈકની ચડતી, ને કંઈકની પડતી
ખુદની ચડતી ને પડતી ના એ જોઈ શકી
ક્રોધને કંઈકને જલાવતા જોયા, કંઈક જલતા જોયા
ખુદ ક્રોધનો શિકાર બની, છટકી એમાં ના શકી
ઇર્ષ્યાથી જલતા જોયાં કંઈકને, જલાવ્યા કંઈકને
ખુદ ઈર્ષ્યાની શિકાર બની, ઈર્ષ્યા ત્યજી ના શકી
આળશે કંઈક ઘેરાતા જોયા, ઘેરતા જોયા
ખુદ આળસનો શિકાર બની, એમાં ના બચી શકી
મોહથી કંઈકને ભરમાતા ને ભરમાતા જોયા
ખુદ મોહમાં ભરમાઈ, સમજી એ ના શકી
માયાએ કંઈકને નચાવ્યા, કંઈક નાચ્યા એમાં
ખુદ એમાં તો નાચી રહી, એમાં અટકી ના શકી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
najarē jōī kaṁīkanī caḍatī, nē kaṁīkanī paḍatī
khudanī caḍatī nē paḍatī nā ē jōī śakī
krōdhanē kaṁīkanē jalāvatā jōyā, kaṁīka jalatā jōyā
khuda krōdhanō śikāra banī, chaṭakī ēmāṁ nā śakī
irṣyāthī jalatā jōyāṁ kaṁīkanē, jalāvyā kaṁīkanē
khuda īrṣyānī śikāra banī, īrṣyā tyajī nā śakī
ālaśē kaṁīka ghērātā jōyā, ghēratā jōyā
khuda ālasanō śikāra banī, ēmāṁ nā bacī śakī
mōhathī kaṁīkanē bharamātā nē bharamātā jōyā
khuda mōhamāṁ bharamāī, samajī ē nā śakī
māyāē kaṁīkanē nacāvyā, kaṁīka nācyā ēmāṁ
khuda ēmāṁ tō nācī rahī, ēmāṁ aṭakī nā śakī

Explanation in English
In this Gujarati bhajan Kaka (Satguru Devendra Ghia) ji is talking about approach towards life and understanding it.
Kakaji is enlightening with the facts of jealousy, anger and laziness, as the way these negativity approaches a human mind and try to encroach it.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) ji explains
Saw the eyes of other's some are rising and some are falling, but our own eyes fall and rise that we are unable to see it.
Saw anger burning many others and saw somebody burning themselves in anger
Later when we ourselves become a victim of anger then cannot escape from it.
Saw somebody burning with jealousy and somebody burning others with jealousy.
We ourselves become the victim of jealousy, but still cannot abandon jealousy.
People are being surrounded by laziness,
Being ourselves the victim of laziness we cannot escape from it
Saw people being deceived by fascination, as being filled with infatuation, you cannot understand it.
Illusions have made many dance and many have danced themselves for Illusions.
We ourselves are dancing in it and cannot stop dancing in it.

First...13711372137313741375...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall